Sửa lỗi thiếu file gdi32full.dll trên Windows 11/10

Sửa lỗi thiếu gdi32full.dll trên Windows 11/10

Nếu bạn gặp lỗi gdi32full.dll is missing or not found  trong khi cố gắng mở một chương trình, chúng tôi có một số giải pháp trong hướng dẫn này để khắc phục lỗi trên Windows 11/10.

Gdi32full DLL là gì?

gdi32full.dll là một thành phần cần thiết của Microsoft Graphics Device Interface trong Windows. Điều này rất quan trọng đối với hoạt động bình thường của trình điều khiển và màn hình đồ họa của bạn. Đó là lý do tại sao gdi32full.dll là một phần mềm quan trọng có lỗi cần được sửa nhanh để chạy các chương trình phụ thuộc vào nó chạy trơn tru.

Lỗi thiếu gdi32full.dll trên Windows

Sửa lỗi thiếu gdi32full.dll trên Windows 11/10

Lỗi gdi32full.dll bị thiếu có thể được sửa theo các cách sau.

  1. Chạy quét SFC và DISM
  2. Cập nhật trình điều khiển đồ họa
  3. Gỡ cài đặt các ứng dụng đã cài đặt gần đây
  4. Cài đặt lại chương trình bị ảnh hưởng bởi lỗi
  5. Thực hiện khởi động sạch

Chúng ta hãy đi vào chi tiết của từng phương pháp để sửa lỗi.

1] Chạy quét SFC và DISM

Điều đầu tiên bạn phải làm khi thiếu một số tệp hoặc DLL quan trọng trên PC của mình là chạy run the System File Checker scan trước rồi chạy run Deployment Imaging and Servicing Management (DISM) . Cả hai đều có thể sửa các tệp bị thiếu hoặc tệp bị hỏng và giải quyết các vấn đề.

2] Cập nhật trình điều khiển đồ họa

SInce gdi32full.dll là một thành phần quan trọng để trình điều khiển đồ họa chạy trơn tru, bạn phải update the graphics driver và xem liệu nó có khắc phục được sự cố hay không. Rất có thể các vấn đề đã được giải quyết sau đó.

3] Gỡ cài đặt các ứng dụng đã cài đặt gần đây

Nếu các lỗi với gdi32full.dll được cắt xén sau khi cài đặt bất kỳ chương trình nào trên PC của bạn, hãy gỡ cài đặt chương trình đó và xem liệu nó có khắc phục được lỗi hay không. Ngoài ra, hãy chạy chương trình chống vi-rút và phần mềm độc hại để xem lỗi có phải do bất kỳ phần mềm độc hại nào đã xâm nhập vào PC của bạn thông qua các ứng dụng được cài đặt gần đây hay không.

4] Cài đặt lại chương trình bị ảnh hưởng bởi lỗi

Gỡ cài đặt chương trình bị ảnh hưởng bởi lỗi gdi32full.dll và cài đặt lại. Bạn có thể đã gặp lỗi khi cố gắng chạy một chương trình. Gỡ cài đặt chương trình đó và tải xuống lại phiên bản mới nhất của nó từ các nguồn chính thức hoặc đáng tin cậy và cài đặt nó trên PC của bạn. Ngoài ra, hãy tải xuống gdi32full.dll từ các nguồn đáng tin cậy và dán chúng vào thư mục gốc của nó.

5] Thực hiện khởi động sạch

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, bạn cần thực hiện Khởi động sạch trên PC của mình và kiểm tra nguyên nhân gây ra lỗi và khắc phục. Nếu bạn không thấy lỗi trong chế độ Khởi động sạch, thì lỗi là do ứng dụng của bên thứ ba. Tìm chúng bằng phương pháp thử và sai và giải quyết lỗi.

Làm cách nào để khắc phục lỗi thiếu tệp DLL trong Windows?

Bạn có thể sửa lỗi thiếu tệp DLL trong Windows bằng nhiều phương pháp. Bạn phải chạy quét SFC hoặc DISM để tự động sửa các tệp bị hỏng hoặc bị thiếu. Tệp DLL bị thiếu cũng có thể được tải xuống từ một nguồn đáng tin cậy và dán vào thư mục gốc trên PC của bạn.

tải xuống gdi32full.dll

Vì gdi32full.dll là tệp dll hệ điều hành có lỗi, bạn có thể tải xuống tệp hệ điều hành Windows 10 từ Microsoft . Đây là một lựa chọn an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *