Cách chuyển đổi file PDF sang JPG trên máy Mac

Cách chuyển đổi PDF sang JPG trên Mac

Trên máy Mac, bạn chỉ có thể sử dụng các công cụ tích hợp để chuyển đổi các trang cụ thể hoặc tất cả các trang của tệp PDF sang JPG . Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện chuyển đổi này bằng cách sử dụng các ứng dụng Preview app  và Automator được tích hợp sẵn trên Mac.

Chuyển đổi một trang PDF sang JPG

Để chuyển đổi một trang được chọn duy nhất từ ​​PDF của bạn sang JPG, hãy sử dụng ứng dụng Preview app tích hợp sẵn của Mac .

Bắt đầu bằng cách mở thư mục chứa tệp PDF của bạn trong Finder.

Định vị tệp PDF trong Finder.

Nhấp chuột phải vào tệp PDF của bạn và chọn Mở bằng> Xem trước từ menu.

Nhấp chuột phải vào tệp PDF trong Finder và chọn Open With> Preview.

Trong Xem trước, chọn trang PDF mà bạn muốn chuyển thành JPG. Sau đó, từ thanh menu, chọn Tệp> Xuất.

Chọn Tệp> Xuất trong Xem trước.

Ở phần dưới cùng của cửa sổ xuất, nhấp vào menu thả xuống “Định dạng” và chọn “JPEG”. Kéo thanh trượt “Chất lượng” sang bên trái để giảm chất lượng tệp kết quả của bạn hoặc kéo nó sang bên phải để tăng chất lượng tệp.

Theo tùy chọn, hãy nhấp vào trường ” Độ phân giải ” và nhập một giá trị. Tuy nhiên, bạn có thể không cần phải thay đổi điều này.

Sau đó, ở cuối cửa sổ xuất, nhấp vào “Lưu” để lưu tệp của bạn.

Nhập thông tin chi tiết của tệp JPG kết quả trong Xem trước.

Xem trước sẽ chuyển đổi trang PDF đã chọn của bạn sang JPG. Bạn sẽ tìm thấy tệp JPG kết quả trong thư mục được chỉ định của mình.

Một trang PDF được chuyển thành JPG trong cửa sổ Finder.

Và đó là cách bạn chuyển một cách có chọn lọc một trang PDF thành JPG trên máy Mac của mình!

Chuyển đổi Toàn bộ Tệp PDF sang JPG

Nếu bạn có một tệp PDF có nhiều trang, thì phương pháp Xem trước được liệt kê ở trên không lý tưởng. Thay vào đó, hãy sử dụng Tác vụ nhanh tự động hóa sẽ chuyển đổi tất cả các trang từ PDF của bạn sang JPG cùng một lúc. Phương pháp này cũng có thể xử lý nhiều tệp PDF trong một lần.

Nhập "Automator" trong tìm kiếm Spotlight và chọn nó.

Trong Automator, chọn Tệp> Mới từ thanh menu.

Chọn Tệp> Mới trong Trình tự động hóa.

Trong lời nhắc “Chọn loại cho tài liệu của bạn” của Automator, hãy chọn “Hành động nhanh”. Sau đó, ở dưới cùng, hãy nhấp vào “Chọn”.

Chọn "Hành động nhanh" trong lời nhắc "Chọn loại cho tài liệu của bạn" của Automator.

Bây giờ bạn đang ở trên màn hình chỉnh sửa Tác vụ nhanh của mình. Tại đây, ở trên cùng, hãy nhấp vào menu thả xuống “Dòng công việc nhận được hiện tại” và chọn “Tệp PDF”.

Chọn "Tệp PDF" từ trình đơn thả xuống "Dòng công việc nhận được hiện tại" trong Automator.

Ở góc trên cùng bên trái của Automator, nhấp vào “Tác vụ”. Sau đó, nhấp vào trường văn bản bên cạnh “Biến” và nhập “Hiển thị trang PDF dưới dạng hình ảnh”.

Tìm kiếm hành động "Hiển thị trang PDF dưới dạng hình ảnh" trong Automator.

Từ kết quả tìm kiếm, hãy kéo “Hiển thị Trang PDF dưới dạng Hình ảnh” và thả nó vào quy trình làm việc ở bên phải.

Thêm hành động "Kết xuất trang PDF dưới dạng hình ảnh" vào quy trình làm việc trong Automator.

Trong phần “Hiển thị trang PDF dưới dạng hình ảnh” ở bên phải, nhấp vào menu thả xuống “Định dạng” và chọn “Hình ảnh JPEG”.

Theo tùy chọn, nhấp vào “Độ phân giải” để chỉ định độ phân giải tùy chỉnh cho hình ảnh của bạn và nhấp vào “Nén” để chọn mức nén cho tệp của bạn.

Định cấu hình hành động "Hiển thị trang PDF dưới dạng hình ảnh" trong Automator.

Nhấp lại vào hộp tìm kiếm bên cạnh “Biến”. Lần này, hãy nhập “Di chuyển các mục tìm kiếm”. Sau đó, từ kết quả tìm kiếm, hãy kéo “Di chuyển các mục trong công cụ tìm kiếm” và thả nó trong phần “Hiển thị các trang PDF dưới dạng hình ảnh” trên quy trình làm việc ở bên phải.

Thêm hành động "Di chuyển các mục tìm kiếm" vào quy trình làm việc trong Automator.

Trong phần “Di chuyển các mục tìm kiếm” ở bên phải, nhấp vào menu thả xuống “Tới” và chọn một thư mục để lưu các tệp JPG đã chuyển đổi của bạn.

Định cấu hình hành động "Di chuyển các mục tìm kiếm" trong Automator.

Hành động nhanh của bạn hiện đã sẵn sàng. Để lưu nó, từ thanh menu của Automator, chọn Tệp> Lưu. Ngoài ra, nhấn phím tắt Command + S.

Nhấp vào Tệp> Lưu trong Trình tự động hóa.

Nhập tên Hành động nhanh và nhấn "Lưu".

Bây giờ Hành động nhanh của bạn đã được lưu, hãy đóng Trình tự động hóa bằng cách nhấp vào Trình tự động hóa> Thoát Trình tự động hóa trong thanh menu.

Chọn Automator> Thoát Automator trong Automator.

Để sử dụng Tác vụ nhanh mới tạo của bạn để chuyển đổi PDF sang JPG, trước tiên, hãy mở thư mục chứa tệp PDF hoặc các tệp của bạn.

Tìm tệp PDF trong Finder.

Sử dụng chuột hoặc bàn di chuột của bạn để chọn các tệp PDF để chuyển đổi sang JPG. Sau đó, nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp PDF nào và chọn Tác vụ nhanh> PDF sang JPG. Nếu bạn đã sử dụng tên khác cho Hành động nhanh của mình, hãy chọn tên đó thay vì “PDF sang JPG”.

Chọn Tác vụ nhanh> Chuyển PDF sang JPG trong Trình tìm kiếm.

Automator sẽ ngay lập tức bắt đầu chuyển đổi các trang của các tệp PDF đã chọn của bạn sang JPG. Khi các tệp của bạn được chuyển đổi, bạn sẽ tìm thấy chúng trong thư mục được chỉ định của mình.

Các phiên bản JPG của các trang PDF trong Finder.

Bạn có biết rằng bạn có thể chuyển đổi hầu như bất kỳ hình ảnh hoặc tài liệu nào trên máy Mac sang PDF không? Bạn thậm chí không cần một công cụ của bên thứ ba để làm điều này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *