Cách bật camera trên laptop Dell,HP,Asus,Acer 2021

Bật camera trên laptop

Khi mua mới máy tính xách tay và muốn quay video hoặc trò chuyện với ai đó bằng webcam của bạn, nhưng không biết cách kích hoạt nó?  Không sao, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật camera trên laptop của mình nếu bạn đang sử dụng Windows 11/10.

Phần mềm kế toán SCTT
Phần mềm kế toán SCTT Acconting – Liên hệ Hotline 0983177855 để được tư vấn

XEM THÊM: Dịch vụ lắp đặt camera tại nhà

Đảm bảo trình điều khiển Device Manager của Webcam được cài đặt

Bước 1: Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt trình điều khiển Drive Webcam 

Trước hết, bạn sẽ phải đảm bảo rằng tất cả các trình điều khiển cho camera của bạn đã được cài đặt. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách vào trình quản lý thiết bị hoặc nếu bạn đã cài đặt chúng trước đó, thì nó sẽ hoạt động.

Bước 2:  Mở Cài đặt

nhấp vào cài đặt trong windows 10

Nhấp vào cài đặt.

Tiếp theo, để bật máy ảnh của bạn, bạn sẽ chuyển sang cài đặt của Windows 10. Mở menu bắt đầu và nhấp vào Biểu tượng Cài đặt trong đó. Trong Windows 10, bạn cũng có thể nhấn phím Windows + I để mở màn hình cài đặt.

Bước 3:  Nhấp vào Quyền riêng tư

bấm vào quyền riêng tư

Nhấp vào Quyền riêng tư – Privacy.

Bước tiếp theo là nhấp vào Quyền riêng tư. Đây là nơi chúng tôi sẽ cho phép máy ảnh của bạn hoạt động với mọi ứng dụng.

Bạn có thể truy cập màn hình này bằng cách làm theo các hướng dẫn được đề cập ở trên hoặc bạn cũng có thể sử dụng hộp tìm kiếm và tìm kiếm “Quyền riêng tư” trong Windows 10.

Bước 4:  Bật Camera trên laptop

bấm vào máy ảnh

Nhấp vào camera.

Ở phía bên trái của cửa sổ, nhấp vào “camera”, lựa chọn này sẽ đưa bạn đến màn hình nơi bạn có thể quản lý cài đặt của webcam.

Để cho phép một phần mềm nhất định sử dụng camera của bạn, chỉ cần trượt nút gạt sang vị trí “Bật” và bật / tắt phần mềm bạn muốn truy cập / không truy cập webcam của mình.

Nếu bạn muốn giữ an toàn cho camera của mình, chỉ cần tắt tùy chọn này. Hãy nhớ rằng điều đó sẽ ngăn mọi chương trình truy cập vào webcam của bạn.

bật quyền truy cập ứng dụng

Trượt tùy chọn sang “Bật”.

Để cho phép một phần mềm nhất định sử dụng camera của bạn, chỉ cần trượt nút gạt sang vị trí “Bật” và bật / tắt phần mềm bạn muốn truy cập / không truy cập webcam của mình.

Nếu bạn muốn giữ an toàn cho camera của mình, chỉ cần tắt tùy chọn này. Hãy nhớ rằng điều đó sẽ ngăn mọi chương trình truy cập vào webcam của bạn.

Nếu trình điều khiển Webcam (Device Manager) chưa được cài đặt

Bước 1:  Bật Camera

Thông thường, bạn có thể bật thiết bị của mình chỉ bằng cách cắm vào thiết bị, nhưng một số thiết bị cũ hơn có công tắc bật / tắt mà bạn phải kiểm tra.

Bước 2:  Click vào Device manage (Trình quản lý thiết bị)

nhấp vào trình quản lý thiết bị

Nhấn vào nó.

Bước tiếp theo là chuyển sang trình quản lý thiết bị. Đây là một nơi trong Windows 10, nơi bạn có thể xem phần cứng và thiết bị nào được cài đặt trong hệ thống của bạn hoặc được kết nối.

Bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows menu và chọn nó từ các tùy chọn menu hoặc bạn có thể nhập bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm “Device Manager” và chọn nó từ các tùy chọn.

Bước 3:  Tìm Camera và nhấp vào Update driver

cập nhật trình điều khiển webcam

Cập nhật trình điều khiển của webcam của bạn.

Tìm camera của bạn trong danh sách thiết bị, nhấp chuột phải vào nó và chọn “Update driver”.

Sau đó, Windows sẽ tự động cập nhật trình điều khiển của camera và nó sẽ hoạt động tốt.

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao Camera không hoạt động trên máy tính xách tay?

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng camera của bạn đã được cắm. Di chuyển dây và phích cắm USB để đảm bảo rằng bạn không gặp bất kỳ sự cố kết nối nào hoặc cáp bị hỏng một phần. Nếu mọi thứ có vẻ ổn với cáp, thì có nghĩa là bạn chưa cài đặt trình điều khiển hoặc camera của bạn bị lỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *