Microsoft Teams là gì và nó có phù hợp với doanh nghiệp của tôi không?

Microsoft Teams là gì và nó có phù hợp với doanh nghiệp của tôi không?

Microsoft Teams là câu trả lời của công ty cho nhu cầu về phần mềm cộng tác kỹ thuật số thân thiện với người dùng trong môi trường làm việc hiện đại. Nó cạnh tranh với Slack và sẽ thay thế Skype for Business trở thành nền tảng hàng đầu cho công việc từ xa. Ngoài ra, có một phiên bản miễn phí!

Microsoft Teams là gì?

Microsoft Teams là một ứng dụng liên lạc cộng tác được xây dựng cho các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp lớn và các cá nhân như dịch giả tự do, khách hàng, sinh viên và giáo viên. Bất kỳ ai muốn làm việc với người khác trên tệp, đặc biệt là những tệp sử dụng Office 365 , đều có thể sử dụng Nhóm làm nền tảng để hoàn thành công việc.

Ứng dụng có tính năng VoIP, văn bản và trò chuyện video, cùng với tích hợp dễ dàng định cấu hình với Office và SharePoint, tất cả đều nằm trong giao diện thân thiện với người dùng. Là một nền tảng miễn phí , Teams cho phép các nơi làm việc ở mọi quy mô chia sẻ, gặp gỡ và làm việc trên các tệp cùng nhau trong thời gian thực thông qua ứng dụng  dành cho máy tính để bàn (dành cho Windows / Mac / Linux), ứng dụng dựa trên web hoặc thiết bị di động kém chức năng hơn một chút ứng dụng ( Android / iPhone / iPad ).

Giao diện đội

Teams lần đầu tiên được lên ý tưởng vào năm 2016 khi gã khổng lồ công nghệ Redmond quyết định không mua Slack với giá 8 tỷ USD , thay vào đó quyết định phát triển ứng dụng của riêng mình để thay thế cho Skype for Business. Được sở hữu độc lập, Slack có tính năng tích hợp gốc với các ứng dụng của Google, giống như Teams làm với gần như tất cả các công cụ khác của Microsoft.

Teams cuối cùng sẽ trở thành ứng dụng liên lạc tại nơi làm việc được tích hợp sẵn cho một trong những hệ điều hành phổ biến nhất thế giới (Windows) và bộ năng suất ( Office 365 ). Ngay cả khi bạn chọn một giải pháp thay thế cho tổ chức của mình, bạn có thể mong đợi một lượng lớn hoạt động kinh doanh thông qua Nhóm. Thật dễ dàng để gửi cho bất kỳ ai bên ngoài tổ chức của bạn lời mời tham gia cuộc họp riêng tư một lần nhanh chóng, vì vậy bạn có thể chỉ nhận được liên kết Nhóm cho cuộc gọi điện video tiếp theo của mình.

Các sáng kiến ​​giáo dục của Microsoft như Microsoft Teams for Education đã biến nó thành một giải pháp tuyệt vời cho các lớp học. Giáo viên có thể tạo bài tập, sắp xếp sổ điểm và đưa ra các câu đố tương tác thông qua Microsoft Forms.  Ngoài ra còn có một cửa hàng ứng dụng khá lớn cung cấp kết nối với các ứng dụng bên thứ ba có liên quan như Flipgrid , Turnitin và MakeCode .

Microsoft Teams làm được gì?

Về cốt lõi, Teams đơn giản hóa và phân loại tất cả các tương tác giữa các cá nhân khác nhau cần xảy ra trong một doanh nghiệp với các nhân viên cần giao tiếp kỹ thuật số. Ngoài thế giới kinh doanh, nó có thể được sử dụng bởi bất kỳ nhóm nào làm bất cứ điều gì yêu cầu giao tiếp kỹ thuật số và cộng tác.

Cấu trúc cơ bản của các nhóm bắt đầu khi bạn tạo một tổ chức. Những người bạn mời vào tổ chức này (ví dụ: “Doanh nghiệp đẳng cấp của tôi”) được giới thiệu với các nhóm khác nhau (ví dụ: Tiếp thị, CNTT, Lớp học số 4), tùy thuộc vào cách bạn quản lý quyền. Trong các nhóm này, bạn (hoặc người dùng có quyền truy cập quản trị) có thể tạo các kênh công khai hoặc riêng tư (ví dụ: Thông báo, Dự án # 21, Câu đố bật lên). Kênh là nơi bạn có thể trò chuyện trong các chuỗi có tổ chức, chia sẻ tệp kỹ thuật số và thậm chí cộng tác trên chúng trong thời gian thực, tùy thuộc vào tích hợp bạn đã thiết lập.

Cố vấn cho Nhóm của Microsoft đơn giản hóa quá trình thiết lập tổ chức của bạn. Sau khi thiết lập và chạy , bạn có thể thiết lập các cuộc họp và hội nghị ảo và bắt đầu tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tệp từ Office 365 hoặc bất kỳ dịch vụ lưu trữ tệp nào bạn muốn tích hợp. Tích hợp ứng dụng của bên thứ ba trong Teams giúp bạn dễ dàng thiết lập bất kỳ tích hợp hoặc dịch vụ nào mà bạn có thể cần.

Bạn có thể truy cập các ứng dụng này trực tiếp từ Teams bằng cách nhấp vào nút “Ứng dụng” ở góc dưới bên trái của ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Ứng dụng đội

Microsoft Teams có chi phí gì?

Hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tạo một tổ chức trong Teams và mời tối đa 300 người (hoặc không giới hạn người dùng nếu bạn là một  tổ chức học thuật được công nhận ). Các thành viên trong tổ chức Nhóm của bạn có thể được nhóm thành các nhóm hoặc kênh với tính năng gọi điện video và âm thanh nhóm và 10 GB bộ nhớ đám mây (cộng với 2 GB cho mỗi người).

Ngoài ra, ngoài khả năng tích hợp với hầu hết mọi ứng dụng của Microsoft, bạn cũng có thể kết nối Teams với các ứng dụng từ Google, Adobe, Trello, Evernote và hàng trăm ứng dụng khác .

Gói định giá nhóm

Nếu bạn và dưới 300 người cần trò chuyện qua văn bản, thoại và video trong khi chia sẻ và cộng tác thông qua Office 365, bạn có thể bắt đầu sử dụng Teams miễn phí ngay bây giờ . Nếu bạn cần quyền truy cập vào hỗ trợ chính thức, thêm dung lượng lưu trữ, bảo mật tốt hơn, nhiều tính năng hơn cho cuộc họp hoặc tích hợp với các ứng dụng SharePoint, Yammer, Planner và Stream của Microsoft, bạn đang tìm kiếm $ 5 cho mỗi người dùng mỗi tháng . Ngoài ra, quyền truy cập vào các phiên bản máy tính để bàn của các ứng dụng Office khác như Outlook và Word, cùng với giới hạn dữ liệu cao hơn và một số tính năng khác, sẽ khiến bạn mất 12,50 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng .

Những mức giá này cao hơn một chút nếu bạn chọn cam kết hàng tháng thay vì gia hạn đăng ký hàng năm. Bạn có thể xem chi tiết đầy đủ về cấu trúc giá cho Nhóm trên trang web chính thức của Microsoft .

Microsoft Teams so với Slack

IBM đã chọn Slack cho tất cả nhân viên của mình. NFL đã chọn Teams cho các cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên của mình. Sự cạnh tranh giữa hai ứng dụng cộng tác kỹ thuật số lớn nhất này đã khiến hai ứng dụng này trở nên giống nhau hơn bao giờ hết khi chúng chạy đua để kết hợp các tính năng mà một loạt các nơi làm việc đa dạng cần có để thành công trong thời đại kỹ thuật số hiện đại.

Đồng đội (Trái) vs Chém (Phải)

Mặc dù việc so sánh hai nền tảng này khá phổ biến, nhưng các lợi thế riêng lẻ như giới hạn lưu trữ tệp miễn phí (2 GB của Microsoft so với 5 GB của Slack) có thể thay đổi theo thời gian khi một công ty chuyển sang cạnh tranh với công ty kia. Cả hai đều cung cấp gói miễn phí, mặc dù mức trả phí đầu tiên của Microsoft (5 đô la) rẻ hơn một chút so với Slack (6,67 đô la).

Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp lớn hơn, Teams hiện có lợi thế hơn Slack bằng cách cung cấp nhiều tính năng hơn như lập lịch hội nghị, ghi âm cuộc họp chi tiết và chia sẻ màn hình nhiều người dùng. Cả hai nền tảng đều hỗ trợ bot, có ứng dụng trên mọi hệ điều hành và cung cấp mức độ tùy chỉnh sâu. Nhưng nhìn chung, bất kỳ sự khác biệt nào sẽ tiếp tục giảm bớt khi nhiều tính năng được tiêu chuẩn hóa trên các nền tảng.

Việc chọn Microsoft Teams làm nền tảng của bạn để giao tiếp và cộng tác kỹ thuật số chủ yếu phụ thuộc vào việc bạn sẽ sử dụng nó để làm gì và nó có tích hợp với phần mềm khác mà bạn sử dụng hay không. Đối với hầu hết các nền tảng truyền thông kỹ thuật số ngày nay, tất cả đều phụ thuộc vào bạn, tổ chức của bạn và mức độ thiết thực hoặc ý nghĩa của các tính năng khác nhau đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *