Cách đặt lại Mật khẩu Windows 10/11 bằng Ổ USB?

Đặt lại mật khẩu Windows

Tất cả tài khoản người dùng trong Windows đều được bảo vệ bằng mật khẩu và nếu bạn quên nó, cách duy nhất là yêu cầu quản trị Administrator đặt lại nó cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quên mật khẩu tài khoản quản trị Admin của mình, việc đặt lại mật khẩu sẽ trở nên khó khăn trừ khi bạn có tài khoản quản trị Admin khác.  Bài đăng này sẽ xem xét nhiều cách để đặt lại Mật khẩu Windows 10/11 bằng Ổ USB.

Tạo USB Đặt lại mật khẩu trong Windows 10 từ Microsoft

Windows cung cấp tính năng khôi phục trong đó ổ USB có thể giúp bạn đặt lại mật khẩu. Đây là cách đơn giản nhất để sửa lỗi quên mật khẩu, nhưng nó chỉ hoạt động với tài khoản cục bộ. Nếu bạn có tài khoản được kết nối với Tài khoản Microsoft, bạn sẽ cần đặt lại mật khẩu bằng các phương pháp trực tuyến. Điều đó nói rằng, luôn luôn là một ý tưởng hay để có thêm một tài khoản quản trị viên cục bộ có thể hữu ích.

 1. Đảm bảo rằng bạn có một ổ USB mà bạn sẽ không sử dụng cho bất kỳ việc gì khác.
 2. Plugin cho máy tính. Bạn không nên giữ bất cứ thứ gì bên trong nó; tuy nhiên, hãy yên tâm rằng nó sẽ không được định dạng.
 3. Đăng nhập bằng tài khoản cục bộ vì tài khoản này sẽ không khả dụng cho tài khoản Microsoft.
 4. Bây giờ, hãy nhập— Create a password reset disk – và nhấp vào đĩa khi nó xuất hiện trong kết quả.
 5. Trong Thuật sĩ Quên Mật khẩu, hãy chọn Tiếp theo. Chọn ổ flash USB của bạn và chọn Tiếp theo.
 6. Bây giờ, hãy nhập mật khẩu hiện tại của bạn và nhấp vào nút Tiếp theo khi trình hướng dẫn hoàn tất, chọn Hoàn tất.

Sau khi hoàn tất, hãy tháo USB Flash Drive khỏi máy tính và giữ nó ở một nơi để bạn không quên. Lưu ý rằng bạn không cần tạo lại đĩa khôi phục ngay cả khi bạn thay đổi mật khẩu.

Để thiết lập lại, bạn cần nhấp vào tùy chọn Đặt lại mật khẩu trên màn hình đăng nhập. Nó sẽ ngay lập tức khởi chạy thuật sĩ Đặt lại Mật khẩu. Chèn ổ đĩa, sau đó bấm vào nút Next. Chọn ổ USB và nhấp vào Next.

Sau khi được xác minh, nó sẽ cung cấp cho bạn một màn hình để bạn có thể nhập mật khẩu mới và lưu mật khẩu đó. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo mật khẩu đã được đặt lại.

Đặt lại Mật khẩu Windows 10/11 bằng phần mềm đa năng PassFab 4Winkey

Một trong những hạn chế lớn nhất của việc sử dụng phương pháp khôi phục USB Windows là nó chỉ hoạt động với tài khoản cục bộ chứ không phải với bất kỳ tài khoản Microsoft nào. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng PassFab 4Winkey , một Phần mềm đa năng hoạt động với tất cả các loại tài khoản. Nó có thể bỏ qua Mật khẩu cho tất cả Windows và tất cả các tài khoản Người dùng.

Danh sách bao gồm:

 • Administrator/guest account and password;
 • Microsoft account password;
 • Domain administrator account/user and password;
 • RAID server user password;

Các tính năng của PassFab 4Winkey

 • Giúp bạn xóa hoặc đặt lại mật khẩu cục bộ & mật khẩu quản trị, xóa hoặc tạo tài khoản Windows trong vài phút.
 • Cách nhanh nhất để tạo đĩa khôi phục mật khẩu Windows bằng USB
 • Hoạt động trên tất cả các phiên bản của Windows, bao gồm cả 11 và 10.
 • Bạn cũng có thể sử dụng nó trên mật khẩu Windows Server 2019/2012/2008.
 • Hoạt động trên mọi máy tính chạy Windows

Cách sử dụng PassFab 4Winkey

Bạn cần tạo đĩa khôi phục trên một máy tính khác và sau đó sử dụng ổ đĩa mà tài khoản của bạn có sẵn.

Bước 1: Tải xuống phần mềm từ trang web chính thức và chuẩn bị sẵn ổ USB. Sau đó khởi chạy phần mềm và chọn ổ USB. Ổ đĩa sẽ được định dạng, vì vậy hãy đảm bảo rằng không có dữ liệu quan trọng nào trên đó. Bấm vào nút Tiếp theo.

Cách đặt lại Mật khẩu Windows 10/11 bằng Ổ USB

Bước 2: Sau đó, nó sẽ nhắc rằng ổ USB sẽ được định dạng. Nhấp vào nút Tiếp theo và để trình hướng dẫn tạo Ổ USB có thể khởi động. Vui lòng đợi nó hoàn thành.

Bước 3:  Kết nối ổ USB với máy tính trên tài khoản của bạn, và bạn đã quên mật khẩu. Bật máy tính và nhấn phím hiển thị để khởi động vào BIOS hoặc UEFI. Tìm cài đặt khởi động và thay đổi thứ tự khởi động và đặt nó vào ổ USB. Khởi động lại và máy tính sẽ khởi động bằng trình điều khiển Bootable được tạo bằng PassFab 4Winkey.

Quét hệ điều hành PassFab 4WinKey

Bước 4: Đĩa khôi phục sau đó sẽ định vị hệ điều hành đã cài đặt. Chọn nó và sau đó nó sẽ hiển thị danh sách các tài khoản có sẵn trên bản cài đặt Windows đó. Chọn tài khoản, chọn nếu bạn muốn xóa mật khẩu hoặc đặt lại mật khẩu. Bạn cũng có tùy chọn xóa hoặc tạo tài khoản mới.

Đánh giá PassFab 4Winkey

Khởi động lại máy tính và bây giờ bạn sẽ có lại quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Giá PassFab 4Winkey

Không thể truy cập tài khoản của bạn là một tình huống không thể xảy ra, và phần mềm này sẽ giúp bạn. Bạn có thể mua giấy phép PC với giá 19,95 USD, bản Professional với giá 29,95 USD, doanh nghiệp với giá 39,95 USD và phiên bản Ultimate với giá 69,95 USD. Đây là tất cả các giấy phép thiết bị đơn lẻ và nếu bạn muốn mua nhiều giấy phép PC, bạn sẽ cần liên hệ trực tiếp với họ.

Nhìn chung, PassFab 4Winkey là phần mềm chuyên nghiệp và cần phải có vì nó có thể giúp bạn khôi phục thành công mật khẩu Windows bị mất hoặc quên. Nó hoạt động khi Windows bị lỗi. Phần mềm có thể được sử dụng với cả tài khoản cục bộ và tài khoản Microsoft, đảm bảo rằng tất cả các tài khoản có thể được khôi phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *