Cách sửa lỗi thiếu amd_ags_x64.dll trong Windows 11/10

Cách sửa lỗi thiếu amd_ags_x64.dll trong Windows 11/10

Nếu bạn khởi chạy một chương trình và gặp  lỗi thiếu amd_ags_Tx64.dll , bài đăng này có thể giúp bạn khắc phục sự cố. DLL là viết tắt của Thư viện liên kết động. Nó chứa dữ liệu và hướng dẫn mà một hoặc nhiều chương trình có thể sử dụng để chạy chính xác. Đó là lý do tại sao tệp DLL bị hỏng hoặc xóa nó có thể ảnh hưởng đến nhiều chương trình trên hệ thống.

lỗi thiếu amd_ags_x64.dll

Hầu hết những người dùng bị ảnh hưởng đã nói rằng họ gặp phải lỗi này khi khởi chạy một số trò chơi. Do đó, lỗi này chủ yếu liên quan đến trò chơi. Tuy nhiên, các ứng dụng hoặc phần mềm không phải trò chơi cũng có thể hiển thị lỗi này nếu họ thấy thiếu amd_ags_x64.dll trong khi gọi nó.

Chương trình không thể khởi động vì thiếu amd_ags_x64.dll trên máy tính của bạn

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ mô tả các giải pháp khả thi để khắc phục lỗi này. Nhưng trước khi bắt đầu, chúng ta hãy xem tệp DLL amd_ags_x64 này là gì và nguyên nhân gây ra lỗi tệp DLL bị thiếu này trên máy tính Windows.

Amd_ags_x64 DLL là gì?

Tệp amd_ags_x64.dll là một mô-đun cho Thư viện Dịch vụ GPU AMD hoặc các chương trình liên quan khác được yêu cầu trên Hệ điều hành Windows 64-bit. Nó là một thành phần thiết yếu cho một số ứng dụng Windows.

Amd_ags_x64.dll nằm ở đâu?

Các system32 thư mục là vị trí mặc định cho hầu hết các tập tin DLL. Tuy nhiên, một số chương trình, đặc biệt là trò chơi yêu cầu tệp DLL phải được lưu trữ trong thư mục cài đặt riêng. Do đó, bạn cũng có thể tìm thấy tệp amd_ags_x64.dll trong một số thư mục trò chơi của mình.

Nguyên nhân gây ra lỗi thiếu amd_ags_x64.dll?

Lỗi DLL bị thiếu cho biết rằng cuộc gọi đến tệp DLL cụ thể, chẳng hạn như amd_ags_x64.dll của một chương trình bị lỗi hoặc không thể hoàn thành. Điều này là do tệp DLL bị hỏng hoặc không có sẵn tại vị trí thực hiện cuộc gọi. Bạn có thể gặp phải lỗi “thiếu amd_ags_x64.dll” trong Windows 11/10 nếu:

 • Bạn đã vô tình xóa tệp amd_ags_x64.dll.
 • Một phần mềm khác mà bạn đã cài đặt đã ghi đè lên tệp DLL.
 • Bạn đã vô tình cài đặt một chương trình độc hại đã làm hỏng tệp DLL.
 • Bạn chưa cài đặt phần mềm một cách chính xác.
 • Quá trình cài đặt phần mềm đã bị chấm dứt do mất điện đột ngột.

Sửa lỗi thiếu amd_ags_x64.dll trong Windows 11/10

Để khắc phục lỗi thiếu DLL trên hệ thống của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Cài đặt lại trò chơi hoặc chương trình.
 2. Cài đặt lại tệp amd_ags_x64.dll trên hệ thống của bạn.
 3. Kiểm tra thư mục cài đặt trò chơi của bạn để tìm tệp DLL bị thiếu.
 4. Kiểm tra thư mục Cách ly của phần mềm chống vi-rút của bạn.

1] Cài đặt lại trò chơi hoặc chương trình

Có thể tệp amd_agx_x64.dll bị hỏng hoặc bị xóa do vô tình. Trong trường hợp này, trò chơi hiển thị lỗi DLL bị thiếu mỗi khi bạn khởi chạy nó. Bạn có thể sửa lỗi này bằng cách cài đặt lại trò chơi. Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi nào trong quá trình cài đặt, chúng tôi khuyên bạn nên tạm thời tắt Bộ bảo vệ Windows hoặc chương trình chống vi-rút của bên thứ ba.

Các hướng dẫn sau sẽ giúp bạn cài đặt lại trò chơi:

 1. Gõ phím Win + R trên bàn phím và gõ Control Panel . Sau đó, nhấp vào OK hoặc nhấn Enter.
 2. Bây giờ, nhấp vào Gỡ cài đặt chương trình trong phần Chương trình trong Pa-nen Điều khiển. Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn này, hãy thay đổi Chế độ xem của Bảng điều khiển. Đối với điều này, hãy nhấp vào trình đơn thả xuống Xem theo và chọn Danh mục .
 3. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các chương trình được cài đặt trên hệ thống của mình. Chọn trò chơi đang hiển thị lỗi này.
 4. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Gỡ cài đặt .
 5. Nhấp vào Có trong lời nhắc UAC và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
 6. Sau khi gỡ cài đặt trò chơi khỏi máy tính của bạn, hãy chạy tệp cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt lại.

Vui lòng kích hoạt lại phần mềm chống vi-rút của bạn sau khi cài đặt thành công trò chơi.

2] Cài đặt lại tệp amd_ags_x64.dll

Bạn cũng có thể thử cài đặt lại tệp amd_agx_x64.dll. Các bước tương tự như sau:

 1. Tải xuống tệp DLL bị thiếu . Chọn một vị trí để lưu tệp trên máy tính của bạn.
 2. Đi đến vị trí bạn đã lưu tệp DLL.
 3. Nếu tệp DLL được tải xuống ở định dạng zip, hãy giải nén thư mục zip. Bây giờ, mở thư mục đã giải nén và chọn tệp DLL.
 4. Sao chép tệp DLL.
 5. Dán tệp vào vị trí sau trên hệ thống của bạn.
C: \ Windows \ System32

Nếu bạn nhận được thông báo rằng tệp đã tồn tại, hãy thay thế tệp hiện có bằng tệp mới.

Sau đó, bạn cần đăng ký lại tệp DLL này .

Sau đó, quá trình cài đặt tệp DLL đã hoàn tất.

Nếu bạn không tìm thấy tệp amd_agx_x64.dll trực tuyến, bạn có thể chạy SFC Scan trên hệ thống của mình để sửa các tệp DLL bị thiếu hoặc bị hỏng. Trình kiểm tra tệp hệ thống là một tiện ích của Windows, được Microsoft thiết kế để quét toàn bộ hệ thống để tìm các tệp bị hỏng và bị thiếu, đồng thời sửa chúng. Để chạy quét SFC, hãy khởi chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên, sao chép lệnh sau và dán vào đó. Sau đó, nhấn Enter.

sfc / scannow

Bạn nên đợi cho đến khi quá trình quét hoàn tất. Sau khi hoàn tất quá trình quét, hãy khởi động lại hệ thống của bạn.

Bây giờ, hãy chạy chương trình và xem lỗi vẫn còn hay không.

3] Kiểm tra thư mục cài đặt trò chơi của bạn để tìm tệp DLL bị thiếu

Một số trò chơi PC yêu cầu các tệp DLL phải được đặt riêng trong thư mục cài đặt của chúng. Bạn có thể kiểm tra thư mục cài đặt của trò chơi đang hiển thị lỗi. Nếu bạn thấy thiếu tệp DLL, hãy sao chép tệp từ nơi bạn đã tải xuống và dán vào thư mục cài đặt của trò chơi.

Để mở thư mục cài đặt của trò chơi hoặc bất kỳ chương trình nào khác, hãy nhấp chuột phải vào lối tắt trên màn hình và chọn Mở vị trí tệp .

4] Kiểm tra thư mục Cách ly của phần mềm chống vi-rút của bạn

Đôi khi phần mềm chống vi-rút tạo cờ dương tính giả. Các loại cảnh báo như vậy có thể bị bỏ qua nếu bạn đã tải xuống tệp từ một nguồn xác thực. Do đó, có thể phần mềm chống vi-rút của bạn đã cách ly tệp amd_ags_x64.dll bằng cách coi nó là tệp độc hại. trong trường hợp này, bạn có thể khôi phục tệp từ Cách ly trong Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows hoặc phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *