Máy chấm công vân tay

Giới thiệu nghuyên lý hoạt động

Thiết bị Ronal Jack
Thiết bị Ronal Jack

Máy chấm công bằng vân tay thuộc dòng máy quét vân tay sinh trắc, áp dụng công nghệ sinh trắc học vân tay kết hợp cùng các công nghệ xử lý hình ảnh để xác định danh tính của mỗi người khi chấm công thông qua phương pháp nhận diện dấu vân tay của người chấm. Hoạt động như sau:

Mẫu vân tay được lấy bằng cách áp dụng quét cảm biến quang học hoặc cảm biến điện dung, sau đó được lưu vào bộ nhớ.

Các dữ liệu hàng ngày của nhân viên ra vào được lưu trên may  sau đó sẽ được gửi về phần mềm máy chấm công trên máy tính thông qua USB, dây mạng, sóng Wifi… để được tổng hợp, xử lý, xuất báo cáo chấm công giúp bộ phận quản lý nhân sự có căn cứ tính lương, thưởng… cho người lao động…

Ưu điểm gì nổi bật?

Sử dụng phương pháp quét sinh trắc nên có độ chính xác cao, hạn chế được tình trạng gian lận trong quá trình sử dụng vì mỗi người đều có dấu vân tay khác nhau, không thể nhờ người khác check hộ được, từ đó tạo cho nhân viên, học sinh, sinh viên ý thức coi trọng kỷ luật và lao động, làm việc, học tập chuyên nghiệp hơn.

Bộ nhớ giúp lưu trữ chính xác thời gian vào, ra của từng nhân viên với khả năng lưu trữ lượng dữ liệu lớn và lâu dài, đồng thời còn được tích hợp với phần mềm chấm công hiện đại nên đảm bảo các dữ liệu chấm công sẽ được tổng hợp và xử lý tự động bất cứ khi nào và giảm thiểu tối đa các sai sót trong quá trình tổng hợp chấm công, giúp quá trình tính lương, thưởng nhanh chóng, hiệu quả và chính xác hơn.

Tiến hành chấm công nhanh chóng, cho phép trích xuất dữ liệu, báo cáo thời gian làm việc, tăng ca, ngày nghỉ… linh hoạt khi cần thiết, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả quản lý doanh nghiệp.

Máy có thể hoạt động bền bỉ lâu dài, đồng thời có thể được kết hợp kiểm soát cửa ra vào… để tăng cường sự linh hoạt trong quá trình sử dụng cũng như giúp bảo vệ an ninh cho khu vực làm việc tốt hơn.

Chức năng chính của máy chấm công vân tay

– Giám sát và quản lý thời gian vào/ra của nhân viên qua hệ thống mạng.

– Quản lý chi tiết thời gian ra sớm vào trễ, làm ngoài giờ của công nhân viên.

– Quản lý lịch làm việc, tăng ca, các chính sách nghỉ lễ, nghỉ phép.

– Xuất và tùy chỉnh file báo cáo chấm công với nhiều định dạng như PDF, Word, Excel, Text, CSV, XML.

– Tích hợp trực tiếp cùng các phần mềm chấm công, tính lương, quản lý nhân sự, quản lý tài nguyên doanh nghiệp…

– Hỗ trợ một số chức năng thông báo qua tin nhắn và email.

Lợi ích khi sử dụng

– Gia tăng hiệu quả công việc, đảm bảo quy tắc, tăng tinh thần làm việc cho nhân viên.

– Hạn chế các sai sót trong quá trình ứng dụng quy chế làm việc.

– Đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng khác nhau cho từng vị trí, phòng ban, cá nhân.

– Tính toán lương chính xác, tăng năng suất làm việc và làm hài lòng cán bộ công nhân viên.

– Tổ chức và quản lý thuận lợi, gia tăng tốc độ quản lý và kiểm soát nhân viên.

Kinh nghiệm mua máy

Trước khi mua, quý khách nên quan tâm đến một số gợi ý sau:

  1. Công ty của bạn hoạt động với một mô hình như thế nào?
  2. Có 2 nhu cầu chỉ cần chấm công hay thêm cả giám sát?
  3. Cách thức in dữ liệu báo cáo có những yêu cầu gì? Thông tin quản lý nào mà Sếp bạn yêu cầu cần phải có.
  4. Số lượng ca làm việc, số lương nhân viên, số lượng ra vào như nào?

Lưu ý về cách sử dụng ?

Khi sử dụng, chú ý bạn phải dùng ngón tay sạch. Không dính bẩn hay dính nước để chấm công được chính xác. Ngoài ra, thao tác đặt ngón tay cũng cần được lưu ý. Thông thường, thời gian để xác nhận vân tay là khoảng 1 – 3 giây. Tuy nhiên, nếu trường hợp đặc biệt thì máy xác nhận có thể sẽ lâu hơn.

Lưu ý khi sử dụng  cuối cùng là về việc lắp đặt máy. Hiện nay, có nhiều dòng thiết bị có thể lắp đặt trực tiếp vào mạng LAN. Đây là một phương pháp rất hữu hiệu không cần nhiều phụ kiện phát sinh.

Máy chấm công vân tay loại nào tốt ?

Trên thị trường hiện nay có thương hiệu Ronald jack,ABRIVISION là nổi tiếng nhất, giá các loại máy trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng từ 2,5 – 10 triệu đồng tùy theo dung lượng bộ nhớ, chức năng, hãng sản xuất vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ nhu cầu sử dụng của mình để chọn được thiết bị phù hợp, tránh lãng phí.

Phụ kiện – phần mềm máy chấm công

Bộ khóa cửa kính

Bộ khóa cửa gỗ

Phần mềm HR Basic

Hỗ trợ khách hàng khi thi công lắp đặt máy chấm công bằng vân tay

Công ty CP thương mại đầu tư & phát triển công nghệ SCTT chuyên nhập khẩu và phân phối các loại thiết bị chấm công chất lượng như: máy chấm công bằng vân tay, thẻ giấy, khuôn mặt, kiểm soát cửa và thẻ từ từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Ronald jack,ABRIVISION ,… nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng tại công ty chúng tôi. ngoài ra chúng tôi cung cấp, cài đặt phần mềm máy chấm công miễn phí. Hãy đến với SCTT ngay hôm nay để cùng trải nghiệm nhé!

Video cách sử dụng máy chấm công vân tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *