Camera Analog

Hiện nay việc giám sát sử dụng bằng thiết bị camera analog ngày càng trở lên phổ biến. Mỗi đối tượng và yêu cầu giám sát ta có các giải pháp khác nhau như: Giải pháp camera cho trường học, Giải pháp camera cho hộ gia đình, Giải pháp camera cho cửa hàng, shop quần áo, Giải pháp camera cho nhà xưởng, Tiệm vàng..v..v…

Camera Analog là gì? Ưu điểm,nhược điểm của Camera Analog?

Camera analog là một camera quan sát với cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh, nó cần phải chuyển đổi tín hiệu trở lại analog và truyền tải về một thiết bị analog, chẳng hạn như màn hình hoặc thiết bị lưu trữ.

Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh nó phải chuyển đổi thành tín hiệu Analog, sau đó truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog. Ví dụ như : Tivi, đầu ghi hình analog…

Muốn xem qua internet phải có đầu ghi hình hoặc card ghi hình

Không giống như camera IPcamera analog không được tích hợp giao diện web, không thể truy cập kết nối trên internet một cách độc lập. Mà cần phải có thiết bị trung chuyển là đầu ghi hình hoặc card ghi hình analog.Ngoài ra chất lượng hình ảnh còn được đo bằng thông số TVL

Mô hình kết nối giữa đầu ghi – camera – màn hình

Ưu điểm và nhược điểm Camera Analog .

1.Ưu điểm

-Chất lượng hình ảnh của camera analog: Cảm biến CCD trong camera giám sát chuẩn analog xử lý tốt chất lượng ảnh trong các điều kiện ánh sáng và chuyển động khác nhau.DVR được trang bị các phần cứng và phần mềm để nén tín hiệu analog, do đó chất lượng hình ảnh và tốc độ khung hình dễ dàng được nâng cao.

-Hệ thống cáp camera analog: Các nhà tích hợp hệ thống có thể sử dụng “các bộ biến đổi balun” để truyền tải hình ảnh, điện và dữ liệu analog trên một hạ tầng dây mạng vượt xa giới hạn của tiêu chuẩn TIA/EIA. Sử dụng các bộ biến đổi balun, hình ảnh analog có thể được truyền đi hơn 1 km trên hệ thống cáp tiêu chuẩn Cat. 5e.

-Truyền tải hình ảnh của camera analog: Lưu lượng tín hiệu analog không gặp bất cứ vấn đề gì về mạng hoặc rủi ro khi truyền tải. Băng thông hầu như không giới hạn. Đó là một kết nối bị động, tương tự như tín hiệu kết nối điện thoại analog, hình ảnh không bị ảnh hưởng hoặc nhiễu bởi các vấn đề bên ngoài hệ thống giám sát hình ảnh.

-Bảo mật của camera analog: Toàn bộ hệ thống analog gần như miễn dịch được với virus và các loại phần mềm tấn công, nên nếu muốn lấy được thông tin hình ảnh, các hacker không có cách nào khác ngoài việc bắt buộc phải tiếp xúc vật lý với các thiết bị trong hệ thống.

Bảo trì của camera analog : Camera analog là thiết bị không cần phải quản lý. Không có địa chỉ IP để quản lý, không phải lo lắng về lập trình, phần mềm và kỹ năng quản lý.

2.Nhược điểm

Chất lượng hình ảnh của camera analogcamera giám sát chuẩn analog không có khả năng tương thích với các tiêu chuẩn cao hơn NTSC/PAL (chuẩn NTSC/PAL hỗ trợ 25-30 khung hình/giây, 525–625 dòng quét/khung hình).

Hệ thống cáp camera analogcamera giám sát chuẩn analog sử dụng hệ thống cáp đồng trục khá cồng kềnh và cần phải có nguồn điện đi kèm

Bảo mật của camera analog: Tín hiệu analog ít an toàn hơn và có thể bị đánh cắp hoặc xem bởi bất cứ ai có quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng cáp.

Lắp đặt Camera analog

Camera analog không đòi hỏi kiến thức về mạng và cấu hình, chỉ cần có nguồn điện, điểm đặt và tiêu điểm, việc lắp đặt camera quan sát analog có thể được thực hiện dễ dàng mà không cần quan tâm đến quy mô của hệ thống.

Độ tương thích của camera analog : Một DVR có thể chấp nhận bất kỳ camera anlog nào. Bạn sẽ không phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào về độ tương thích khi cần thay đổi DVR hoặc camera.Tuy nhiên, có một lưu ý là nhiều DVR ngày nay được thiết kế hybrid (lai), tức trong một hệ thống tích hợp cả 2 loại camera analog và camera IP trên một giao diện phần mềm.

Khả năng mở rộng của camera analog : không đòi hỏi yêu cầu về băng thông khi dữ liệu truyền giữa camera và thiết bị lưu trữ. Nên khi camera mới được lắp đặt – cắm trực tiếp vào DVR – sẽ không gây ảnh hưởng đến hệ thống mạng của bạn.

Giá cả (Cost) Camera analogCamera analog có giá thấp hơn nhiều so với camera IP. Do không cần có các thiết bị ngoại vi và quản lý đi kèm, việc lắp đặt camera analog sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho doanh nghiệp

Quy trình khảo sát, lắp đặt camera analog

Với Camera trong nhà:

 • Góc nhà là vị trí đặt camera tốt nhất, tối ưu nhất

 • Hạn chế đặt camera tại vị trí cửa sổ ngôi nhà

 • Hướng camera về vị trí tiếp xúc ánh sáng gián tiếp (tránh mặt trời chiếu thẳng vào camera)

Với Camera ngoài trời:

 • Bố trí camera quan sát cao tại vị trí cách mặt đất 3-4m
 • Không hướng camera quan sát trực tiếp vào mặt trời
 • Đặt camera tại vị trí tránh các yếu tố môi trường (thời tiết, độ ẩm…)

Tính thực tế số dây tín hiệu và số mét dây điện sẽ sử dụng.

Căn cứ vào bản vẽ thiết kế hoặc sau khi đã khảo sát thực tế, bộ phận kỹ thuật tại SCTT sẽ tính toán ra số mét dây cần thi công để tránh gây lãng phí

Tư vấn cho khách hàng lắp đặt camera để quan sát những vị trí tối ưu nhất

Bên ngoài ngôi nhà (ngoại thất):

 • Cửa trước (cổng rào hoặc cửa chính)
 • Cửa sau & cửa bên ngôi nhà
 • Nhà để xe và đường lái xe
 • Sân nhà

Bên trong ngôi nhà (nội thất):

 • Khu vực chung
 • Cầu thang chính hoặc hành lang

Lên giải pháp số lượng, chủng loại camera cần sử dụng

Tương ứng với từng số lượng mắt camera sẽ tư vấn loại đầu ghi thích hợp ( đầu ghi  4 cổng, 8 cổng hay 16 cổng thậm chí 32 cổng)

Thiết kế bản vẽ vị trí lắp đặt camera và đường chạy dây camera quan sát

Phối hợp với đơn vị thiết kế của chủ nhà để xây dựng bản vẽ thiết kế hệ thống điện nhẹ (camera, mạng lan)

Thi công lắp đặt camera quan sát.

SCTT một đơn vị đứng đầu trong việc thi công lắp đặt camera cách hiệu quả nhất mà bạn có thể tìm kiếm tới. Với tiêu chí làm việc hăng say, luôn cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu khó khăn nhất của khách hàng và lắng nghe khách hàng mong muốn cần gì, tinh thần trách nhiệm cao đảm bảo giúp khách hàng có được hệ thống thiết bị tốt nhất.

Cài đặt host, ip cho khách có thể xem từ xa internet

Hiện nay việc cài đặt ứng dụng camera quan sát qua điện thoại được thực hiện qua app nhanh chóng, thuận tiện để sử dụng

Hướng đẫn bàn giao cách sử dụng

Để xem chi tiết hướng dẫn sử dụng và cài đặt, có thể tham khảo tại đây

Tiêu chí khi nghiệm thu camera analog
SCTT luôn đưa ra những tiêu chí về những giải pháp thiết bị an ninh tối ưu cho việc giám sát hệ thống, tiết kiệm chi phí cho hệ thống cho quý khách hàng.

Video hướng dẫn sử dụng Camera Analog Hikvision

Thao khảo các thiết bị camera cần có theo thương hiệu trên thị trường hiện nay:

CAMERA ANALOG THEO HÃNG

Camera HIKVISION,  Camera DAHUA,  Camera KB VISION,  Camera VANTECH,  Camera BENCO,  Camera IP WIFI,  Camera QUAY QUÉT,  Camera MINI,  Camera PANASONIC,  Camera SAMSUNG,  Camera HONEYWELL

ĐẦU GHI HÌNH CAMERA

Đầu thu HIKVISION,  Đầu thu DAHUA,  Đầu thu KB VISION,  Đầu thu VANTECH,  Đầu thu BENCO,  Đầu thu camera IP,  Đầu thu PANASONIC,  Đầu thu SAMSUNG,Đầu thu HONEYWELL

Ổ CỨNG LƯU TRỮ

Western,Toshiba,Seagate

PHỤ KIỆN CAMERA

Nguồn Camera,Rắc nối,Chân đế,Micro cho Camera,Dây cáp HDMI,Dây cáp đồng trục,Bàn điều khiển

CAMERA QUAY QUÉT PTZ

Camera PTZ Dahua, Camera PTZ Hikvision