Cách chuyển đổi tài liệu DOCX sang tệp PPTX

Cách thêm danh sách thả xuống vào tài liệu Word

Không phải tất cả các bản trình bày đều phải được thực hiện bằng PowerPoint. Nếu nội dung bản trình bày của bạn nằm trong tài liệu Word (tệp DOCX), có một số cách để chuyển tài liệu của bạn thành bản trình bày PowerPoint (tệp PPTX)

Cách dễ dàng: Thực hiện trên web

Bạn có thể dễ dàng  chuyển đổi tài liệu Word sang tệp PowerPoint trên web . Đó là một quá trình dễ dàng, nhưng bạn phải tải tài liệu của mình lên ứng dụng web của Microsoft. Nếu bạn muốn làm việc với tệp của mình cục bộ, có một cách để làm điều đó trên PC của bạn.

Chuyển đổi tài liệu Word sang PowerPoint trên máy tính để bàn

Ứng dụng Microsoft Word dành cho máy tính để bàn không cung cấp tính năng trên để tự động chuyển đổi tệp Word sang PowerPoint. Thay vào đó, nó sử dụng một giải pháp thủ công để chuyển đổi các tệp của bạn.

Cách giải quyết này liên quan đến việc định dạng tài liệu Word của bạn theo cách PowerPoint chấp nhận và sau đó nhập tài liệu vào ứng dụng PowerPoint.

Đầu tiên, định dạng tài liệu Word

Bước đầu tiên là làm cho tài liệu Word của bạn tương thích với PowerPoint. Để thực hiện việc này, hãy áp dụng kiểu tiêu đề H1 cho tất cả các tiêu đề và kiểu tiêu đề H2 cho tất cả các đoạn văn trong tài liệu của bạn.

Bắt đầu bằng cách mở tài liệu của bạn bằng Microsoft Word. Trong cửa sổ Word, chọn một tiêu đề trong tài liệu của bạn.

Chọn tiêu đề trong tài liệu Word.

Trong khi tiêu đề được chọn, trong phần “Kiểu” ở đầu cửa sổ Word, hãy nhấp vào kiểu “Tiêu đề 1”. Làm điều này cho tất cả các tiêu đề trong tài liệu của bạn.

Áp dụng kiểu "Tiêu đề 1" cho tiêu đề trong tài liệu Word.

Tiếp theo, chọn đoạn bên dưới tiêu đề của bạn. Sau đó, trong phần “Kiểu” ở trên cùng, hãy nhấp vào “Thêm” rồi chọn “Tiêu đề 2”. Định dạng tất cả các đoạn tài liệu của bạn theo cách này.

Áp dụng kiểu "Header 2" cho các đoạn văn trong tài liệu Word.

Cuối cùng, nhấp vào Tệp> Lưu trên thanh menu của Word để lưu tài liệu. (Hoặc, nhấn Ctrl + s trên Windows hoặc Command + s trên Mac.)

Chọn "Tệp> Lưu" trong Word.

Đóng tài liệu trong Word.

Tiếp theo, Nhập tài liệu Word vào PowerPoint

Tài liệu Word của bạn hiện đã sẵn sàng để được nhập vào PowerPoint và chuyển đổi thành bản trình bày.

Bắt đầu quá trình nhập bằng cách mở PowerPoint trên máy tính của bạn. Trên màn hình đầu tiên trong PowerPoint, hãy nhấp vào “Bản trình bày trống” để tạo bản trình bày mới.

Chọn "Bản trình bày trống" trên cửa sổ PowerPoint.

Bấm vào mũi tên bên cạnh "Trang chiếu mới" trên cửa sổ PowerPoint.

Chọn “Trang trình bày từ phác thảo” trong menu xuất hiện.

Chọn "Trang trình bày từ dàn ý" trong PowerPoint.

PowerPoint sẽ yêu cầu bạn chọn tệp để nhập vào bản trình bày của bạn. Tại đây, hãy chọn tài liệu Word mà bạn đã định dạng trước đó.

Chọn tài liệu Word để chuyển đổi sang PowerPoint.

Tài liệu Word của bạn bây giờ sẽ được chuyển đổi thành bản trình bày PowerPoint. Mỗi “Tiêu đề 1” trong tài liệu Word của bạn bây giờ sẽ có một trang chiếu chuyên dụng trong bản trình bày. Xem lại bản trình bày này và thực hiện các thay đổi đối với nó nếu bạn muốn.

Xem lại tài liệu Word được chuyển đổi sang bản trình bày PowerPoint.

Cuối cùng, lưu bản trình bày bằng cách nhấp vào Tệp> Lưu trong thanh menu của PowerPoint.

Nhấp vào "Tệp> Lưu" trong PowerPoint.

Và đó là tất cả. Tài liệu Word của bạn hiện đã sẵn sàng để trình bày cho khán giả của bạn!

Bây giờ bạn đã hoàn tất, nếu bạn có một bản trình bày PowerPoint muốn chuyển đổi sang Word , thì cũng có một cách để làm điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *