Cách khởi động lại máy tính chạy Windows 11

Tại một số thời điểm, bạn sẽ cần khởi động lại PC Windows 11 của mình để khắc phục sự cố, cài đặt bản cập nhật, hoàn tất quá trình cài đặt hoặc các cách khác. Mặc dù bạn sẽ thường thấy tùy chọn “khởi động lại” khi cập nhật , nhưng đây là một số cách khác để khởi động lại PC của bạn theo cách thủ công.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Sử dụng nút Nguồn trong Menu Bắt đầu

Nhấp vào nút Khởi động nguồn và chọn "Khởi động lại".

Một trong những cách nhanh nhất và rõ ràng nhất để khởi động lại là sử dụng Start Menu . Để bắt đầu, hãy nhấp vào nút “Start” trên thanh tác vụ của bạn. Khi menu Bắt đầu mở ra, hãy nhấp vào nút nguồn ở góc dưới bên phải của menu. Trong menu bật lên, hãy chọn “Khởi động lại”. PC của bạn sẽ tắt và khởi động lại.

Nhấp chuột phải vào Start Menu

Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu, chọn "Tắt hoặc Đăng xuất" và nhấp vào "Khởi động lại".

Bạn cũng có thể khởi động lại Windows 11 bằng menu người dùng năng lượng ẩn . Để truy cập nó, hãy nhấn Windows + x trên bàn phím của bạn hoặc nhấp chuột phải vào nút “Bắt đầu”. Khi menu xuất hiện, hãy nhấp vào “Tắt hoặc đăng xuất”, sau đó chọn “Khởi động lại”. PC của bạn sẽ khởi động lại ngay lập tức.

Nhấn Alt + F4

Nhấn Alt + F4, chọn "Khởi động lại", sau đó nhấp vào "OK".

Ngoài ra, bạn có thể khởi động lại máy bằng một cửa sổ menu đặc biệt mà ít người biết đến. Đầu tiên, đóng hoặc thu nhỏ tất cả các cửa sổ. Nhấp vào màn hình của bạn, sau đó nhấn Alt + F4 trên bàn phím của bạn. Trong cửa sổ “Tắt Windows” xuất hiện, sử dụng menu thả xuống để chọn “Khởi động lại”. Sau đó nhấp vào “OK”.

Sử dụng dòng lệnh

Tại dấu nhắc lệnh, gõ "shutdown -r" và nhấn Enter.

Ngoài ra còn có một cách nhanh chóng để khởi động lại PC của bạn nếu bạn có quyền truy cập vào Command Prompt hoặc PowerShell. Đầu tiên, mở Windows Terminal bằng cách tìm kiếm “terminal” trong Start, sau đó nhấp vào biểu tượng ứng dụng của nó. Tại dấu nhắc lệnh, gõ “shutdown -r” và nhấn Enter. Khi bạn thấy thông báo cảnh báo, hãy nhấp vào “Đóng”. PC của bạn sẽ tắt và khởi động lại sau 60 giây.

Cập nhật và khởi động lại trong Windows Update

Nhấp vào "Khởi động lại ngay."

Nếu bạn có sẵn các bản cập nhật và cần khởi động lại để cài đặt chúng, hãy mở Cài đặt bằng cách nhấn Windows + i, sau đó chọn “Windows Update” trong thanh bên. Trong cài đặt “Windows Update”, hãy nhấp vào “Kiểm tra bản cập nhật” và nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, bạn có thể cài đặt chúng và khởi động lại PC của mình bằng cách nhấp vào “Khởi động lại ngay”. PC của bạn sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật và khởi động lại.

Sử dụng Ctrl + Alt + Delete hoặc Màn hình đăng nhập

Và cuối cùng, cũng có một cách dễ dàng để khởi động lại từ menu Ctrl + Alt + Delete (xuất hiện khi bạn nhấn tổ hợp phím đó) hoặc màn hình đăng nhập. Trên một trong hai màn hình, nhấp vào biểu tượng nguồn ở góc dưới bên phải, sau đó chọn “Khởi động lại” trong menu nhỏ bật lên. Windows 11 sẽ khởi động lại PC của bạn và bạn sẽ nhanh chóng trở lại làm việc. Chúc may mắn!

Tải ứng dụng Viettel Money – Chuyển tiền và mua bán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *