Cách chọn camera an ninh tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Camera An ninh cho Doanh nghiep nho

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà các chủ doanh nghiệp gặp phải là vấn đề quản lý hàng tóa, tài sản tại những nơi như Nhà kho, Showroom bán hàng. Vấn đề trộm cắp có thể xảy ra tại bất cứ thời điểm nào trong ngày. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu làm thế nào để chọn các camera an ninh tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ để giữ cho mọi thứ được an toàn.

Hệ thống an ninh doanh nghiệp nhỏ

XEM THÊM:

Đây là lúc mà camera an ninh hữu ích nhất. Việc lắp đặt camera an ninh tại các cơ sở kinh doanh là giải pháp cho vấn đề này.

Nhưng bạn không thể chỉ lắp đặt bất kỳ camera an ninh nào. Bạn cần phải chọn một cách cẩn thận để bạn có thể sử dụng nó tốt nhất, và do đó phục vụ mục đích của bạn để có được một chiếc camera an ninh theo dõi tài sản tốt nhất.

Làm thế nào để bạn chọn một, sau đó? Đây là một số lời khuyên. Vì vậy, tôi đề nghị bạn đọc tiếp…

Những thông tin cần tìm hiểu về hệ thống Camera an ninh cho doanh nghiệp nhỏ

Điều quan trọng là phải biết các bộ phận và chức năng của hệ thống camera an ninh, đặc biệt là nếu bạn chưa quen với nó. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách tự làm quen với các bộ phận của nó.

Các bộ phận của hệ thống camera an ninh cho doanh nghiệp nhỏ

  • Camera IP/ Camera Analog
  • Đầu ghi hình (DVR hoặc NVR)

Camera an ninh

Camera an ninh cho doanh nghiệp nhỏ bao gồm Camera Analog  hoặc  Camera IP. Chúng có khả năng lưu lại hình ảnh và quay video để làm bằng chứng khi có sự xâm nhập bất hợp pháp.  

Có rất nhiều camera và hệ thống giám sát an ninh khác nhau có sẵn trên thị trường, tuy nhiên, đối với doanh nghiệp nhỏ của bạn, tôi khuyên bạn nên sử dụng hệ thống có thể ghi hình ảnh lưu trữ vào đầu ghi video chuyên dụng như DVR hoặc NVR.

Hãy cùng điểm qua một số công nghệ máy ảnh mà bạn có thể sử dụng …

Camera an ninh analog

Những loại Camera này tạo ra các tín hiệu tương tự được gửi đến một đầu ghi để chuyển đổi chúng thành định dạng kỹ thuật số để ghi cục bộ trong ổ cứng.

Camera an ninh tương tự Zosi

Camera analog không đắt và có thể được sử dụng cho các doanh nghiệp nhỏ không yêu cầu các tính năng cao cấp nhưng vẫn quay được hình ảnh video chất lượng.

Miễn là Camera bạn mua sử dụng các công nghệ analog hiện đại nhất như HD-TVI, HD-CVI và AHD , bạn có thể sử dụng chúng.

Camera an ninh kỹ thuật số (Camera IP)

Camera IP tạo ra tín hiệu kỹ thuật số và không cần chuyển đổi trong đầu ghi, tín hiệu được ghi trực tiếp vào ổ cứng đầu ghi bên trong.

Camera an ninh Zosi IP

Tôi biết, đôi khi điều đó có thể gây nhầm lẫn. Với rất nhiều tùy chọn khác nhau để lựa chọn, bạn có thể gặp khó khăn mà không biết cái nào tốt hơn.

==> Để biết thêm về sự khác biệt giữa camera analog và IP, hãy đọc bài viết: Ưu điểm của camera IP so với hệ thống Analog .

Đừng lo lắng, bạn chỉ cần quyết định cái nào tốt hơn cho mình dựa trên ngân sách , công nghệ  và các tính năng bạn cần cho hệ thống bảo mật của mình.

Đầu ghi camera an ninh

Để ghi lại cảnh quay từ camera an ninh, bạn cần sử dụng một đầu ghi để lưu trữ video trong ổ cứng.

Có nhiều loại đầu ghi hình khác nhau, chúng ta hãy xem xét một số trong số chúng …

Đầu ghi hình kỹ thuật số (DVR)

Nếu bạn đang tìm kiếm các hệ thống an ninh rẻ tiền, hãy chọn những hệ thống tương tự.

Hệ thống tương tự có các camera tương tự được kết nối với Đầu ghi hình kỹ thuật số (DVR) để chuyển đổi tín hiệu tương tự thành định dạng kỹ thuật số trước khi ghi.

Hệ thống camera an ninh analog

Bạn có thể mua một DVR với 4, 8 hoặc 16 kênh, thông thường, một văn phòng nhỏ hầu như không sử dụng nhiều hơn 8 camera, vì vậy DVR 8 kênh là một lựa chọn tốt với giá dưới 4.000.000đ .

Zozi DVR

Bạn có thể mua đầu ghi hình có ổ cứng gắn trong (HD) tùy theo nhu cầu của mình, dung lượng HD càng cao càng tốt để ghi được nhiều ngày hơn.

==> Nếu bạn tò mò về cách tính dung lượng lưu trữ cho camera của mình, chỉ cần đọc bài viết Cách tính dung lượng lưu trữ camera quan sát với công thức và ví dụ.

Đầu ghi video mạng (NVR)

Nếu bạn cần nhiều tính năng thông minh hơn, chỉ cần sử dụng hệ thống kỹ thuật số (IP).

Để quay video từ camera IP cần sử dụng Đầu ghi hình mạng (NVR) và bạn cũng có thể mua chúng với 4,8 hoặc 16 kênh tùy theo nhu cầu của mình.

Hệ thống ghi camera an ninh IP

Một Đầu ghi hình NVR 8 kênh tốt  cho một doanh nghiệp nhỏ thường có giá dưới 5.000.000 đ.

Zozi NVR

Bạn có thể mua một đầu ghi hình NVR cùng với ổ cứng bên trong để ghi cục bộ và đồng thời ghi vào máy chủ Cloud để có bản sao lưu.

==> Để tìm hiểu thêm, hãy đọc bài viết: CCTV ghi âm camera điện toán đám mây .

Chọn Camera an ninh tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ của bạn – Những cân nhắc quan trọng

Luôn luôn quan trọng để đưa ra một lựa chọn sáng suốt khi có được một camera an ninh cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Và để giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn và thiết thực, dưới đây là một số mẹo dùng làm hướng dẫn cho bạn.

Tìm hiểu loại hệ thống camera an ninh bạn cần cho doanh nghiệp nhỏ của mình

Các nghiên cứu và báo cáo cho thấy sự sụt giảm hàng tồn kho bán lẻ là do hành vi trộm cắp của nhân viên và khách hàng.

Do đó, hãy lắp đặt camera an ninh của bạn ở những vị trí quan trọng. Ví dụ, các điểm quan sát quầy thu ngân, cửa ra vào và cửa sổ của nhà kho. Những khu vực này được coi là những điểm có nguy cơ mất hàng tồn kho cao trong các cửa hàng nhỏ.

Bảo vệ tài sản của bạn có thể được thực hiện bằng cách lắp đặt camera an ninh ở các vị trí quan trọng trong cửa hàng của bạn, nơi có thể bao quát các khu vực có nguy cơ cao nêu trên.

Việc lắp đặt camera an ninh sẽ giúp bạn giải quyết và ngăn chặn hành vi trộm cắp của nhân viên và khách hàng.

Đảm bảo cơ sở hạ tầng tốt

Đi bộ xung quanh nơi lưu trữ hàng hóa, tài sản của bạn để đánh giá các khu vực quan trọng cần quan sát được qua Camera.

Đồng thời tìm hiểu xem bạn cần bao nhiêu camera an ninh để đảm bảo an toàn cho hàng hóa/ tài sản của mình và bạn có đủ cơ sở hạ tầng cần thiết cho việc đó hay không.

Lưu ý thông tin về đường truyền mạng intertnet trong doanh nghiệp của bạn. Một hệ thống camera quan sát với đầu ghi hình NVR sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn thích cấu hình dễ dàng hơn.

Camera an ninh không dây có thể được lắp đặt trong trường hợp có điểm khó kéo được dây cáp trong cửa hàng nhỏ của bạn, nhưng tốt hơn hết là bạn nên tránh chúng và sử dụng dây cáp nhiều nhất có thể.

Đặt ngân sách/ Chi phí cho hệ thống camera an ninh của bạn

Sau khi nghiên cứu cửa hàng nhỏ của mình, bây giờ bạn sẽ có ý tưởng về loại hệ thống camera an ninh mà bạn có thể muốn lắp đặt.

Hệ thống camera an ninh 4 và 8 kênh lý tưởng cho các cửa hàng nhỏ. Do đó, hãy lựa chọn ngay vì chúng không đắt.

Do đó, điều quan trọng là bạn phải đặt ngân sách cho một dự án như vậy . Hãy nhận biết xu hướng và giá cả mới nhất khi nói về lắp đặt hệ thống camera an ninh.

Không mua đầu ghi có quá nhiều kênh

Tránh sử dụng đầu ghi 16 kênh vì nếu chúng bị lỗi, toàn bộ hệ thống của bạn sẽ chuyển sang trạng thái tạm dừng. Nếu bạn thực sự cần có 16 camera an ninh, hãy lắp đặt 2 đầu ghi hình 8 kênh để đảm bảo hệ thống sẽ không bị dừng hoàn toàn,

Sử dụng các loại Camera khác nhau nếu cần thiết

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cho doanh nghiệp nhỏ của mình những loại camera khác nhau. Đảm bảo rằng bạn hiểu ít nhất một chút về các tùy chọn.

Dưới đây là một số giải thích nhanh về các Camera mà bạn có thể chọn.

Bạn có thể chọn giữa các Camera có ống kính cố định như Domes và Bullets hoặc bạn có thể sử dụng Camera PTZ (Pan, Tilt, Zoom) được điều khiển từ xa.

Camera góc rộng có ống kính cố định. Bạn có thể có trường xem 80 ° -180 °. Tuy nhiên, các camera an ninh PTZ có khả năng xoay và nghiêng. Điều này sẽ làm cho bạn tận hưởng trường nhìn 360 °, do đó không để lại vùng mù.

==> Để hiểu thêm về chủ đề này, bạn hãy đọc bài viết:  Camera PTZ là gì? và Cách kết nối camera PTZ với Đầu ghi hình DVR .

Xem xét các vấn đề về quyền riêng tư

Tránh căng thẳng và các vấn đề khác liên quan đến quyền riêng tư bằng cách lắp đặt camera an ninh không dây ở cửa trước, hành lang và những nơi công cộng khác. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được vi phạm quyền riêng tư và các vấn đề pháp lý có thể xảy ra.

Nhìn kỹ vào dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng là một yếu tố mà hầu hết mọi người ít khi quan tâm đến. Tuy nhiên, ít ai biết rằng những dịch vụ này rất quan trọng đối với các cửa hàng nhỏ của bạn.

Có những thương hiệu camera an ninh cung cấp dịch vụ toàn diện cho khách hàng của họ. Các thương hiệu camera an ninh được xếp hạng hàng đầu cung cấp đảm bảo hoàn tiền trong một khoảng thời gian, thời gian bảo hành dài và hỗ trợ khách hàng nhanh nhạy.

Do đó, bạn không phải lo lắng về các trục trặc hoặc trục trặc hoặc bất kỳ vấn đề nào khác trên hệ thống giám sát doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Đảm bảo thông số kỹ thuật hệ thống tốt

Các vấn đề khác cần xem xét khi nói về hệ thống bảo mật cho doanh nghiệp nhỏ có thể liên quan đến những thứ như tốc độ khung hình, băng thông và mức tiêu thụ điện năng. Dưới đây là một số câu hỏi có thể xảy ra và giải pháp tương ứng của chúng.

Hệ thống camera an ninh có tiêu tốn điện năng không?

Vấn đề tiêu thụ điện năng phụ thuộc vào số lượng camera an ninh và đầu ghi hình được sử dụng.

Đối với các camera an ninh giám sát các khu vực rộng lớn, mong đợi chúng tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Tuy nhiên, các hệ thống giám sát video trung bình cho các cửa hàng nhỏ không tiêu thụ nhiều điện năng để hoạt động.

Hệ thống camera an ninh cho doanh nghiệp nhỏ của tôi có thể chạy qua mạng chính của tôi không?

Một vấn đề khác có thể làm phiền bạn là bạn có thể lo lắng rằng hệ thống camera an ninh cho cửa hàng của bạn sẽ ảnh hưởng đến hệ thống mạng và gây ra sự cố cho công việc hàng ngày của bạn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng camera an ninh cho các cửa hàng nhỏ hoạt động ngay cả khi không có mạng. Nói cách khác, nó vẫn có thể chụp ảnh và ghi vào DVR hoặc NVR.

Các hệ thống camera an ninh này chỉ chiếm băng thông khi bạn truy cập chúng để xem trực tiếp trên ứng dụng di động hoặc PC của mình. Có nghĩa là, chúng không chiếm nhiều băng thông trong việc sử dụng hàng ngày.

Chọn tốc độ khung hình/ giây nào đủ cho hệ thống camera CCTV cho doanh nghiệp nhỏ?

Về tốc độ khung hình, có nghĩa là bao nhiêu khung hình được ghi trong một giây. Đây còn được gọi là FPS (khung hình/ giây). FPS càng cao có nghĩa là nhiều chi tiết được ghi lại trong video.

Tốc độ khung hình thông thường có sẵn là 15, 30 và 60 FPS. Về cơ bản, hệ thống camera an ninh với 15 hoặc 30 FPS là đủ cho việc sử dụng doanh nghiệp nhỏ trung bình.

Một số ý tưởng để bảo vệ cửa hàng kinh doanh của bạn

Thuê camera an ninh cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Bạn có thể thử thuê hệ thống camera an ninh từ các nhà cung cấp đáng tin cậy. Họ có những giao dịch hấp dẫn về hệ thống camera IP cấp thương mại mà họ làm đại lý. Cũng với cài đặt và bảo trì.

Đề xuất này có thể hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi ký hợp đồng với một đại lý. Trước tiên, hãy xem xét những lý do sau:

  • Việc ký hợp đồng thuê hệ thống camera an ninh cho doanh nghiệp nhỏ có thể sẽ tốn kém về lâu dài. Ban đầu, bạn có thể chỉ chi một số tiền tối thiểu cho việc thuê, nhưng nó có thể gây ra lỗ lớn hơn trong tài chính của bạn nếu được thực hiện trên cơ sở dài hạn.
  • Cuối cùng, bạn có thể chi tiêu ít hơn nếu bạn mua một hệ thống bảo mật của riêng mình vì bạn chỉ phải bỏ tiền ra cho nó một lần duy nhất.
  • Có hệ thống camera an ninh của riêng bạn cho cửa hàng nhỏ của bạn có nghĩa là bạn giám sát nó một mình. Tuy nhiên, nếu bạn thuê một cái, bạn đang để lộ cảnh quay cho các nhà cung cấp. Do đó làm tăng nguy cơ rò rỉ video và xâm phạm quyền riêng tư.
  • Các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê khác có thể từ chối giúp bạn lắp đặt thiết bị sau khi mua một bộ hệ thống camera an ninh của riêng bạn.
  • Hầu hết các camera an ninh thương hiệu hàng đầu đều cung cấp hỗ trợ nâng cấp firmware miễn phí và dịch vụ khách hàng tốt. Tuy nhiên, các nhà cung cấp cho thuê có thể tính thêm phí nâng cấp và bảo trì.
Hợp tác với hàng xóm của bạn

Thảo luận về vấn đề có được một camera an ninh cho doanh nghiệp của bạn với chủ nhà cho thuê hoặc hàng xóm của bạn là một ý kiến ​​hay.

Phối hợp với họ trong việc lắp đặt một hệ thống camera an ninh sẽ không chỉ giảm bớt gánh nặng tài chính. Nó cũng sẽ đoàn kết các chủ cửa hàng cạnh nhau bằng cách bảo vệ cửa hàng của họ.

Phần kết luận

Khi tìm kiếm camera an ninh cho doanh nghiệp của bạn, chỉ cần đảm bảo bạn chọn công nghệ tốt nhất (Analog hoặc IP) và đi cùng với một thương hiệu tốt và đáng tin cậy.

Giá cả là quan trọng nhưng đừng ham rẻ kẻo sau này phát hiện ra bạn không được nhà sản xuất hỗ trợ.

Tôi hy vọng bạn có thể có một quyết định tốt hơn bây giờ!

Muốn tìm hiểu thêm ? 

Nếu bạn muốn trở thành một đơn vị lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp , hãy xem tài liệu có sẵn trong website. Tại SCTT có nhiều dòng sản phẩm với nhiều mức giá tương ứng. Tùy thuộc vào chi phí đầu tư và mong muốn của mỗi vị khách mà có sản phẩm tương ứng. Chúng tôi có đội kỹ thuật viên lành nghề sẽ giúp khách hàng lắp đặt tận nơi, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Hãy để chúng tôi giúp bạn nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận những ưu đãi hấp dẫn!

Địa chỉ: Số nhà 6 Khu liền kề Học Viện Quốc phòng, phường Xuân la, Quận Tây hồ, Hà Nội

Hotline: 0985208275

Thời gian làm việc: 08am – 17pm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *