10 cách test camera trên máy tính trước khi sử dụng

Test camera

Việc test camera trên máy tính sẽ hiển thị gì cho người khác trước khi bắt đầu cuộc họp là điều quan trọng. Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, nhu cầu làm việc online tại nhà thường xuyên hơn, Camera trên máy tính (Webcam) ngày càng trở nên quan trọng để họp online phục vụ công việc và học tập. Với các ứng dụng Zoom, Meet…chúng ta có xu hường họp online bằng video thay cho các cuộc gọi chỉ có âm thanh.

Sử dụng website www.onlinemictest.com

Nếu bạn đã kết nối với Internet, có lẽ cách đơn giản nhất để test camera máy tính trước khi sử dụng là ứng dụng test camera webcam Online Mic Test . Các trang web như thế này là một trong những cách dễ nhất để quay video trực tuyến từ webcam của bạn .

Mở trang và nhấp vào biểu tượng phát trong hộp phương tiện ở bên phải màn hình. Trình duyệt của bạn sẽ nhắc bạn cho phép sử dụng webcam của bạn. Sau khi nhấp vào Cho phép , bạn sẽ nhận được bản xem trước trực tiếp. Bạn có thể xem bản xem trước trực tiếp ở chế độ cửa sổ hoặc toàn màn hình và nhận số lượng tốc độ khung hình trực tiếp ở góc trên cùng bên trái của hình ảnh.

Test camera bằng Skype

Skype vẫn được nhiều người ưa thích hơn là Zoom và cho phép bạn test Camera của mình trong menu cài đặt ứng dụng:

 • Mở skype
 • Mở menu Cài đặt
 • Mở Âm thanh & Video

Bạn sẽ nhận được hình ảnh trực tiếp tức thì về webcam của mình trong cửa sổ cài đặt Audio & Video.

Sử dụng Zoom để test camera của webcam

Do đại dịch Covid-19, ứng dụng Zoom đã chứng kiến sự tăng vọt vào năm 2020 . Mặc dù không có cách nào để test video qua Start menu, nhưng bạn có thể bắt đầu cuộc họp mà không có thành viên nào khác để kiểm tra đầu ra webcam của mình:

Sử dụng Zoom để test camera của webcam
 • Đăng nhập vào tài khoản Zoom của bạn
 • Chọn Bắt đầu một cuộc họp
 • Chọn Bắt đầu với Video

Bạn sẽ nhận được bản xem test webcam của mình sẽ trông như thế nào đối với những người khác trong cuộc gọi điện video Zoom.

Test camera máy tính trên Windows 10

Windows 10 có Ứng dụng Camera để chụp ảnh và quay video bằng camera tích hợp sẵn hoặc gắn thêm vào. Bạn có thể truy cập ứng dụng Camera thông qua Start Menu.

Test camera máy tính trên Windows 10

Ứng dụng Máy ảnh cũng có nhiều tùy chọn để kiểm soát cách hoạt động của webcam. Nhấp vào nút xoay Cài đặt ở dưới cùng bên trái của cửa sổ để truy cập cài đặt webcam của bạn.

Test camera máy tính trên macOS

Kiểm tra webcam của bạn trên máy Mac thật đơn giản nhờ ứng dụng Photobooth gốc. Nếu ứng dụng đang ở trên thanh dock , nhấp vào nó sẽ xuất hiện cửa sổ Photobooth và cung cấp cho bạn một luồng trực tiếp ngay lập tức qua webcam của bạn.

Test camera máy tính trên macOS

Nếu nó không ở trên dock của bạn, có hai cách để bạn có thể mở nó.

 • Nhấp vào Ứng dụng
 • Chọn Photobooth

Hoặc để có cách tiếp cận nhanh hơn:

 • Mở Spotlight bằng phím tắt CMD + Space
 • loại Photobooth
 • Chọn ứng dụng Photobooth từ danh sách

Test camera máy tính trên Ubuntu Linux

Kiểm tra webcam của bạn trong Ubuntu thật dễ dàng nhờ có ứng dụng gian hàng ảnh miễn phí Cheese .

Test camera máy tính trên Ubuntu Linux
 • Nhấn phím Windows / Option để mở menu tìm kiếm
 • Tìm kiếm và mở Cheese

Bạn sẽ có một cái nhìn trực tiếp ngay lập tức về những gì webcam của bạn có thể nhìn thấy.

Cách test camera máy tính trên Chromebook

Chromebook đã bùng nổ phổ biến trong những năm gần đây, cung cấp một loạt các tùy chọn khác nhau cho mọi ngân sách. Chrome OS cung cấp một ứng dụng gốc để chụp ảnh và quay video được gọi là Máy ảnh. 

Cách test camera máy tính trên Chromebook

Mở ứng dụng Máy ảnh là một quá trình đơn giản:

 • Nhấp vào nút Trình khởi chạy ở dưới cùng bên trái của màn hình hoặc nhấn phím Trình khởi chạy
 • Nhập Camera vào hộp thoại
 • Chọn ứng dụng Máy ảnh

Bạn sẽ được chào đón bằng một bản xem trước trực tiếp của webcam mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra môi trường xung quanh trước một cuộc gọi quan trọng hoặc chụp ảnh hoặc quay video.

Sử dụng VLC Media Player để test camera

VLC media player là một trong những công cụ media miễn phí tốt nhất hiện có . Một tính năng ít được biết đến của VLC là khả năng phát trực tiếp phương tiện từ nhiều nguồn khác nhau. Mặc dù nó thường được sử dụng để phát trực tuyến phương tiện, bạn cũng có thể sử dụng nó để theo dõi những gì webcam của bạn hiện đang thu.

Sử dụng VLC Media Player để test camera

Bạn có thể test camera của mình bằng VLC bằng các bước sau.

 • Mở VLC
 • Nhấp vào Tệp> Mở Thiết bị Phương tiện
 • Chọn webcam của bạn từ menu thả xuống Tên thiết bị video

Sau khi chọn webcam, bạn sẽ thấy phát trực tiếp từ webcam của mình trong phần phát lại video của VLC. Theo tùy chọn, bạn có thể sử dụng menu Tùy chọn Nâng cao (nằm trong hộp thoại Mở Thiết bị Phương tiện ) để thay đổi tốc độ khung hình chụp để có trải nghiệm phát lại trực tiếp mượt mà hơn.

Sử dụng OBS để test webcam

Sử dụng OBS để test webcam

Open Broadcaster Software (OBS) là phần mềm phổ biến nhất dành cho người phát trực tuyến và nhà sản xuất video . Nó dễ sử dụng, mạnh mẽ, mã nguồn mở và miễn phí.

Test camera băng dòng lệnh Linux

Không phải ai cũng sử dụng webcam cho các cuộc họp. Nhiều hệ thống bảo mật tự làm sử dụng webcam USB trên kệ để tiết kiệm tiền. Nếu bạn thấy mình ở vị trí mà máy ảnh không hoạt động, bạn có thể không dễ dàng truy cập vào máy tính đang chạy chúng. Thậm chí tệ hơn, nhiều máy chủ chạy ở “chế độ không đầu” mà không có GUI để giúp gỡ lỗi các sự cố.

Trong những tình huống này, sử dụng FFmpeg để chụp một đoạn camera của bạn từ dòng lệnh có thể là một kỹ năng hữu ích.

Test camera trên Linux
 • Mở Terminal bằng phím tắt
 • Cài đặt FFmpeg bằng lệnh sudo apt-install ffmpeg
 • Tìm xem webcam của bạn được gắn vào cổng nào bằng cách nhập v4l2-ctl –list-devices
 • Gõ lệnh ffmpeg -f v4l2 -framerate 25 -t 10 -video_size 640 × 480 -i / dev / video0 output.mkv để quay video clip 10 giây

Bạn sẽ được để lại với một tệp 10 giây có tên là output.mkv mà bạn có thể kiểm tra từ máy tính từ xa của mình.

Khai thác nhiều hơn từ Webcam của bạn

Webcam quan trọng hơn bao giờ hết và nếu máy tính của bạn không có thì sẽ có rất nhiều lựa chọn chất lượng cao giá rẻ để bạn lựa chọn.

Bạn có thể làm được nhiều việc hơn với webcam ngoài việc gọi điện video. Bạn có thể truy cập webcam của mình từ xa bằng nhiều ứng dụng khác nhau và webcam cũ có thể là phần trung tâm của hệ thống bảo mật hoàn toàn tự làm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *