12 cách khắc phục khi hệ thống camera quan sát không hoạt động

Các lỗi thường gặp của camera quan sát

Camera quan sát không hoạt động là một vấn đề phổ biến có thể khiến bạn không thể xem được hình ảnh tại nhà hoặc nơi làm việc khi cần thiết.

nhà thầu lắp đặt hệ thống camera an ninh

Nếu thiết bị camera không hoạt động, điều đó có nghĩa là không thể xem camera từ xa, không thể phát video. Bạn có nên gọi kỹ thuật viên không?

Bạn có nên nhờ ai đó sửa nó cho bạn không? Vâng, một điều rõ ràng – bạn cần phải sửa nó. Camera quan sát của bạn sẽ vô dụng nếu nó không hoạt động.

Nhưng nó không nhất thiết có nghĩa là bạn cần nhờ ai đó sửa chữa nó. Có những cách khắc phục sự cố camera quan sát mà bạn tự làm và thực hiện nhanh chóng. Hãy để chúng tôi tìm hiểu những cách khắc phục sự cố dễ dàng mà chúng tôi tiếp tục đọc bài đăng này.

Khắc phục sự cố Camera bị trục trặc

Có rất nhiều vấn đề khác nhau khiến camera giám sát của bạn bị trục trặc.

Một số trong số đó có thể bao gồm không có tầm nhìn ban đêm, không phát lại video, không có video vào ban đêm nhưng video ban ngày rất sắc nét và nhiều hơn nữa. Đừng lo lắng.

Sơ đồ mạng NVR của Hikvision

Có những cách khắc phục sự cố rất dễ thực hiện mà bạn có thể tự làm mà không cần nhờ chuyên gia thực hiện và phải trả phí dịch vụ cắt cổ.

Đây chính xác là lý do tại sao bạn nên mua một hệ thống camera an ninh từ các thương hiệu đáng tin cậy. Họ đi kèm với bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật.

Vì vậy, việc bảo trì và sửa chữa hệ thống an ninh của bạn khi nó gặp trục trặc và không hoạt động bình thường sẽ được bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của công ty đảm nhận.

Vì vậy, hãy để chúng tôi nói về việc sửa chữa camera an ninh của bạn nếu nó không hoạt động.

Kiểm tra nguồn điện và kết nối

Vâng, vấn đề có thể đơn giản như vậy. Có thể là dây nguồn không đúng vị trí hoặc các kết nối không an toàn. Chỉ cần nhìn vào tất cả các liên kết, dây điện, cáp và dây. Xem có thứ gì không đúng vị trí hoặc có bị lỏng không.

Máy ảnh chuyên nghiệp với nguồn điện

Tất cả những gì bạn phải làm là thắt chặt và đảm bảo các kết nối lỏng lẻo và đặt chúng vào đúng vị trí. Các thiết bị này đi kèm với sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Bạn cũng có thể kiểm tra hướng dẫn sử dụng sản phẩm và xem liệu bạn có thể tìm thấy bất kỳ điều gì ở đó có thể giúp bạn khắc phục sự cố không.

Nếu bạn có hệ thống camera IP, hãy xem công tắc vì nó có thể cấp nguồn cho camera qua PoE (Cấp nguồn qua Ethernet) . Đảm bảo rằng kết nối là OK.

Nếu bạn đang sử dụng PoE hoặc hệ thống bảo mật có dây, hãy xem tín hiệu video và nguồn điện có được truyền thích hợp hay không.

Sơ đồ mạng camera IP

Hầu hết thời gian, đây là nguyên nhân của những vấn đề này với hệ thống bảo mật có dây. Ngoài ra, hãy kiểm tra các kết nối NVR nếu bạn có. Đảm bảo rằng chúng được kết nối chính xác. Tuy nhiên, đối với camera an ninh không dây, hãy kiểm tra kết nối WiFi.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dây mạng để xem kết nối mạng có vấn đề gì hay không. Nó sẽ bắt đầu bằng cách kiểm tra nguồn điện và các kết nối.

Kiểm tra cáp

Nếu vấn đề liên quan đến các vấn đề tần số cao, thì có lẽ vấn đề nằm ở hệ thống cáp. Ví dụ: bạn gặp sự cố với đèn vào ban đêm hoặc đèn LED hồng ngoại không hoạt động, khi đó hãy kiểm tra cáp.

Sử dụng cáp khác và xem máy ảnh có hoạt động không. Ngoài ra, hãy để ý rằng các dây không bị thắt nút. Rằng chúng còn nguyên vẹn. Đôi khi, cáp bị lỏng hoặc thắt nút gây ra các vấn đề như vậy.

Kiểm tra cài đặt

Kiểm tra cài đặt hệ thống bảo mật của bạn. Các vấn đề như không giám sát 24/7, cảm biến chuyển động, không thể quay video vào ban đêm và không có kết nối WiFi chỉ là do bạn quên cài đặt hệ thống camera an ninh của mình. Đây là điều đầu tiên bạn phải kiểm tra sau khi cài đặt và thiết lập hệ thống bảo mật của mình. Kiểm tra cài đặt.

Khởi động lại thiết bị

Bạn cũng có thể thử khởi động lại camera an ninh của mình để giải quyết vấn đề.

Cách tốt nhất để khắc phục sự cố hệ thống camera an ninh nếu nó không hoạt động là khởi động lại nó. Khởi động lại được thực hiện để giải phóng các cài đặt để hiệu chỉnh lại, các kết nối để tự sửa đổi và xóa bộ nhớ cache. Tất cả những gì bạn phải làm là rút nguồn điện, để vài giây trôi qua (lý tưởng là từ 10 đến 30 giây), sau đó cắm lại.

Xung đột trong địa chỉ IP

Một cách khắc phục sự cố khác để sửa chữa camera an ninh của bạn nếu nó không hoạt động là kiểm tra địa chỉ IP. Mỗi camera an ninh đều có địa chỉ IP của nó.

Sơ đồ thiết lập mạng Hikvision-DVR

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp có khả năng hai camera an ninh có cùng địa chỉ IP. Nếu vậy, nó sẽ khiến camera an ninh của bạn không hoạt động. Do đó, bạn cần phải kiểm tra từng (nếu có nhiều) địa chỉ IP của camera an ninh để xem có những camera nào có địa chỉ IP tương tự hay không.

Cập nhật chương trình cơ sở mới nhất

Cập nhật lên chương trình cơ sở mới nhất. Nếu bạn chưa cập nhật chương trình cơ sở của mình, thì đây có thể là nguyên nhân của sự cố.

Điều tốt nhất bạn nên làm là kiểm tra nhà sản xuất camera an ninh của bạn để xem họ có chương trình cơ sở mới nhất cho thiết bị của bạn hay không.

Một số công ty thỉnh thoảng phát hành firmware để cập nhật nó. Phần sụn của bạn cũng có thể được cập nhật bằng cách kết nối nó với VMS và truy cập trang web của máy ảnh.

Đặt lại về mặc định ban đầu

Đặt lại camera an ninh của bạn về mặc định ban đầu là một cách khác để giải quyết các vấn đề của nó. Có những camera an ninh có nút đặt lại.

Nút đặt lại camera IP Hikvision

Những người khác đi kèm với lỗ kim mà bạn cần phải nhấn bằng ghim để đặt lại mặc định ban đầu. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng việc đặt lại mặc định gốc có thể xóa lịch sử của nó. Sau đó, bạn sẽ có thể kích hoạt các tính năng bạn muốn.

Tìm kiếm những lỗi thường gặp của nhà sản xuất thiết bị Camera

Các nhà sản xuất thường có phần Câu hỏi thường gặp trên trang web của họ. Bạn có thể kiểm tra nó và truy cập phần cụ thể này và tham khảo nó để tìm câu trả lời và giải pháp cho (các) vấn đề của bạn.

Hỗ trợ kỹ thuật

Nếu sau khi thực hiện xong mọi thứ mà bạn biết để khắc phục sự cố mà camera của bạn vẫn không hoạt động thì bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của bộ phận hỗ trợ kỹ thuật từ Công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt camera cho bạn.

Như đã đề cập, các Công ty có uy tín cung cấp cho khách hàng của họ hỗ trợ kỹ thuật để sửa chữa và bảo trì, đồng thời cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì.

nhà điều hành đường dây hỗ trợ

Hầu hết các camera an ninh đều có hỗ trợ công nghệ miễn phí. Vì vậy, nếu bạn không thể giải quyết vấn đề, bạn có thể gửi email cho bộ phận hỗ trợ kỹ thuật và yêu cầu họ tư vấn.

Nhưng hãy nhớ cung cấp cho họ những thông tin cần thiết một cách chi tiết liên quan đến vấn đề bạn đang gặp phải với camera an ninh của mình.

Thông tin phải càng chi tiết và chính xác càng tốt. Bằng cách cung cấp cho họ thông tin phù hợp, họ sẽ có thể đánh giá vấn đề và cung cấp cho bạn hướng dẫn chính xác để giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ rằng có những trường hợp phải mất một thời gian nhóm kỹ thuật mới có thể giải quyết vấn đề và đưa ra giải pháp phù hợp cho bạn.

Điều này là do có những trường hợp vấn đề phức tạp hơn bạn nghĩ. Tuy nhiên, luôn có giải pháp cho bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải với camera an ninh của mình.

Lời khuyên và Khuyến nghị

Mua một hệ thống camera an ninh từ các thương hiệu có uy tín là một động thái tốt.

Chúng không chỉ đáng tin cậy, đáng tin cậy và bền, mà chúng tôi còn đảm bảo rằng chúng có chất lượng tốt nhất.

Chúng có thể đắt hơn một chút so với các hệ thống camera an ninh của các công ty không rõ nguồn gốc, nhưng bạn sẽ có thể tiết kiệm nhiều hơn về lâu dài. Tại sao? Vì các hệ thống camera an ninh khác từ các thương hiệu không rõ ràng có thể có giá thấp hơn.

Tuy nhiên, bạn cần phải mua những thứ cần thiết khác để cài đặt nó. Có các phụ kiện và các thành phần khác được yêu cầu không đi kèm với thiết bị. Không giống như những sản phẩm từ các thương hiệu phổ biến, mặc dù chúng có giá cao hơn một chút nhưng chúng có một gói hoàn chỉnh – bạn không cần phải mua bất kỳ bộ phận hoặc thành phần nào cần thiết để hoàn thành việc lắp đặt nó.

Giám sát và bảo trì thiết bị thường xuyên

Một hệ thống camera an ninh là rất quan trọng để giữ cho tài sản và gia đình của chúng ta an toàn và bảo mật.

Tuy nhiên, làm thế nào để một hệ thống camera an ninh có thể thực hiện chức năng và hoàn thành mục đích của nó khi nó không hoạt động. Chúng ta nên luôn nhớ rằng việc chúng ta lắp đặt hệ thống camera an ninh của mình và để nguyên như vậy là chưa đủ.

Chúng ta cũng cần có trách nhiệm với người sử dụng hệ thống camera an ninh. Chúng tôi cũng cần kiểm tra hệ thống bảo mật của mình thỉnh thoảng và chăm sóc nó thật tốt. Điều này có thể được thực hiện thông qua giám sát và bảo trì liên tục.

Bạn muốn trở thành một chuyên gia giỏi hơn? 

Nếu bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp , hãy xem tài liệu có sẵn trong website của chúng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *