Cách khởi chạy Windows Terminal khi khởi động trên Windows 11

Cách khởi chạy Windows Terminal khi khởi động trên Windows 11

Nếu bạn muốn chuyển thẳng vào dòng lệnh thông qua PowerShell, Command Prompt hoặc thậm chí là Linux shell, bạn có thể dễ dàng khởi chạy Windows Terminal khi khởi động trên Windows 11 (và Windows 10). Đây là cách để làm điều đó.

Đầu tiên, nếu bạn đang chạy Windows 10 và chưa cài đặt Windows Terminal, thì nó có sẵn miễn phí trong Microsoft Store. Chỉ cần nhấp vào “Nhận”, sau đó nhấp vào “Cài đặt” trên trang cửa hàng Windows Terminal và nó sẽ cài đặt trong giây lát.

Tiếp theo, khởi chạy Windows Terminal. Trong Windows 10 hoặc 11, tìm kiếm “terminal” trong menu Start và chọn biểu tượng ứng dụng Windows Terminal trong kết quả. Nếu đang sử dụng Windows 11, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn “Windows Terminal” trong menu xuất hiện.

Nhấp chuột trái vào menu Bắt đầu và chọn "Windows Terminal".

Khi Windows Terminal mở ra, hãy nhấp vào mũi tên hướng xuống bên cạnh dấu cộng (“+”) trên thanh tab. Trong menu bật lên, hãy chọn “Cài đặt”.

Nhấp vào dấu mũ hướng xuống trong thanh tab và chọn "Cài đặt".

Trong tab Cài đặt, chọn “Khởi động” trong thanh bên. Trên trang Cài đặt khởi động, lật công tắc bên cạnh “Khởi động khi khởi động máy” cho đến khi nó chuyển sang “Bật”.

Trong Cài đặt thiết bị đầu cuối của Windows, nhấp vào "Khởi động" trong thanh bên, sau đó bật "Khởi động khi khởi động máy".

Sau đó, đóng tab Cài đặt. Vào lần tiếp theo bạn khởi động lại PC và đăng nhập, Windows Terminal sẽ khởi chạy sau một lúc tới dòng lệnh mặc định mà bạn chọn . Chúc bạn hack vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *