Các dấu hiệu bạn cần thay thế dây mạng Ethernet

Các dấu hiệu bạn cần thay thế dây mạng

Dây mạng là phần cứng mạng được sử dụng để kết nối một thiết bị mạng với các thiết bị khác hoặc kết nối hai hoặc nhiều máy tính để chia sẻ dữ liệu…cũng đồng thời là nguyên nhân của nhiều vấn đề liên quan đến lỗi mạng. Mặc dù bạn không thể loại bỏ hoàn toàn dây mạng, nhưng một số loại dây mạng có thể cần được thay thế thường xuyên hơn những loại khác, bao gồm cả mạng được sử dụng để kết nối mạng.

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo cần lưu ý

Các dấu hiệu bạn cần thay thế dây mạng internet

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tốc độ quá chậm qua mạng cục bộ hoặc kết nối bị gián đoạn hoàn toàn, bạn có thể muốn thử thay thế bất kỳ cáp Ethernet nào có thể gây ra sự cố của bạn.

Tất cả thường xuyên, sự cố sẽ không khiến kết nối của bạn bị ngắt hoàn toàn. Bạn sẽ có thể khập khiễng ở tốc độ chậm hơn nhiều, mặc dù bạn có thể gặp phải sự gia tăng độ trễ (độ trễ), tăng đột biến về tốc độ truyền.

Bất kỳ loại hư hỏng vật lý nào đối với cáp cũng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm mạng của bạn. Điều này bao gồm bất kỳ vết tách hoặc vết nứt nào trên đầu nối RJ45 (các đầu kết nối bằng nhựa), sờn dây hoặc hư hỏng do nghiền hoặc uốn cong để lại dấu vết vĩnh viễn.

Chuột nhai qua cáp Ethernet được kết nối với bộ định tuyến gia đình
Không cần phải nói rằng nếu cáp của bạn cần được điều chỉnh hoặc “lung lay” để thiết lập kết nối thì có lẽ đã đến lúc phải thay cáp mới. Nếu thủ thuật này hoạt động và một cáp mới không thực hiện được thủ thuật này, thì bản thân cổng Ethernet có thể đã bị hỏng.

Xác định dây mạng là nguyên nhân chính

Kết nối internet chậm là một vấn đề phổ biến và không chỉ giới hạn ở kết nối Ethernet. Kết nối mạng cục bộ chậm đã được nối dây qua Ethernet thì khác và chỉ ra sự cố với cáp hoặc phần cứng mạng.

Bạn sẽ nhận thấy tốc độ cục bộ chậm khi truy cập các thư mục chia sẻ qua mạng, sao chép tệp từ ổ đĩa lưu trữ gắn trong mạng (NAS) hoặc khi phát trực tuyến nội dung bằng máy chủ đa phương tiện như Plex .

Nếu bạn muốn kiểm tra kết nối mạng của mình, bạn có thể thử và sử dụng các công cụ như NetIO-GUI (miễn phí, Windows), LANBench (miễn phí, Windows) hoặc Kiểm tra tốc độ Lan (phiên bản lite, Windows hoặc Mac). Những công cụ này yêu cầu hai máy tính được kết nối với cùng một mạng hoặc một số loại chia sẻ mạng mà bạn có thể sao chép từ đó.

Một cách dễ dàng hơn nhiều để kiểm tra cáp mạng của bạn là chỉ cần thay thế chúng. Làm điều này dần dần, từng cái một. Nếu bạn không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào, bạn có thể cho rằng cáp không bị lỗi và chuyển sang bước tiếp theo. Như daoist của người dùng Twitter đã báo cáo , kết quả thử nghiệm trên các loại cáp mới có thể đáng kinh ngạc. Những loại cáp này tương đối rẻ và bạn thậm chí có thể sở hữu phụ tùng nếu bạn đã thay thế bộ định tuyến của mình vào một thời điểm nào đó.

Mua dây mạng cat5 cat6 tại đây

Mặc dù mạng không dây là vua của sự tiện lợi, nhưng cáp Ethernet vẫn là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn độ tin cậy. Kết nối Wi-Fi có thể bị nhiễu và bạn có thể buộc phải chọn giữa phạm vi (2,4 GHz) và tốc độ (5 GHz) tùy thuộc vào cách bố trí nhà hoặc văn phòng của bạn.

Đối với các thiết bị tĩnh như máy tính để bàn và bảng điều khiển trò chơi, cáp Ethernet vẫn được khuyến khích sử dụng. Chỉ cần đảm bảo bạn mua đúng cáp để có được tốc độ tốt nhất trên tất cả các thiết bị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *