3 cách khôi phục dữ liệu camera bị mất, xóa

Khôi phục dữ liệu video bị mất từ camera

Lắp đặt camera an ninh cho gia đình để bảo vệ tài sản của chủ nhà. Tuy nhiên, nếu có vấn đề xảy ra cần xem lại để tìm kẻ trộm nhưng dữ liệu video lại không còn, bạn cần biết cách khôi phục video bị mất từ ​​camera, Hãy nói về cách khôi phục trong bài viết này …

Mở ổ cứng

Có, bạn có hệ thống camera quan sát cho gia đình tốt nhất. Tuy nhiên, công nghệ cũng có thể có trục trặc. Không thể tránh khỏi việc các thiết bị đôi khi có thể bị trục trặc. Đây là lý do tại sao các công ty uy tín có bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật đi kèm với sản phẩm của họ.

Tại sao phải tìm hiểu cách khôi phục cảnh quay từ camera lưu trên đầu ghi đã xóa

Lý do chính tại sao chúng ta có hệ thống camera gia đình là để giữ cho ngôi nhà và gia đình của chúng ta được an toàn. Nó cũng có thể được sử dụng trong các cơ sở kinh doanh và những nơi công cộng khác.

Tại sao ghi lại cảnh quay camera là quan trọng? Các video được lưu trữ trong hệ thống camera quan sát giúp tìm ra kẻ trộm. Dù là trộm nhiều hay ít.

cảnh sát bắt kẻ trộm xe trên đường

Ví dụ, nhà của bạn là nạn nhân của một vụ trộm (vì có những tên trộm đủ can đảm để thực hiện trộm cắp bất chấp sự hiện diện của camera).

Khi bạn kiểm tra camera an ninh của mình, bạn không thể tìm thấy video được lưu trữ về thời điểm xảy ra vụ trộm. Camera an ninh của bạn có phục vụ được mục đích của nó không?

Đương nhiên là không. Vì vậy, bạn sẽ không có bất kỳ thông tin nào về danh tính của tên trộm và cách chúng thực hiện trộm cắp tài sản của bạn.

Một vụ trộm vừa xảy ra vẫn chưa được giải quyết và ai biết được, có thể có một “vụ trộm” thứ hai.

Tuy nhiên, nếu bạn có các video cần thiết, thì nó có thể làm bằng chứng và có thể dẫn đến việc bắt giữ thủ phạm. Do đó giúp tìm ra tên trộm và bắt chúng phải trả giá

Vì vậy, chúng ta phải làm gì khi trục trặc xảy ra? Đặc biệt nếu bạn có video đã bị “mất tích” trên camera an ninh gia đình của bạn. Dưới đây là một số mẹo về cách bạn có thể giải quyết vấn đề này. Đọc tiếp và tìm hiểu cách bạn có thể khôi phục dữ liệu video bị mất từ ​​camera an ninh.

Bảo trì bảo dưỡng máy tính
TƯ VẤN DỊCH VỤ BẢO TRÌ MÁY TÍNH, CAMERA CHO DOANH NGHIỆP

Nguyên nhân gây mất dữ liệu video trong camera?

Khi giải quyết vấn đề mất video, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu lý do tại sao nó xảy ra. Có một số lý do khiến video bị mất.

Một lý do là vấn đề phần mềm hoặc phần cứng. Có những trường hợp những vấn đề này ảnh hưởng đến các video đã lưu, do đó làm hỏng video hoặc dẫn đến mất các video và hình ảnh này.

Ngoài các vấn đề về phần mềm hoặc phần cứng, mất video camera an ninh cũng có thể do nguồn điện, hệ thống dây điện và kết nối internet.

Ngoài ra còn có yếu tố lỗi của con người. Nói cách khác, đôi khi chúng ta vô tình xóa một số video được lưu trên camera an ninh của mình.

Các đoạn video camera an ninh bị mất nguyên nhân cũng có thể là do bị lỗi tầm nhìn hồng ngoại ban đêm, firmware cũ, mất tín hiệu radio, hoặc lỗi ổ cứng.

Phương pháp khôi phục dữ liệu video camera bị mất

Bây giờ chúng tôi đã nhận thức được tầm quan trọng của video camera an ninh và lý do tại sao đôi khi nó bị mất. Bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách khác nhau về cách chúng tôi có thể khôi phục các video bị mất này và giải quyết vấn đề mất video.

Khôi phục video từ bản sao lưu

Bạn có thể khôi phục video từ bản sao lưu. Đây là lý do tại sao trong quá trình thiết lập và cài đặt, bạn cần duy trì sao lưu các video và hình ảnh camera an ninh của mình ở ổ đĩa ngoài. Bạn có thể khôi phục những video bị mất này từ đó.

Một điều tốt cần làm là lưu trên đám mây. Bạn sẽ không gặp phải vấn đề vô tình xóa hoặc các vấn đề khác về mất video nếu bạn lưu trữ trên đám mây.

Nó cũng để lại nhiều không gian hơn trên thiết bị ghi camera an ninh của bạn. Lưu trữ đám mây cũng cho phép dễ dàng truy cập vào các video camera an ninh của bạn bất kể bạn đang ở đâu hoặc thời gian bạn truy cập các video này.

Khôi phục dữ liệu video trên đầu ghi hình DVR / NVR bị mất

Bạn có thể khôi phục video DVR / NVR tại trung tâm khôi phục dữ liệu. Đây thường là phương pháp cuối cùng để thực hiện khi vẫn thất bại.

Điều này có thể áp dụng khi ổ DVR / NVR bị hỏng. Nếu đúng như vậy, Hình ảnh hoặc video có thể được khôi phục tại trung tâm khôi phục dữ liệu được chứng nhận bởi ISO.

Chúng có khả năng truy xuất dữ liệu đó một cách chắc chắn và an toàn từ ổ cứng bên ngoài hoặc bên trong bị hỏng.

Các video bị xóa vô tình hoặc cố ý cũng có thể được khôi phục. Bạn có thể làm điều này với sự trợ giúp của Ổ đĩa di động.

Ổ đĩa di động có khả năng lấy dữ liệu từ các thiết bị lưu trữ phương tiện kỹ thuật số khác nhau. Để thực hiện việc này, hãy kết nối thẻ SD đích với máy tính của bạn bằng đầu đọc thẻ. Sau đó, bạn có thể tiếp tục quá trình khôi phục.

Khôi phục video bị mất của camera quan sát bằng cách sử dụng phần mềm khôi phục video

Phục hồi ảnh Stellar

Phần mềm Stellar Photo Recovery có thể giúp bạn khôi phục các video bị mất này nếu bạn chưa duy trì bản sao lưu các video hoặc hình ảnh bị mất trên camera an ninh của mình.

Phần mềm Stellar để khôi phục tệp

Đây là cách khôi phục tệp của bạn:

1) Khởi chạy phần mềm khôi phục ảnh Stellar.

2) Trên màn hình chính của phần mềm ‘Chọn Những gì để Khôi phục.’ Bấm tiếp.

3) Bước tiếp theo là chọn vị trí mà bạn muốn khôi phục. Nhấp vào Quét để bắt đầu quá trình quét.

4) Một hộp thoại ‘Đã hoàn tất quét thành công!’ hiển thị kết quả quét – số lượng tệp được tìm thấy và kích thước của dữ liệu.

Trong ngăn bên trái của cửa sổ chính, tất cả dữ liệu đã khôi phục được liệt kê. Bạn có thể xem trước chúng trong khung bên phải. Lưu ý: Nếu bạn không thấy video mình cần trong danh sách, hãy chọn tùy chọn Quét sâu ở dưới cùng.

5) Nhấp vào Khôi phục. Bạn cũng có thể chọn chỉ khôi phục các tệp chọn lọc. Nói cách khác, chọn video mà bạn cần, nhấp chuột phải và nhấp vào Khôi phục.

6) Chỉ định vị trí nơi bạn muốn lưu video trên hộp thoại. Nhấp vào để lưu. Tất cả các video được lưu ở vị trí bạn đã chỉ định.

Phần mềm Phục hồi dữ liệu Minitool

MiniTool Photo Recovery và MiniTool Power Data Recovery là những công cụ khôi phục mạnh mẽ giúp bạn khôi phục video và hình ảnh bị mất từ ​​các thiết bị lưu trữ video kỹ thuật số khác nhau. Ví dụ: đĩa USB, thẻ SD, máy ảnh kỹ thuật số, v.v.

Phần mềm khôi phục Minitool

Các video giám sát CCTV / DVR được lưu trữ trên ổ cứng. Do đó, chương trình khôi phục ảnh Minitool có thể được sử dụng để khôi phục các video và hình ảnh bị mất này bằng cách sử dụng ổ cứng. Công cụ này có một phiên bản miễn phí nên bạn có thể xem qua.

Dưới đây là các bước về cách sử dụng Chương trình khôi phục ảnh Minitool:

1) Kết nối CCTV / Ổ cứng DVR / Thẻ SD với PC và mở phần mềm

2) Chọn ổ đĩa đích để quét

3) Kiểm tra video mong muốn của bạn để khôi phục

4) Lưu các Video đã Chọn vào Đường dẫn Chỉ định

Phải làm gì nếu phát hiện mất video

Điều đầu tiên cần làm nếu bạn phát hiện mất video trên camera an ninh của mình, đừng hoảng sợ. Có một số điều bạn phải kiểm tra khi điều này xảy ra.

Các kết nối nguồn phải được kiểm tra. Hãy để ý kết nối cáp lỏng lẻo. Sửa chữa chúng và thay đổi cáp nguồn bị lỗi, đặc biệt là những cáp cũ. Sau đó khởi chạy lại máy ảnh và phần mềm.

Thử kết nối Camera với một cổng khác trên đầu ghi NVR hoặc DVR. Điều này sẽ kiểm tra xem cổng có hoạt động chính xác hay không. Nếu sự cố nằm ở cổng, thì bạn cần thay thế bằng cổng mới để video có thể hiển thị.

Kiểm tra kết nối của Camera với bộ đổi nguồn. Đảm bảo rằng nó được kết nối đúng cách.

Chiều dài của cáp Ethernet hoặc Bayonet Neill-Concelman (BNC) có thể ảnh hưởng đến video của bạn. Đảm bảo rằng nó nằm trong độ dài được chỉ định. Cáp dài hơn dẫn đến chất lượng hình ảnh kém, đặc biệt nếu nó dài hơn chiều dài cáp yêu cầu.

Kiểm tra switch PoE và bộ định tuyến nếu bạn đang sử dụng camera wifi không dây. Đảm bảo switch hoạt động bình thường.

Kiểm tra xem đèn LED hồng ngoại (IR) đã bật và camera đang nhận đủ nguồn điện.

Cập nhật chương trình cơ sở dữ liệu thường xuyên. Điều này có thể xử lý các vấn đề mất video hoặc không phát, cho phép hệ thống của bạn chạy trơn tru. Có thể tải xuống chương trình cơ sở mới nhất từ ​​trang web của hãng sản xuất camera.

Nếu tất cả các mẹo trên không thành công và bạn vẫn không thể xem video, hãy thử tắt tất cả các thiết bị. Sau đó, khởi động lại camera, bao gồm đầu ghi DVR hoặc NDR. Tiếp theo, rút ​​tất cả các công tắc nguồn và cắm lại.

Hãy là người sử dụng thiết bị có trách nhiệm

Điều cần nhớ là chúng ta cần đảm bảo rằng hệ thống camera an ninh của chúng ta đang hoạt động bình thường. Chúng ta cũng nên là những người sử dụng hệ thống camera an ninh có trách nhiệm và kiểm tra thiết bị này và theo dõi hoạt động của nó thỉnh thoảng.

Bằng cách giám sát hệ thống camera an ninh của mình, bạn sẽ biết ngay nếu có điều gì bất thường xảy ra với nó. Do đó, chúng cho phép bạn thực hiện hành động thích hợp đối với bất kỳ vấn đề nào mà nó có thể gặp phải.

Bằng cách này, bạn sẽ được đảm bảo rằng an ninh và an toàn cho gia đình từ dịch vụ lắp đặt camera trọn gói giá rẻ do Công ty SCTT chúng tôi cung cấp

Bên cạnh đó, đảm bảo rằng hệ thống camera được duy trì tốt giúp bạn phòng chống được trộm cắp xảy ra bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực của chúng tôi trong việc bảo trì các thiết bị này, các lỗi vẫn có thể xảy ra do trục trặc công nghệ.

Không hoảng loạn. Luôn có giải pháp cho mọi trục trặc trong công nghệ.

Muốn tìm hiểu thêm ? 

Nếu bạn muốn trở thành một kỹ thuất viên lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp , hãy xem tài liệu có sẵn trong website www.sctt.net.vn.

Tại SCTT, chúng tôi cung cấp nhiều dòng sản phẩm với nhiều mức giá tương ứng. Tùy thuộc vào chi phí đầu tư và mong muốn của mỗi khách hàng mà có sản phẩm tương ứng. Chúng tôi có đội kỹ thuật viên lành nghề sẽ giúp khách hàng lắp đặt tận nơi, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Hãy để chúng tôi giúp bạn nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận những ưu đãi hấp dẫn!

Địa chỉ: Số nhà 6 Khu liền kề Học Viện Quốc phòng, phường Xuân la, Quận Tây hồ, Hà Nội

Hotline: 0985208275

Thời gian làm việc: 08am – 17pm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *