Cách chọn Âm thanh loa mặc định trên Windows 11

Trên PC chạy Windows 11, bạn có thể có một số thiết bị đầu ra âm thanh khác nhau được kết nối, chẳng hạn như loa, tai nghe, tai nghe hoặc các thiết bị khác. Dưới đây là cách cho Windows 11 biết thiết bị âm thanh nào bạn muốn sử dụng làm mặc định cho âm thanh và liên lạc.

Đầu tiên, mở Cài đặt (nhấn Windows + i) và điều hướng đến Hệ thống> Âm thanh. Hoặc, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh tác vụ và chọn “Cài đặt âm thanh”.

Trong Cài đặt âm thanh, tìm phần “Đầu ra” và nhấp vào mũi tên bên cạnh thiết bị đầu ra âm thanh mà bạn muốn đặt làm mặc định của mình.

Nhấp vào mũi tên dấu mũ bên cạnh thiết bị âm thanh bạn muốn định cấu hình.

Trên trang Thuộc tính cho thiết bị âm thanh bạn đã chọn, hãy tìm tùy chọn “Đặt làm thiết bị âm thanh mặc định”, bao gồm menu thả xuống có nhãn “Không được sử dụng làm thiết bị âm thanh mặc định”, “Là mặc định cho âm thanh” hoặc “Là mặc định cho thông tin liên lạc ”bên cạnh nó.

Nhấp vào menu thả xuống "Không được sử dụng làm mặc định".

Nếu thiết bị chưa phải là thiết bị mặc định cho âm thanh hoặc liên lạc, hãy nhấp vào menu thả xuống “Đặt làm thiết bị âm thanh mặc định” và chọn “Sử dụng làm mặc định cho âm thanh” hoặc “Sử dụng làm mặc định cho liên lạc”. Đây là những gì mỗi lựa chọn làm:

  • Sử dụng làm mặc định cho âm thanh: Tùy chọn này đặt thiết bị đầu ra âm thanh làm mặc định để phát lại nhạc và video, phát lại âm thanh hệ thống, trò chơi và các nguồn âm thanh điển hình khác.
  • Sử dụng làm mặc định cho liên lạc: Tùy chọn này đặt thiết bị đầu ra âm thanh làm mặc định cho các cuộc gọi video, trò chuyện thoại và các chương trình liên lạc liên quan đến âm thanh khác.

Chọn "Sử dụng làm mặc định cho âm thanh" hoặc "Sử dụng làm mặc định cho liên lạc".

Nếu bạn thấy một lựa chọn khác trong menu thả xuống “Đặt làm thiết bị âm thanh mặc định”, chẳng hạn như “Cũng sử dụng làm thiết bị âm thanh mặc định” hoặc “Cũng sử dụng làm thiết bị âm thanh mặc định cho liên lạc” thì thiết bị đã được đặt làm mặc định cho một trong các hai cái đó. Việc chọn tùy chọn đó sẽ làm cho nó trở thành mặc định cho cả âm thanh và liên lạc.

Nếu bạn muốn đặt thiết bị khác làm thiết bị mặc định cho âm thanh hoặc liên lạc (nhưng giữ thiết bị hiện tại làm thiết bị mặc định cho một trong những thiết bị đó), bạn cần quay lại trang Hệ thống> Âm thanh và chọn một thiết bị âm thanh khác, sau đó đặt nó làm mặc định cho âm thanh hoặc thông tin liên lạc trên trang Thuộc tính của chính nó. Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *