Cách mở File Explorer trên Windows 11

File Explorer là một phần thiết yếu của Windows 11 giúp bạn quản lý các tệp và thư mục của mình. Tuy nhiên, nếu nó không được ghim vào thanh tác vụ của bạn , thì không phải lúc nào cũng rõ ràng về cách khởi chạy nó. Dưới đây là năm cách dễ dàng để khởi chạy File Explorer trong Windows 11.

Cách nhanh nhất: Nhấn Windows + e

Nhấn Windows + e để mở File Explorer trong Windows 11.

Bất kỳ lúc nào trong khi sử dụng PC, hãy nhấn phím Windows và phím “E” cùng nhau và cửa sổ File Explorer sẽ bật lên ngay lập tức. Nó không thể trở nên dễ dàng hơn thế! Phím tắt này cũng hoạt động trong Windows 10 và mở rộng trở lại Windows 95.

Nhấp chuột phải vào Bắt đầu hoặc Nhấn Windows + x

Nhấp chuột phải vào nút Start và chọn "File Explorer" trong danh sách.

Nếu bạn nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu trên thanh tác vụ của mình (hoặc nhấn Windows + x trên bàn phím), menu “người dùng thành thạo  ẩn sẽ xuất hiện. Chọn “File Explorer” từ danh sách và File Explorer sẽ mở ra.

Tìm kiếm trong Menu Bắt đầu

Mở Start và nhập "file explorer", sau đó nhấn Enter.

Bạn cũng có thể tìm thấy File Explorer trong menu Start. Để làm như vậy, hãy nhấp vào nút Bắt đầu trên thanh tác vụ của bạn, sau đó nhập “trình khám phá tệp” trên bàn phím của bạn. Khi bạn nhìn thấy kết quả “File Explorer”, hãy nhấp vào biểu tượng của nó hoặc chỉ cần nhấn Enter, và File Explorer sẽ khởi chạy.

Sử dụng Command Prompt hoặc Run Box

Sau khi mở Command Prompt trong Windows 11, hãy nhập "explorer", rồi nhấn Enter.  File Explorer sẽ mở ra.

Bạn cũng có thể mở File Explorer từ dòng lệnh. Sau khi mở Command Prompt , nhập “explorer.exe” hoặc chỉ “explorer” và nhấn Enter. Cửa sổ File Explorer sẽ mở ra vị trí “PC này” của bạn. Thủ thuật tương tự cũng hoạt động nếu bạn nhập “explorer.exe” vào hộp Windows + r “Run”.

Thêm một lối tắt Menu Start Đặc biệt

Trong Windows 11, bạn có thể thêm một lối tắt đặc biệt vào File Explorer nằm trong menu Start của bạn. Để làm như vậy, hãy mở Cài đặt Windows (nhấn Windows + i), sau đó điều hướng đến Cá nhân hóa> Bắt đầu> Thư mục. Trên màn hình Thư mục, chuyển nút gạt bên cạnh “File Explorer” sang “Bật”.

Trong Cài đặt> Cá nhân hóa> Bắt đầu> Thư mục, bật nút gạt bên cạnh "File Explorer".

Lần tiếp theo khi mở Start, bạn sẽ thấy biểu tượng File Explorer nhỏ được viền bên cạnh biểu tượng nguồn ở cuối menu. Nhấp vào nó và File Explorer sẽ mở ra. Chúc bạn khám phá vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *