Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 12

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 12

Đôi khi bạn cần chụp lại chính xác những gì bạn nhìn thấy trên màn hình iPhone và đó là nơi xuất hiện ảnh chụp màn hình. May mắn thay, chụp ảnh màn hình trên iPhone 12 hoặc iPhone 12 Mini cũng dễ dàng như trên các mẫu iPhone khác. Đây là cách thực hiện.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 12 bằng các nút

Để chụp ảnh màn hình trên iPhone 12 hoặc iPhone 12 Mini, hãy nhấn nhanh và giữ nút Bên (ở bên phải của thiết bị) và nút Tăng âm lượng (ở bên trái) cùng một lúc.

Sau khi nhấn tổ hợp nút đồng thời, bạn sẽ nghe thấy hiệu ứng âm thanh màn trập của máy ảnh (nếu âm lượng của bạn không bị tắt tiếng) và hình thu nhỏ của ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện ở góc màn hình của bạn.

Nếu bạn bỏ qua hình thu nhỏ hoặc vuốt nó sang trái, nó sẽ biến mất sau một lúc. Khi hình thu nhỏ biến mất, iPhone của bạn sẽ tự động lưu màn hình vào thư viện Ảnh của bạn.

Cách chỉnh sửa ảnh chụp màn hình iPhone ngay sau khi chụp

Nếu bạn nhấn vào hình thu nhỏ xuất hiện trên màn hình iPhone ngay sau khi chụp ảnh màn hình, một chế độ chỉnh sửa đặc biệt sẽ mở ra. Sử dụng chế độ chỉnh sửa này, bạn có thể vẽ trên ảnh chụp màn hình, xoay nó, cắt nó, chèn chữ ký và nếu không thì chú thích cho hình ảnh.

Nếu bạn muốn xóa ảnh chụp màn hình mà không lưu, hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc trên bên phải của màn hình. Khi bạn chỉnh sửa xong, hãy nhấn vào “Xong” ở góc trên bên trái của màn hình và chọn “Lưu vào ảnh”. Hình ảnh kết quả sẽ được lưu vào Thư viện Album> Ảnh chụp màn hình của bạn trong ứng dụng Ảnh.

Cách chụp ảnh màn hình iPhone 12 mà không cần nút

Có một số cách để chụp ảnh màn hình trên iPhone 12 hoặc iPhone 12 Mini mà không cần nhấn bất kỳ nút phần cứng nào. (Những điều này có thể hữu ích nếu bạn bị hỏng nút hoặc nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện phương pháp chụp màn hình nút phần cứng.)

Một trong những cách thú vị nhất để làm như vậy là sử dụng Back Tap , một tính năng trợ năng. Nếu bạn mở Cài đặt và điều hướng đến Trợ năng> Chạm> Nhấn Quay lại, sau đó gán “Ảnh chụp màn hình” cho một tùy chọn nhấn, bạn có thể nhấn vào mặt sau iPhone của mình hai hoặc ba lần để chụp ảnh màn hình.

Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình bằng AssistiveTouch nếu bạn mở Cài đặt và điều hướng đến Trợ năng> Chạm> AssistiveTouch, sau đó gán “Ảnh chụp màn hình” cho một trong các tác vụ tùy chỉnh. Hoặc, bạn có thể mở menu AssistiveTouch và chọn Thiết bị> Khác> Ảnh chụp màn hình để chụp ảnh màn hình mà không cần nút bất kỳ lúc nào. Khá gọn gàng!

Ảnh chụp màn hình được lưu ở đâu trên iPhone 12?

Bất kể bạn đã sử dụng phương pháp nào để chụp ảnh màn hình trên iPhone 12, bạn có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình mình vừa chụp bằng cách mở Ứng dụng Ảnh và điều hướng đến Album> Ảnh chụp màn hình. Bạn cũng sẽ thấy ảnh chụp màn hình trong phần “Gần đây” của ứng dụng. IPhone chụp ảnh màn hình dưới dạng tệp PNG .

Trong khi xem ảnh chụp màn hình của bạn trong ứng dụng Ảnh, bạn có thể chỉnh sửa  hoặc chia sẻ nó giống như bạn chia sẻ bất kỳ ảnh nào trên iPhone của mình . Bạn cũng có thể xóa ảnh chụp màn hình của mình bằng cách chọn “Chọn”, nhấn vào ảnh bạn muốn xóa, sau đó nhấn vào biểu tượng thùng rác ở góc. Chúc vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *