Cách khởi chạy Task Manager trong Windows 11

Cách khởi chạy Task Manager trong Windows 11

Trong Windows 11 , Task Manager không còn chỉ là một cú nhấp chuột phải trên thanh tác vụ nữa. Cho dù bạn đang khắc phục sự cố hay chỉ theo dõi tài nguyên hệ thống của mình, đây là sáu cách khác nhau để khởi chạy nó.

Nhấn Ctrl + Shift + Escape

Trình quản lý tác vụ trong Windows 11

Lối tắt bàn phím Task Manager đã được kiểm tra theo thời gian vẫn hoạt động trong Windows 11. Chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + Escape trên bàn phím của bạn và Task Manager sẽ xuất hiện.

Nhấp chuột phải vào nút Start

Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn "Trình quản lý tác vụ" trong danh sách.

Nếu bạn không muốn sử dụng bàn phím để khởi chạy Trình quản lý tác vụ, bạn có thể nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu trên thanh tác vụ của mình. Trong menu xuất hiện (thường được gọi là “ menu người dùng thành thạo ”), hãy chọn “Trình quản lý tác vụ” và Trình quản lý tác vụ sẽ khởi chạy.

Tìm kiếm trong Start

Bạn cũng có thể mở menu Bắt đầu và tìm kiếm “trình quản lý tác vụ”. Kết quả đầu tiên sẽ là ứng dụng Trình quản lý tác vụ. Nhấp vào biểu tượng của nó để khởi chạy tiện ích.

Sử dụng Command Prompt

Trong dấu nhắc lệnh của Windows 11, nhập "taskmgr" và nhấn Enter.

Bạn cũng có thể chạy Task Manager bằng Command Prompt . Khi cửa sổ Command Prompt mở ra, hãy nhập taskmgr(đối với taskmgr.exe, tên tệp của chương trình thực tế) vào một dòng trống và nhấn Enter. Trình quản lý tác vụ sẽ chạy ngay lập tức.

Sử dụng Run

Trong lời nhắc Run của Windows 11, nhập "taskmgr" và nhấp vào "OK".

Tương tự như Command Prompt, bạn cũng có thể chạy Task Manager từ hộp Windows Run. Nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run và nhập vào taskmgr, sau đó nhấp vào “OK” hoặc nhấn Enter. Trình quản lý tác vụ sẽ khởi chạy.

Nhấn Ctrl + Alt + Delete

Và cuối cùng, nếu tất cả các tùy chọn đó không phù hợp với bạn, bạn cũng có thể truy cập Trình quản lý tác vụ từ màn hình Ctrl + Alt + Delete. Sau khi nhấn Ctrl + Alt + Delete trên bàn phím, bạn sẽ thấy màn hình đen với một vài tùy chọn ở trung tâm. Nhấp vào “Trình quản lý tác vụ” và Trình quản lý tác vụ sẽ mở ra. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *