7 thủ thuật hữu ích của Microsoft Word cho người dùng Macbook

thủ thuật của Microsoft Word cho người dùng Mac

Bộ sưu tập ngắn các thủ thuật dành cho Microsoft Word trên máy Macbook này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn

Sử dụng Microsoft Word trên máy Mac Intel hoặc Apple Silicon của bạn ? Bạn có thể cần một trong những mẹo này, nhiều mẹo trong số đó hoạt động với các ứng dụng Office khác, để khai thác nhiều hơn từ Word.

Tell Me sẽ hướng dẫn bạn

Bạn đã thực sự khám phá mục Tell me ở Tought Bar trên cùng, ngay bên cạnh Chế độ xem chưa? Tôi đã rất ấn tượng với Tell Me khi lần đầu tiên nhìn thấy nó và nó tiếp tục ngày càng trở nên hữu ích – đặc biệt là với mức độ của các công cụ mà Microsoft đưa vào bộ sản phẩm của mình.

Nó hoạt động như thế này: Khi bạn không biết cách thực hiện một tác vụ trong ứng dụng Office, hãy nhấn vào Cho tôi biết và bắt đầu nhập những gì bạn cần làm một cách đơn giản nhất có thể.

Xem tài liệu nhanh chóng

Ngăn Điều hướng giúp bạn điều hướng các tài liệu dài hoặc phức tạp, nhưng nhiều người dùng không biết nó tồn tại.

Để tìm thấy nó:

 • Chọn Xem> Sidebar trong menu ứng dụng và chọn mục Ngăn Dẫn hướng trong nhóm mục thứ ba.
 • Bạn cũng có thể nhấn vào Xem trong menu tài liệu và chọn Ngăn Dẫn hướng ở phần thứ ba từ nhóm các tùy chọn bên trái.

Một trình duyệt tài liệu xuất hiện ở bên trái cung cấp hình thu nhỏ của tất cả các trang tài liệu của bạn, bao gồm cả trang bạn hiện đang truy cập. Chỉ cần nhấn vào một trang để truy cập trực tiếp vào trang đó.

Shift-F5

Tôi sử dụng Shift-F5 rất nhiều. Nó đưa tôi trực tiếp đến từ được chỉnh sửa gần đây nhất của tôi trong một tài liệu hoặc phần tôi đang làm việc khi tôi lưu tài liệu lần cuối sau khi tôi mở lại.

Gõ văn bản ở nơi bạn thích

Bạn muốn đưa một cái gì đó vào tài liệu của bạn được căn chỉnh khác với phần còn lại của nó? Có lẽ bạn đang viết một lá thư và muốn căn giữa một dòng văn bản trong một tài liệu được căn trái? Mẹo này cho phép bạn đặt văn bản vào căn chỉnh đã chọn ngay lập tức, vì vậy bạn không cần phải chọn nó và chỉ định căn chỉnh sau khi viết. Đây là cách nó hoạt động:

 • Bấm đúp vào vùng trống trong tài liệu của bạn mà bạn muốn văn bản của mình di chuyển – sang trái, phải hoặc giữa trang.
 • Con trỏ xuất hiện một cách kỳ diệu ở nơi bạn cần và bạn có thể bắt đầu viết theo sự căn chỉnh đó (trái, phải, giữa).

Nó nhanh hơn nhiều so với việc bạn viết các từ và sau đó sửa đổi vị trí của chúng.

Học cách đếm số lần nhấp

Tôi nghi ngờ rằng nhiều người không biết hoặc sử dụng điều này hơn những người biết; khi chọn văn bản:

 • Nhấp một lần để nhập con trỏ vào một phần văn bản
 • Nhấp hai lần để chọn toàn bộ từ bạn vừa nhấp
 • Hoặc bấm ba lần để chọn văn bản trong toàn bộ đoạn văn.

Hủy định dạng đã gõ

Tất cả chúng ta đều làm điều này. Bạn lấy văn bản từ tài liệu hoặc trang web khác và thấy rằng bạn đã nhập định dạng mà bạn không cần. Để loại bỏ định dạng đó và trở lại văn bản rõ ràng đẹp mắt, chỉ cần chọn bản sao và:

 1. Nhấn vào công cụ Xóa định dạng tiện dụng nhưng bị lãng quên vĩnh viễn – tìm chữ A với biểu tượng cục tẩy nhỏ màu hồng che bàn chân phải của chữ A.
 2. Với văn bản đã chọn, hãy mở Edit> Clear> Clear Formatting

Quét dữ liệu của bạn bằng iPhone

Sở hữu một chiếc iPhone, nhưng làm việc trên máy Mac và bạn cần nhập dữ liệu được cung cấp trên một trang tính đã in? Bạn không cần phải tiến hành tác vụ này theo cách thủ công nữa – chỉ cần sử dụng công cụ Data from Picture để chụp ảnh dữ liệu bằng iPhone của bạn, sử dụng OCR để chuyển đổi nó và  tự động đặt nó vào phần có liên quan của bảng tính Excel của bạn.

Mẹo mạnh mẽ để Tìm và Thay thế

Tôi chắc chắn rằng hầu hết người đọc đều biết họ có thể sử dụng Tìm và Thay thế để áp dụng các chỉnh sửa trong tài liệu, chẳng hạn như thay thế một từ luôn sai chính tả. Tôi ít thuyết phục người dùng Microsoft Office dành cho Mac đã gặp phải ba mẹo Tìm và Thay thế sau:

 • Nếu bạn sử dụng quá nhiều dấu cách dòng thừa, hãy nhập ^ p ^ p vào trường Tìm và ^ p trong trường Thay thế để tìm và sửa lỗi.
 • Bạn biết bạn đã nhập sai một chữ số, nhưng bạn đang quấn một tài liệu khổng lồ? Gõ ^? để cuộn nhanh qua mọi số bạn đã nhập trong tài liệu của mình.
 • Cộng tác trên một tài liệu hoặc báo cáo? Học cách sử dụng ^ a để điều hướng qua bất kỳ nhận xét nào được nhập vào đó.

Bạn có thêm các mẹo về Office dành cho Mac mà bạn nghĩ có thể hữu ích cho những nhân viên tri thức khác? Vui lòng chia sẻ chúng với tôi bằng một trong các liên kết mạng xã hội bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *