6 thiết bị bạn cần có để xem lại hình ảnh ghi từ hệ thống camera quan sát

Xem lại hình ảnh Camera trên máy tính

Hình ảnh Video truyền từ camera quan sát cho phép bạn giám sát từ xa cơ sở của mình. Kết hợp việc sử dụng màn hình và camera để ghi âm.

Camera an ninh

Bạn cũng có thể xem những gì đang xảy ra trong thời gian thực, tùy thuộc vào hệ thống bạn đã thiết lập. Tất cả các cảnh quay đến từ camera an ninh mà bạn sẽ lắp đặt trong nhà.

Camera quan sát hoạt động như một biện pháp ngăn chặn bất cứ ai muốn thực hiện các hoạt động bất hợp pháp trong cơ sở kinh doanh hay gia đình của bạn. Khi nhìn thấy camera, một tên trộm không có khả năng đột nhập vào nhà hoặc địa điểm kinh doanh của bạn.

XEM THÊM: Lắp đặt camera với giá tốt, thi công nhanh tại SCTT. Hotline 0916161280

Việc lắp đặt một hệ thống camera quan sát có thể cho phép bạn giám sát các hoạt động đang diễn ra tại nơi làm việc hoặc nhà của bạn. Nó sẽ mang lại cho bạn sự yên tâm khi bạn biết chính xác những gì đang xảy ra tại mọi thời điểm. Trong trường hợp có bất kỳ vụ trộm nào, bạn sẽ có cảnh quay để giúp công an có căn cứ tìm ra tội phạm.

Nhưng khi bạn đã có cảnh quay, bạn cần có thiết bị phù hợp để xem lại. Bài viết của chúng tôi sẽ xem xét những điều bạn cần để xem lại các bản ghi hình ảnh video lưu trữ từ camera quan sát.

Camera quan sát hoạt động như thế nào?

Closed Circuit Televison – Truyền hình mạch kín có nghĩa là tất cả các bản ghi được thực hiện trong một mạng khép kín. Nó khác với truyền hình thông thường của bạn phát sóng cho công chúng. Thông thường, bạn sẽ lắp đặt một hệ thống camera quan sát trong doanh nghiệp hoặc nhà của bạn.

Sau khi có các bản ghi, bạn có thể lưu trữ chúng ở dạng kỹ thuật số, trên đám mây hoặc trên đĩa cứng HDD.

Các thiết bị phải có để xem lại camera quan sát 

1. Máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn PC

Máy tính để ghi lại CCTV

Với những cải tiến trong công nghệ, bạn có thể xem các đoạn ghi hình camera quan sát thông qua máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Với kết nối internet, bạn có thể dễ dàng truy cập bất kỳ cảnh phim nào bạn có trong bộ nhớ đám mây.

Lợi ích của việc sử dụng máy tính xách tay hoặc PC là rất nhiều. Bao gồm: –

  • Thiết lập và cấu hình dễ dàng, đòi hỏi nỗ lực tối thiểu từ phía bạn. Bạn sẽ cần tải xuống phần mềm CCTV có liên quan để truy cập cảnh quay. Sau khi bạn khởi chạy ứng dụng, việc truy cập cảnh quay của bạn dễ dàng như nhấp vào nút phát lại. Các bản ghi có ngày tháng khác nhau, vì vậy bạn có thể dễ dàng xem các cảnh quay từ xa nếu cần.
  • Bạn nhận được dự phòng pin và các phương tiện lưu trữ cục bộ.
  • Bạn có thể xem nhiều camera từ màn hình máy tính xách tay hoặc PC.
  • Bạn có tùy chọn kết nối webcam và IP
  • Bạn không cần phải dành cả một phòng cho thiết bị camera quan sát của mình. Ví dụ, một chiếc máy tính xách tay có kích thước nhỏ và bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu.
  • Pin có ưu điểm là tuổi thọ pin dài, nghĩa là bạn không cần bật nguồn như khi sử dụng PC.
  • Việc ghi và lưu trữ dữ liệu dễ dàng cho dù bạn đang sử dụng bộ nhớ cục bộ hay đám mây.
  • Không có giới hạn với loại máy tính xách tay hoặc PC bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng bộ nhớ cục bộ, hãy đảm bảo bạn có đủ dung lượng để giữ các bản ghi trong ít nhất một tháng. Một số nghề nghiệp, như chỉnh sửa video, kỹ sư AutoCAD và thiết kế đồ họa, yêu cầu máy tính hoặc máy tính xách tay có đủ RAM. Như vậy có thể xử lý dung lượng lưu trữ bạn sẽ cần cho các bản ghi như vậy.

2. Màn hình CCTV

Hãy nghĩ về một màn hình CCTV, giống như bạn làm với một máy thu truyền hình. Các chức năng duy nhất bạn không nhận được là các mạch điều chỉnh. Để có được hình ảnh độ phân giải cao, bạn cần đầu tư hệ thống camera quan sát tốt. Với độ phân giải cao, bạn sẽ có được những hình ảnh sắc nét hơn.

Ghi chú; bạn không cần phải đầu tư vào một màn hình riêng vì bạn có thể sử dụng TV của mình để xem các cảnh quay. Người bán có thể tư vấn cho bạn về các bước chính xác bạn cần thực hiện khi thiết lập nó.

3. Đầu ghi hình kỹ thuật số (DVR)

Đầu ghi video kỹ thuật số đáp ứng nhiều chức năng của bộ ghép kênh và VCR. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi video tương tự sang kỹ thuật số với đầu ghi DVR phù hợp.

Nó là một phần của ổ cứng cho phép bạn ghi lại cảnh quay từ một hoặc một số camera.

Với đầu ghi DVR, bạn nhận được bộ nhớ video, phần mềm và đĩa cứng trong một gói. Bạn xác định loại bản ghi mà bạn muốn.

Đó có thể là một luồng liên tục hoặc những luồng phụ thuộc vào cảm biến chuyển động để bắt đầu ghi. Sau khi bạn có tất cả các cảnh quay trong DVR, bạn sẽ cần màn hình CCTV hoặc PC để xem các cảnh quay đó.

Bạn cũng có tùy chọn sử dụng internet thông qua kết nối ADSL để xem bản ghi. Tìm những loại cho phép nén video để bạn sử dụng tốt hơn dung lượng lưu trữ của mình.

4. Hình ảnh video lưu trên đám mây

Ghi lại cảnh quay trên đám mây là lý tưởng vì bạn không sử dụng hết dung lượng lưu trữ cục bộ. Bạn sẽ cần thiết lập một tài khoản lưu trữ đám mây cho thiết bị.

5. Điện thoại di động

Xem video trên điện thoại di động

Có thể sử dụng điện thoại thông minh của bạn để theo dõi cảnh quay CCTV của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống ứng dụng có liên quan và bạn sẽ được giám sát từ xa trong tầm tay. Ưu điểm đáng kể nhất là bạn có thể truy cập cảnh quay ở bất cứ đâu do kích thước nhỏ của điện thoại.

Bạn không gặp bất tiện khi cấp nguồn cho PC hoặc máy tính xách tay của mình. Cho dù bạn đang di chuyển, văn phòng hay công viên, bạn có thể kiểm tra điện thoại của mình một cách dễ dàng. Vì bạn có thể mang theo điện thoại của mình ở khắp mọi nơi, bạn sẽ nhận được thông báo nhanh chóng trong trường hợp vi phạm bảo mật.

Tìm kiếm các ứng dụng cho phép xem cảnh quay độ nét cao. Bạn có thể tìm thấy những thứ sẽ không tiêu tốn băng thông của bạn nhưng sẽ cung cấp cho bạn tối đa 20pixel. Kết nối 4G có nghĩa là bạn không phải phụ thuộc vào kết nối Wi-Fi để truy cập cảnh quay.

6. Phần mềm máy quay video

Khi bạn mua hệ thống camera quan sát, người bán thường sẽ cung cấp chế độ xem video như một phần của gói dịch vụ. Nó giúp bạn không phải tìm kiếm các thiết bị của bên thứ ba.

Hầu hết sẽ cung cấp chức năng thông qua trang web của họ. Nó cung cấp sự tiện lợi và sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền. Khi mua hàng, hãy xem bạn sẽ nhận được thêm những lợi ích nào khi mua hàng tại hệ thống. Đừng ngại hỏi người bán thông tin về cách ghi và xem cảnh quay.

Lời kết

Lắp đặt hệ thống an ninh camera quan sát bạn sẽ yên tâm hơn. Bạn có thể giám sát doanh nghiệp hoặc cơ sở của mình ngay cả từ các địa điểm từ xa. Sau khi có các bản ghi trên DVR, ổ đĩa máy tính xách tay hoặc đám mây, bạn có thể dễ dàng xem các cảnh quay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *