Cách bật Trình tiết kiệm pin trên Windows 11

Nếu thiết bị Windows 11 của bạn sắp hết pin — hoặc bạn muốn khai thác tối đa năng lượng mỗi phút — bạn có thể bật chế độ Trình tiết kiệm pin. Đây là cách để làm điều đó.

Battery Saver Tiết kiệm pin là gì?

Battery Saver là một chế độ tiết kiệm năng lượng đặc biệt của Windows giúp tiết kiệm pin hơn bằng cách giảm độ sáng màn hình, giảm hoạt động nền và hạn chế một số thông báo. Nó rất giống “ Chế độ nguồn điện thấp ” trên iPhone và chế độ “Trình tiết kiệm pin ” trên Android. Windows 10 cũng bao gồm chế độ Tiết kiệm pin .

Theo mặc định, Trình tiết kiệm pin sẽ tự động bật khi pin của bạn đạt 20% năng lượng hoặc ít hơn, nhưng bạn có thể định cấu hình điều đó trong Cài đặt trong Hệ thống> Nguồn & Pin. Nó sẽ tự động tắt sau khi bạn cắm thiết bị của mình để sạc lại. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Trình tiết kiệm pin theo cách thủ công bất kỳ lúc nào bạn muốn để tiết kiệm pin.

Bật Trình tiết kiệm pin bằng Cài đặt nhanh

Cách nhanh nhất để bật Trình tiết kiệm pin là thông qua menu Cài đặt nhanh. Để mở nó, hãy nhấp vào nút “Cài đặt nhanh” ẩn trong thanh tác vụ của bạn — nút này nằm ở nơi bạn thấy các biểu tượng chỉ báo Wi-Fi, Loa và Pin. Hoặc bạn có thể nhấn Windows + a trên bàn phím của mình.

Khi Cài đặt nhanh mở ra, hãy nhấp vào “Trình tiết kiệm pin”.

Nhấp vào nút Cài đặt nhanh trên thanh tác vụ, sau đó chọn "Trình tiết kiệm pin".

(Nếu bạn không thấy “Trình tiết kiệm pin” trong Cài đặt nhanh, hãy nhấp vào biểu tượng bút chì ở cuối menu, chọn “Thêm”, sau đó chọn “Trình tiết kiệm pin” trong danh sách xuất hiện.)

Sau khi nhấp vào, Trình tiết kiệm pin sẽ được bật ngay lập tức. Khi bạn đã sẵn sàng tắt tính năng này, hãy mở lại Cài đặt nhanh và nhấp vào nút “Trình tiết kiệm pin” cho đến khi đèn không còn ở chế độ sáng nữa.

Bật Trình tiết kiệm pin trong ứng dụng Cài đặt

Bạn cũng có thể bật (và định cấu hình) Trình tiết kiệm pin trong ứng dụng Cài đặt Windows 11. Để làm như vậy, trước tiên hãy mở Cài đặt Windows bằng cách nhấn Windows + i trên bàn phím của bạn. Hoặc bạn có thể tìm kiếm “Cài đặt” trong menu Bắt đầu và nhấp vào biểu tượng của nó khi nó xuất hiện trong kết quả.

Khi Cài đặt mở ra, hãy nhấp vào “Hệ thống” trong thanh bên, sau đó chọn “Nguồn và pin”.

Nhấp vào "Hệ thống" trong thanh bên, sau đó chọn "Nguồn và pin".

Trong cài đặt Nguồn & Pin, cuộn xuống phần “Pin”. Nhấp vào nút “Bật ngay bây giờ” nằm bên cạnh tùy chọn “Trình tiết kiệm pin”.

Nhấp vào "Bật ngay bây giờ."

Trình tiết kiệm pin sẽ bật ngay lập tức. Để tắt lại, hãy nhấp vào nút “Tắt ngay” bên cạnh nhãn “Trình tiết kiệm pin”.

Khi đang ở trên màn hình này, bạn cũng có thể chọn tỷ lệ phần trăm mà Trình tiết kiệm pin sẽ tự bật bằng trình đơn thả xuống “Tự động bật trình tiết kiệm pin tại”. Menu đó cũng bao gồm tùy chọn “Luôn luôn” để bật Trình tiết kiệm pin vĩnh viễn và tùy chọn “Không bao giờ” để tắt hoàn toàn.

Bạn cũng có thể chuyển đổi xem Trình tiết kiệm pin có làm mờ màn hình hay không bằng cách sử dụng công tắc “Giảm độ sáng màn hình khi sử dụng trình tiết kiệm pin”. Nói chung, việc giảm độ sáng màn hình sẽ có tác động lớn trong việc kéo dài tuổi thọ pin PC của bạn. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *