12 lời khuyên để chăm sóc và bảo trì máy chiếu hữu ích cần ghi nhớ

Máy chiếu là một khoản đầu tư lớn từ phía bạn. Nó giống như mua một TV hoặc một màn hình máy tính. Bạn không nên lạm dụng nó hoặc bất cứ điều gì. Bạn muốn nó tồn tại trong một thời gian dài sau ngày bảo hành để cuối cùng bạn sẽ nhận được một khoản đầu tư xứng đáng khi đẩy đến xô đẩy. Như đã nói, có một số mẹo chăm sóc máy chiếu hữu ích mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng tuổi thọ máy chiếu của bạn càng lâu càng tốt. Bạn muốn kiếm từng xu và xu bạn trả cho sản phẩm này. Cẩn thận với cách bạn sử dụng máy chiếu sẽ giúp bạn tiết kiệm được lâu dài.

1. Để thiết bị nguội

Nhiệt độ cực cao là một trong những hồi chuông báo tử đối với bất kỳ thiết bị điện tử nào, bao gồm cả máy chiếu video. Ngay cả với sự ra đời của đèn LED gần như không có nhiều nhiệt để tạo ra độ sáng lâu dài, máy chiếu của bạn vẫn có khả năng làm nóng một thứ gì đó khốc liệt sau tất cả các cuộc đua marathon DVD Phát triển Bị bắt.

Bạn thậm chí có thể gặp vấn đề tương tự khi chạy marathon các chương trình truyền hình khác hoặc toàn bộ thư viện các bộ phim của Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong một lần ngồi với kết nối hộp cáp.

Bạn có biết rằng bạn có thể phát trực tuyến phim trên máy chiếu của mình ngay bây giờ miễn là bạn có thể kết nối nó qua cáp hoặc hộp vệ tinh? Một số thậm chí còn có kết nối Wi-Fi cho mục đích kết nối mạng và phát trực tuyến. Tất cả những điều này góp phần làm cho máy chiếu quá nóng.

Không sử dụng máy chiếu dưới ánh nắng trực tiếp hoặc gần các nguồn nhiệt. Dù sao đi nữa, bạn nên để quạt chạy ít nhất 2 phút để thiết bị hạ nhiệt. Hãy làm sạch những chiếc quạt đó để có biện pháp tốt vì những con bụi và rác có thể xâm nhập vào chúng và làm giảm hiệu quả của chúng trong việc làm mát máy chiếu của bạn.

Tốt hơn hết, bạn nên nghỉ giải lao khi chạy các bộ phim hoặc loạt phim khác nhau, chẳng hạn như một bộ phim vào buổi chiều hoặc 8-12 tập trong một ngày rồi tắt thiết bị của bạn. Các máy này hoạt động dưới nhiệt độ cao. Đừng thử vận ​​may của bạn bằng cách làm cho chúng quá nóng mọi lúc mà không có thời gian nghỉ hoặc hồi chiêu. Người dùng có trách nhiệm sẽ cho phép nó nguội đi. Đừng tắt máy chiếu quá nhanh vì nhiệt không được tản ra sẽ chỉ làm hỏng thiết bị điện tử của thiết bị của bạn.

Để nó nguội

2. Thư giãn.

Sau khi tắt máy chiếu sau khi để máy làm mát qua quạt, bạn có thể để máy thư giãn thêm một chút. Đừng đóng gói nó ngay lập tức. Các dây tóc của thiết bị có thể bị đứt cùng với các dây khác của nó nếu bạn xử lý sai hoặc vội vàng tắt thiết bị mà không để nguội và thư giãn.

Điều thận trọng cần làm là để đèn nguội cùng với máy chiếu. Quạt chỉ làm một nửa công việc là làm mát máy chiếu đang nóng của bạn. Ngay cả một đèn LED cũng không đủ để giảm nhiệt tổng thể. Hãy nhớ rằng, ngay cả điện thoại di động của bạn cũng có các ứng dụng hạ nhiệt khi nó sắp quá nóng do nhiệt độ cao gây hại cho thiết bị điện tử như thế nào.

Bản thân bạn nên thư giãn. Sau khi xem bộ phim đó qua máy chiếu, bạn nên làm việc khác, tốt nhất là làm việc gì đó không liên quan đến thiết bị điện tử như kiểm tra email hoặc mạng xã hội thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Tại sao? Đó là vì mắt của bạn cần được nghỉ ngơi một chút. Bạn đã xem video không ngừng nghỉ đủ lâu để làm cho máy chiếu của bạn nóng lên, vì vậy bạn có thể giết hai con chim bằng một viên đá bằng cách cho mắt nghỉ ngơi trong khi máy chiếu của bạn cũng lạnh.

Hãy đọc sách hoặc ngủ trong thời gian này. Xem một máy chiếu sáng chói trong phòng tối quá lâu cũng giống như nhìn chằm chằm vào một ngọn đèn trong nhiều giờ liên tục. Làm điều gì đó khác mà không gây ra nhiều căng thẳng cho mắt của bạn. Khi tầm nhìn của bạn được nghỉ ngơi, đèn và thiết bị điện tử của máy chiếu cũng vậy. Sau đó, bạn có thể đóng gói thiết bị mà không cần lo lắng.

3. Giữ cho nó sạch sẽ.

Để có được chất lượng hình ảnh tối ưu từ máy chiếu của bạn, bạn bắt buộc phải làm sạch nó. Cụ thể, bạn nên giữ cho ống kính của máy chiếu sạch sẽ. Màn hình mờ mà bạn nhìn thấy từ thiết bị có thể không phải do video chất lượng thấp, độ phân giải thấp. Không chạm vào tùy chọn hoặc nút thay đổi ống kính đó. Không, nó không phải là vấn đề với tỷ lệ thu phóng hoặc ném của bạn , trong đó bạn có khoảng cách ném sai cho hình ảnh. Đúng hơn, chỉ là bạn có một ống kính bẩn với vết nhòe khiến ánh sáng không truyền hoàn hảo đến màn hình.

Có nhiều cách để làm sạch máy chiếu của bạn một cách an toàn. Sử dụng vải che ống kính. Đó là loại vải bạn sẽ dùng để lau kính mắt của mình. Nó không có tĩnh và sẽ không thêm xơ vải trên ống kính. Giữ tay của bạn sạch sẽ khi xử lý máy chiếu.

Nếu bạn có Cheetos trên đầu ngón tay của mình thì đương nhiên nó sẽ chỉ xuất hiện trên máy chiếu của bạn nếu bạn không thèm lau hoặc lau tay sau khi xem phim. Sự gọn gàng là một bước tiến dài trong việc duy trì sức khỏe và tính toàn vẹn của máy chiếu. Nhân tiện, bạn có thể mua vải ống kính ở cửa hàng máy ảnh gần nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên làm sạch các bộ lọc của máy chiếu để đảm bảo rằng đường dẫn luồng không khí của máy chiếu không có bất kỳ vật cản bụi nào.

Điều này giúp thiết bị không bị quá nóng. Nó cần quạt và lỗ thông hơi để tự làm sạch hoàn hảo. Bộ lọc không khí bị tắc đồng nghĩa với việc giảm khả năng thông gió, do đó làm tăng nhiệt độ xoáy vào bên trong máy chiếu của bạn giống như một lò nướng đóng kín. Không cho phép máy chiếu của bạn phát nổ, tan chảy hoặc bị hỏng vì sự bỏ bê và bẩn thỉu của bạn. Kiểm tra bộ lọc của bạn mỗi tuần để loại bỏ chúng.

Giữ nó sạch sẽ

4. Giữ cho không khí lưu thông.

Giữ cho các lỗ thông hơi và quạt của máy chiếu của bạn lưu thông nhiều nhất có thể. Điều này đặc biệt quan trọng nếu thiết bị có giá treo cố định. Nếu không, thật dễ dàng để tìm đủ không gian hoặc khoảng cách để quạt và lỗ thông hơi của bạn có thể tự do lưu thông.

Nếu lo lắng về chất lượng hình ảnh, bạn luôn có thể điều chỉnh zoom và ống kính để khắc phục mọi vấn đề về độ lệch. Thậm chí còn có tùy chọn hiệu chỉnh keystone trong trường hợp bạn phải di chuyển máy chiếu của mình ở một góc cho phép nó có nhiều luồng khí nhất. Nếu máy chiếu của bạn được lắp cố định, thì bạn nên đảm bảo các tấm không chặn lỗ thông gió của quạt. Đừng để bất cứ thứ gì chặn lỗ thông hơi. Nếu không có đủ luồng không khí xung quanh thiết bị của bạn, thiết bị sẽ quá nóng.

Không vận hành thiết bị mà không có bộ lọc khí nếu đó là kiểu máy sử dụng bộ lọc. Trên thực tế, hãy tìm các đơn vị có bộ lọc khi bạn đang ở đó. Bộ lọc giữ cho bụi không chặn các lỗ thông hơi, do đó giảm thiểu tần suất bạn phải làm sạch lỗ thông hơi.

Máy chiếu không có bộ lọc có xu hướng hút bụi vào chính nó, lỗ thông hơi và quang học của nó, có thể được chiếu lên hình ảnh của bạn dưới dạng mờ và tắc nghẽn. Đối với máy chiếu gắn trần, hãy đảm bảo rằng khu vực gần quạt hút gió của nó cũng được giữ sạch sẽ và không nằm trong đường dẫn nhiệt hoặc lỗ thông hơi trực tiếp. Việc lau chùi máy chiếu có giá treo cố định có thể rất khó khăn vì bạn phải tháo, làm sạch và gắn lại chúng mỗi lần nhưng bạn phải làm. Nó phải được thực hiện để bảo trì hàng ngày hoặc hàng tuần, như trong trường hợp dọn dẹp nhà cửa của bạn để đảm bảo rằng nó không bị xuống cấp do bỏ bê.

5. Xem nút bật / tắt.

Bạn không nên hài lòng với công tắc bật / tắt của mình. Việc bật và tắt máy chiếu sẽ gây ra hiện tượng tăng điện. Sự gia tăng này có thể làm máy chiếu của bạn bị mòn và gây rối với các mạch bên trong của nó. Đây là lý do tại sao có một thứ như một bộ chống sét lan truyền hoặc các dải điện. Chúng làm đúng như tên gọi của chúng và giữ cho máy chiếu của bạn cũng như nhiều vật dụng và thiết bị khác trong thiết lập bộ chuyển đổi ma trận cho rạp chiếu phim gia đình của bạn an toàn trước bất kỳ sự gia tăng đột ngột nào.

Bạn nên lưu ý và cẩn thận khi bật và tắt máy chiếu. Đừng nhấn nút liên tục, điều đó có thể làm hỏng máy chiếu của bạn theo những cách không thể đoán trước. Chỉ cần nhấn nút hoặc chuyển đổi một lần để kích hoạt hoặc hủy kích hoạt thiết bị thay vì liên tục.

Nếu bạn có xu hướng để máy chiếu của mình chạy cho những bộ phim marathon vượt quá giới hạn 4 giờ mỗi ngày thì ít nhất hãy đảm bảo rằng máy chiếu được nghỉ 2 giờ hoặc nghỉ ngơi sau mỗi 24 giờ hoặc mỗi ngày để máy không bị trục trặc hoặc hoàn toàn sự thất bại.

Tốt hơn hết, đừng sử dụng nó cả ngày và sử dụng nó hàng tuần. Bạn càng sử dụng lâu trong nhiều giờ đồng hồ thì tuổi thọ của nó sẽ giảm đi sớm hơn thay vì muộn hơn, giống như đốt một ngọn nến ở cả hai đầu. Giới hạn việc sử dụng của bạn, chẳng hạn, một máy chiếu đèn LED trong 4 giờ mỗi tuần sẽ kéo dài 20.000 đến 50.000 giờ trong khoảng 20 đến 50 năm thay vì 2 đến 5 năm nếu nó chạy 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần. Trên thực tế, không có gì đảm bảo rằng máy chiếu sẽ không quá nóng trước khi đèn của bạn phát sáng nếu nó hoạt động liên tục 24/7.

6. Bó tay

Không chạm vào đèn nóng từ máy chiếu. Tham khảo các mẹo bảo trì sớm hơn trước. Bạn nên để máy chiếu nguội đi và thư giãn trước khi xử lý bằng cách tắt máy. Nó cũng phải đủ mát trước khi bạn có thể đặt nó trở lại hộp lưu trữ hoặc ngăn kéo của nó. Bạn có thể bị bỏng hoặc tệ nhất là chạm vào đèn nóng. Nó cũng tồi tệ như chạm vào ngọn lửa nến đang mở, dầu nóng từ một ngọn đèn cũ hoặc bàn là quần áo nóng. Chỉ cần không làm điều đó.

Bạn cũng không nên chạm vào đèn mát vì dầu từ ngón tay của bạn có thể để lại cặn trên đèn làm hỏng độ sáng bóng của đèn. Việc xử lý đèn khi bạn phải thay thế nó nên được thực hiện cẩn thận.

Khi đèn nóng trở lại khi bạn bật máy chiếu, điều này tạo ra một điểm đen trên kính đèn do dầu bị cháy trên bề mặt của nó. Nó sẽ hiển thị trên màn hình của bạn như một thanh kiểm duyệt lớn, màu đen hoặc thứ gì đó. Nên tránh vết nhòe này. Thực ra, nó cũng tương tự như vậy khi nói đến xe cộ. Nó không chính xác là một điều chết tiệt nếu bạn làm vậy, chết tiệt nếu bạn không có kịch bản. Đúng hơn, không nên chạm vào đèn một cách dễ dàng. Giữ máy chiếu của bạn theo cách mà tay của bạn không ở gần đèn hoặc ống kính, điều này cũng có thể bị nhòe với ngón tay và dầu da của bạn.

Đèn chiếu và thấu kính phải được chạm thích hợp và đúng cách nếu chúng yêu cầu chạm vào. Nếu không, hãy xử lý chúng càng nhiều càng tốt (chỉ để ở bên an toàn).

Đèn chiếu và thấu kính phải được chạm thích hợp và đúng cách nếu chúng yêu cầu chạm vào.

7. Xem tuổi thọ của đèn.

Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bộ hẹn giờ đèn của bạn được thiết lập đúng cách ngay khi bạn mua máy chiếu. Lý do cho điều này là vì đó là chỉ báo của bạn cho dù bạn có cần thay đổi đèn và / hoặc bóng đèn hay không. Nó theo dõi tuổi thọ ước tính còn lại hoặc tuổi thọ bóng đèn của bóng đèn máy chiếu của bạn dựa trên số giờ nó đã được sử dụng .

Một bóng đèn halogen có tuổi thọ khoảng 1.500 đến 5.000 giờ. Một đèn LED có tuổi thọ từ 20.000 đến 50.000 giờ. Bộ hẹn giờ đèn này cũng cung cấp cho bạn cập nhật trạng thái hoặc cảnh báo bất cứ khi nào đèn máy chiếu cần thay thế để thuận tiện cho bạn, mặc dù điều này phụ thuộc chủ yếu vào sản xuất và kiểu máy chiếu được đề cập. Một số còn sơ khai hơn với tính năng giờ đèn hơn những chiếc khác.

Giờ đèn hoặc tính năng hẹn giờ tồn tại để cho bạn biết đèn sắp tắt trước khi thực sự hoạt động. Nó đảm bảo rằng bạn sẽ không mất cảnh giác với việc đèn máy chiếu tắt ở giữa phim hoặc bài thuyết trình.

Rốt cuộc , có hai cách để kiểm tra tuổi thọ của bóng đèn . Bạn có thể kiểm tra bóng đèn xem có bị cháy hay không hoặc truy cập menu của máy chiếu để kiểm tra lượng thời gian sử dụng đèn cho đến thời điểm này, bạn có thể lấy số này trừ cho tuổi thọ trung bình của một loại đèn nhất định. Truy cập giờ đèn có thể từ một việc đơn giản như nhấn nút nguồn trong 20 giây cho đến khi màn hình bật lên hoặc chuyển đến giao diện người dùng của máy chiếu và tìm kiếm giờ đèn từ đó. Đôi khi, bạn thậm chí có thể truy cập giờ đèn thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

8. Mua đèn OEM chính hãng.

Bạn không nên ham rẻ khi mua đèn thay thế. Dù bạn tiết kiệm được gì từ việc mua một loại đèn phù hợp phổ thông hoặc đèn chung cho máy chiếu của mình, bạn sẽ mất thời gian ngắn hơn và nhanh hỏng hơn. Rốt cuộc, đèn OEM được đảm bảo tương thích với máy chiếu của Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM).

Hơn hết, bạn sẽ không phải lo lắng về khả năng chịu nhiệt hay thiếu nó. Những bóng đèn thay thế này tồn tại lâu dài như những chiếc đèn mà chúng đang thay thế vì chúng là cùng một loại đèn được thay thế. Không thể tìm thấy đèn ngoại nhãn tốt hơn đèn OEM, vì vậy hãy mua đèn OEM thay thế mặc dù chúng đắt tiền. Nó chỉ đơn giản là không có giá trị nó. Sự đau đầu lớn hơn số tiền tiết kiệm mà bạn có thể nhận được từ đèn đã qua sử dụng, đèn hậu mãi hoặc đèn tân trang với các bộ phận được tận dụng từ các máy chiếu khác.

Ngoài ra, nên tránh những loại đèn được gọi là “tương thích” như The Plague vì chúng được làm từ vật liệu kém hơn và được làm bằng tay nghề của thợ phụ. Về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn khi sử dụng OEM vì bạn sẽ không phải trả nhiều hóa đơn sửa chữa so với đèn giả.

Hơn nữa, những loại đèn này có thể gây hại cho sức khỏe máy chiếu của bạn khi bị xô đẩy. Quá nhiệt là một hoạt động kinh doanh nghiêm túc và những bóng đèn cấp thấp này có xu hướng quá nóng hơn so với các bóng đèn OEM của chúng. Luôn luôn mua bản gốc. Tìm hiểu cách phát hiện đèn giả bằng cách đảm bảo rằng bạn có niêm phong ban đầu hoặc chỉ mua từ nhà sản xuất ban đầu. Bạn sẽ không mua thuốc rẻ cho điều kiện của mình, vì vậy bạn không nên mua đèn rẻ cho máy chiếu của mình. Có một lý do tại sao giá rẻ đi kèm với các bộ phận cấp thấp, kém chất lượng.

Mua đèn OEM chính hãng

9. Đi màu xanh lá cây

Trái đất đang trải qua Biến đổi khí hậu vì sự tác động của loài người. Là người tiêu dùng và công dân của Trái đất, bạn nên làm phần việc của mình khi nói đến việc giảm lượng khí thải carbon của mình. Ngay cả những điều nhỏ nhặt như sử dụng chế độ tiết kiệm hoặc trình tiết kiệm điện của máy chiếu cũng có thể làm nên điều kỳ diệu.

Tại sao? Hầu hết lưới điện phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch để hoạt động. Bạn có thể đóng góp vào việc giúp ngăn chặn sự hủy diệt của thế giới bằng cách quan sát việc bảo tồn và chuyển sang màu xanh với việc sử dụng máy chiếu của bạn. Nó cũng giúp tăng tuổi thọ cho bóng đèn máy chiếu của bạn khi bị xô đẩy. Hãy nhớ rằng, việc sử dụng không lạm dụng máy chiếu có thể cho phép nó tồn tại trong một hoặc hai thập kỷ với đèn LED. Bạn không cần phải tăng độ sáng tối đa mỗi lần với máy chiếu của mình.

Trên thực tế, mối quan tâm về độ sáng cũng chỉ có liên quan khi bạn đang xem video hoặc thuyết trình ở những nơi có ánh sáng xung quanh. Do đó, bạn có thể thực hiện vai trò của mình trong việc chuyển sang màu xanh lá cây bằng cách chỉ sử dụng máy chiếu của mình trong các phòng tối hơn và không có ánh sáng xung quanh. Giảm các sắc thái đó và tắt đèn khi trình chiếu có thể giúp tăng tuổi thọ máy chiếu của bạn cũng như tuổi thọ của nhiên liệu hóa thạch mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Điều này cũng có thể làm giảm nguy cơ quá nhiệt, hao mòn bộ phận chuyển động, v.v.

Lưu ý rằng, tránh sử dụng máy chiếu của bạn trong môi trường nhiều khói, chẳng hạn như ở giữa tiệm nướng hoặc đường cao tốc. Tất cả thiệt hại do khói đó có thể làm hỏng quang học của máy chiếu và làm mất hiệu lực bảo hành của bạn vì đó là hư hỏng do khách hàng gây ra cho thiết bị.

10. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Luôn thận trọng khi đọc hướng dẫn sử dụng máy chiếu của bạn. Hướng dẫn này chỉ có thể bao gồm cho đến nay vì có rất nhiều loại và mô hình máy chiếu được sản xuất bởi vô số thương hiệu. Sách hướng dẫn của bạn sẽ cho bạn biết chính xác mọi thứ bạn cần biết về máy chiếu của mình, bao gồm cả cách bảo quản nó.

Ví dụ, nó có thể có các mẹo liên quan đến việc kích hoạt chế độ tiết kiệm điện hoặc tiết kiệm điện. Nó có thể có các tính năng bảo trì bao gồm độ sáng thấp hơn khi ở trong điều kiện ánh sáng yếu không có nhiều ánh sáng xung quanh. Bạn cũng có thể để nó tự động tắt sau khi một bộ phim đã được phát hoặc một số tập nhất định đã được chiếu để bảo vệ tính toàn vẹn của thiết bị của bạn. Đó là điều có trách nhiệm phải làm.

Đây không phải là tài liệu thú vị nhất để đọc và hầu hết đều bỏ qua nó giống như cách bỏ qua Điều khoản Thỏa thuận khi cài đặt phần mềm. Tuy nhiên, nó vẫn là tài liệu cần thiết khi khắc phục sự cố bất kỳ sự cố nào xảy ra với máy chiếu hoặc biết phải làm gì để chăm sóc cụ thể kiểu dáng và kiểu máy cụ thể của bạn.

Sau khi đọc qua sách hướng dẫn của bạn, bạn có thể tìm kiếm trên Internet để biết các mẹo về bảo trì chung và những gì không. Rốt cuộc, nó có đầy đủ kiến ​​thức về các thông số kỹ thuật của thiết bị của bạn và những hạn chế của nó. Hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy chiếu của bạn biết rõ nhất khi nói đến việc chăm sóc thiết bị cụ thể đó, bao gồm cả thông tin dành riêng cho kiểu máy của nó. Nó sẽ giúp bạn làm quen với thiết bị trước sự kiện, buổi thuyết trình hoặc bữa tiệc xem phim đầu tiên của bạn.

Đọc hướng dẫn sử dụng

11. Hãy nhận thức về bảo hành thiết bị

Gọi cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để biết thêm chi tiết. Bảo hành của bạn sẽ nêu chi tiết các giới hạn của máy chiếu của bạn để bạn biết các giới hạn của việc sử dụng nó. Bạn nên biết tốt hơn là nên đốt cháy một máy chiếu có đèn halogen sử dụng 24/7 so với máy chiếu LCD, LCoS hoặc DLP đắt tiền hơn với đèn LED có tuổi thọ cao hơn.

Hơn nữa, bạn chỉ cần thận trọng khi lưu hộp vận chuyển với tất cả các tài liệu đi kèm, chẳng hạn như hướng dẫn sử dụng và biên lai. Bạn sẽ cần bảo quản máy chiếu một cách an toàn khi không sử dụng. Tất nhiên, hầu hết những người đam mê rạp chiếu phim gia đình muốn máy chiếu của họ ngồi ở đó như HDTV của họ hoặc đặt nó trên trần nhà ngay lập tức để việc lưu trữ không quá phức tạp.

Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn không được gắn cố định, tốt hơn hết bạn nên đóng hộp và cất nó đi một cách an toàn. Bạn nên luôn thận trọng vì bạn không bao giờ biết được. Tốt hơn hết là bạn nên thỉnh thoảng sử dụng máy chiếu của mình cho những dịp đặc biệt và cất nó vào hộp để tránh cháy hết đèn cùng một lúc do sử dụng liên tục và lạm dụng khi nó được gắn cố định.

Nếu bạn có nhu cầu gửi máy chiếu của mình đến cửa hàng sửa chữa trong khi nó còn bảo hành hoặc ngay cả khi nó hết bảo hành, bạn sẽ phải trả tiền nếu có sẵn hộp ban đầu để vận chuyển. Đó là phương pháp đóng gói và vận chuyển an toàn nhất của bạn. đơn vị trở lại để sửa chữa hoặc thậm chí thay thế khi đẩy đến xô đẩy. Bạn cũng nên đọc kỹ bảo hành vì đôi khi bạn có thể phạm phải những điều như hư hỏng do khách hàng gây ra cho máy chiếu của bạn.

12. Bảo quản máy chiếu của bạn ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Khi nói đến việc bảo quản, bạn cũng nên cẩn thận với máy chiếu của mình. Nếu thiết bị không được bắt vít hoặc gắn trên trần hoặc tường thì bạn nên cất thiết bị vào hộp và vật liệu đóng gói ban đầu. Tất cả các hạt xốp và đậu phộng đóng gói đều đảm bảo rằng máy chiếu an toàn khỏi chấn thương do lực cùn có thể làm vỡ đèn hoặc phá hủy thiết bị điện tử của nó.

Đó là đặc biệt an toàn cho hiện đại 21 st máy chiếu thế kỷ để vô tình bỏ vì họ giống như máy tính hoặc máy tính xách tay vào thời điểm này, với họ sử dụng ổ đĩa cứng và các hệ điều hành hoạt động. Giống như với ổ cứng HDD của máy tính xách tay, việc vô tình làm rơi máy chiếu không được bảo vệ của bạn có thể khiến ổ cứng của chính nó bị hỏng nghiêm trọng.

Việc thay thế ổ cứng HDD của máy chiếu cũng đắt hơn đáng kể so với đèn, vốn được thiết kế để có thể thay thế khi đến thời điểm. Ngoài ra, hãy chú ý đến việc vô tình làm rơi máy chiếu của bạn vì điều đó có thể không được bảo hành của bạn hoặc có thể làm mất hiệu lực hoàn toàn.

Điều quan trọng là phải cất giữ máy chiếu của bạn ở khu vực không chịu nhiệt độ quá cao vì máy chiếu có thể bị hỏng không chỉ do quá nóng mà còn do bị đóng băng. Bạn nên có một phương tiện lưu trữ để đặt máy chiếu của mình trong một hộp không chịu nhiệt độ dao động hoặc các loài gây hại như gặm nhấm và côn trùng. Hãy quan tâm đến máy chiếu của bạn vì nó cũng là một khoản đầu tư lớn như HDTV.

Bảo quản máy chiếu của bạn ở nơi khô ráo, thoáng mát

Điểm mấu chốt

Là một người dùng có trách nhiệm, bạn nên tuân thủ các quy tắc sau để duy trì tính toàn vẹn của thiết bị ở mức công suất và tuổi thọ tối đa. Nếu nó bị hỏng quá nhanh, bạn có thể sửa nó bằng cách bảo hành nhưng quá lạm dụng nó sẽ chỉ dẫn đến cái chết sớm khi nó hết hạn bảo hành. Học cách chăm sóc máy chiếu của bạn thông qua các mẹo nêu trên. Về cơ bản, bạn có thể tóm tắt việc bảo trì máy chiếu là giữ cho nhiệt độ của nó giảm xuống và theo dõi số giờ của đèn.

Thật vậy, sự khỏe mạnh của máy chiếu của bạn chủ yếu phụ thuộc vào việc dọn dẹp các lỗ thông gió của quạt hàng ngày, đặt đúng vị trí ở những nơi có thể hạ nhiệt khi chiếu hình ảnh và lưu trữ khi không sử dụng. Bạn cũng nên giữ tất cả các tài liệu của mình trong trường hợp bạn cần sửa chữa thiết bị trong thời gian bảo hành hoặc ngay cả khi nó đã hết bảo hành. Sử dụng cẩn thận, cẩn thận, nơi bạn theo dõi số giờ đèn và sự thay đổi nhiệt độ sẽ đảm bảo cho bạn một khoản đầu tư máy chiếu lâu dài khi tất cả được nói và làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *