Cách đặt văn bản lên trên đồ họa trong Microsoft Word

Cách tạo viền trang trong Microsoft Word

Có một số lý do tại sao bạn có thể muốn đặt văn bản trên hình ảnh trong tài liệu Word. Có lẽ bạn muốn đặt biểu tượng công ty của mình trên nền của tài liệu bạn đang viết cho công việc hoặc có thể bạn cần một hình mờ “bí mật” trên tài liệu có chứa thông tin nhạy cảm. Bất kể lý do là gì, bạn có thể thực hiện dễ dàng trong Microsoft Word.

Đặt một hình minh họa đằng sau văn bản thông thường

Hình minh họa trong Word đề cập đến bất kỳ đối tượng nào bạn có thể chèn từ nhóm “Hình minh họa” trên tab “Chèn” của Word. Chúng tôi sẽ sử dụng một hình ảnh đơn giản trong ví dụ của chúng tôi ở đây, nhưng kỹ thuật tương tự áp dụng cho bất kỳ loại hình minh họa nào trong số này.

Để văn bản xuất hiện trên đầu hình minh họa, bạn thay đổi tùy chọn gói văn bản trên hình minh họa để nó xuất hiện phía sau văn bản của bạn.

LIÊN QUAN: Cách gói văn bản xung quanh hình ảnh và các hình minh họa khác trong Microsoft Word

Nếu bạn chưa chèn đối tượng của mình vào tài liệu Word, hãy tiếp tục và làm điều đó ngay bây giờ. Khi bạn chèn hầu hết các loại hình minh họa đó — hình ảnh, biểu tượng, SmartArt, biểu đồ và ảnh chụp màn hình — đối tượng đó sẽ được đặt thẳng hàng với văn bản của bạn theo mặc định. Các ngoại lệ cho điều này là các mô hình và hình dạng 3D, được đặt trước văn bản theo mặc định.

Không có vấn đề gì vì bạn sẽ thay đổi từ mặc định đó để lấy đối tượng đằng sau văn bản của bạn, nhưng hãy lưu ý rằng mọi thứ có thể trông hơi khác một chút khi bắt đầu tùy thuộc vào những gì bạn đang chèn.

Sau khi chèn đối tượng của bạn, hãy nhấp vào đối tượng đó để chọn. Bạn sẽ nhận thấy một biểu tượng nhỏ ở góc trên cùng bên phải.

Đây là biểu tượng “Tùy chọn bố cục”. Hãy tiếp tục và nhấp vào đó để bật lên một danh sách nhỏ các tùy chọn bố cục. Chọn nút “Phía sau Văn bản” trong phần “Có Gói Văn bản”. Sau khi bạn làm như vậy, bất kỳ văn bản nào trên tài liệu Word bị di chuyển khi chèn hình ảnh sẽ trở lại vị trí ban đầu của nó.

Tùy chọn bố cục

Lưu ý rằng khi bạn chọn “Văn bản phía sau”, hai tùy chọn khác sẽ có sẵn. Tùy chọn “Di chuyển với văn bản” cho phép đồ họa của bạn di chuyển trên trang khi bạn thêm hoặc xóa văn bản. Tùy chọn “Cố định vị trí trên trang” giữ hình ảnh của bạn ở cùng một vị trí trên trang khi bạn thêm hoặc xóa văn bản. Có thể hơi khó hiểu về cách hoạt động của tính năng này, nhưng chúng tôi có hướng dẫn về cách định vị hình ảnh và các đối tượng khác trong Word nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

LIÊN QUAN: Cách định vị hình ảnh và các đối tượng khác trong Microsoft Word

Dù sao đi nữa, bây giờ bạn đã bật tùy chọn “Văn bản phía sau”, tất cả văn bản đoạn văn thông thường của bạn sẽ xuất hiện trước đối tượng của bạn.

Chèn hộp văn bản lên hình ảnh

Ngoài ra còn có một cách khác để văn bản xuất hiện trước ảnh hoặc đối tượng khác — hộp văn bản. Khi bạn tạo một hộp văn bản, nó sẽ hoạt động giống như bất kỳ đối tượng minh họa nào khác. Bạn có thể kéo nó xung quanh và để nó hiển thị trước một đối tượng khác như một hình ảnh. Kỹ thuật này rất tiện lợi khi bạn muốn sử dụng bất kỳ thứ gì khác ngoài văn bản đoạn văn thông thường.

Hãy tiếp tục và chèn hình ảnh của bạn hoặc hình minh họa khác trước. Để chèn hộp văn bản, hãy chuyển sang tab “Chèn” và nhấp vào nút “Hộp văn bản”. Trên menu thả xuống, chọn loại hộp văn bản bạn muốn. Ở đây, chúng ta sẽ sử dụng tùy chọn “Hộp văn bản đơn giản”.

Sau khi chèn, hộp văn bản được chọn tự động để bạn có thể tiếp tục và nhập văn bản của mình. Sau đó, kéo nó qua hình ảnh của bạn. Bạn sẽ kết thúc với một cái gì đó như thế này:

Hộp văn bản trên hình ảnh

Bạn sẽ nhận thấy rằng có một đường viền xung quanh hộp và nền của hộp văn bản có màu trắng đồng nhất. Hãy tiếp tục và loại bỏ đường viền và tô nền.

Bấm vào đường viền của hộp văn bản. Bạn sẽ nhận thấy một tab “Định dạng” mới xuất hiện. Tiếp tục và nhấp vào tab đó. Có hai tùy chọn trong phần “Kiểu hình dạng” mà chúng ta sẽ sử dụng— “Tô hình dạng” và “Đường viền hình dạng”.

Tô màu và phác thảo hình dạng

Khi bạn nhấp vào nút “Tô hình dạng”, một menu thả xuống với các màu sắc và tùy chọn chủ đề khác nhau sẽ xuất hiện. Nhấp vào tùy chọn “Không điền”.

Không có điền

Nền của hộp văn bản của bạn hiện đã biến mất.

Hộp văn bản trên hình ảnh không điền

Tiếp theo, nhấp vào nút “Đường viền hình dạng” và chọn tùy chọn “Không có đường viền” từ menu thả xuống đó.

Không có đường viền

Bây giờ, bạn sẽ thấy rằng đường viền đã bị xóa.

Hộp văn bản trên hình ảnh không có tô màu hoặc đường viền

Thats tất cả để có nó. Ưu điểm lớn của phương pháp này là bạn kéo hộp văn bản đó xung quanh tuy nhiên bạn muốn văn bản của mình được sắp xếp vừa phải với hình ảnh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *