Cách gửi fax tài liệu từ điện thoại thông minh của bạn

Cách gửi fax tài liệu từ điện thoại thông minh của bạn

Bạn có thể ký tài liệu PDF từ điện thoại, máy tính bảng hoặc bất kỳ máy tính nào khác và gửi nó qua email cho ai đó. Nhưng một số tổ chức vẫn không chấp nhận tài liệu qua email – thay vào đó bạn có thể cần fax tài liệu.

Không, bạn không thể sử dụng kết nối điện thoại của điện thoại thông minh làm máy fax hoặc modem quay số. Bạn sẽ cần phải dựa vào một ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba thực hiện việc gửi fax cho bạn, giống như bạn gửi fax không thường xuyên từ PC của mình .

Có, điều này sẽ khiến bạn phải trả giá

Bạn sẽ không tìm thấy một ứng dụng cho phép bạn gửi số lượng fax miễn phí không giới hạn. Mỗi ứng dụng bạn tìm thấy ở đây sẽ khiến bạn mất tiền để sử dụng thường xuyên. Một số ứng dụng có thể cho phép bạn gửi một số trang miễn phí, nhưng chỉ có vậy. Các dịch vụ này phải duy trì số điện thoại và giao diện với mạng điện thoại cho bạn. Điện thoại thông minh của bạn không thể hoạt động như một modem quay số, vì vậy bạn phụ thuộc vào máy chủ của dịch vụ để thực hiện công việc nặng nhọc.

Tải ứng dụng Viettel Money – Chuyển tiền và mua bán

Tuy nhiên, mặc dù điều này sẽ khiến bạn mất phí nhưng nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và tiện lợi hơn so với phương pháp thay thế. Giải pháp thay thế là trả tiền để sử dụng máy fax tại cửa hàng, hoặc mua máy fax của riêng bạn và kết nối nó với điện thoại cố định. Cả hai đều có thể sẽ đắt hơn đáng kể nếu bạn chỉ cần gửi một vài bản fax.

Phương pháp này cũng cho phép bạn làm mọi thứ hoàn toàn bằng điện tử. Bạn có thể ký và điền vào các tài liệu PDF trên điện thoại và fax chúng. Hoặc, sử dụng máy ảnh của điện thoại để quét tài liệu giấy và fax chúng.

Ứng dụng iPhone hoặc Android

Tìm kiếm “fax” trên App Store và bạn sẽ tìm thấy khá nhiều tùy chọn, nhưng không có ứng dụng nào thực sự miễn phí và một số ứng dụng cung cấp một vài trang fax miễn phí thường chỉ giới hạn ở một số ít trang trước khi chúng bắt đầu tính phí bạn.

Nhưng có một vấn đề lớn hơn – phần lớn thời gian khi bạn cần fax một thứ gì đó, bạn đang gửi fax một tài liệu có chứa thông tin rất cá nhân – đó là dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chính phủ có xu hướng yêu cầu fax mọi thứ, và họ cũng xử lý thông tin cá nhân của bạn.

Bạn không nên chỉ tin tưởng vào bất kỳ ai xử lý thông tin cá nhân của bạn trong một bản fax. Vì vậy, chúng tôi có một số đề xuất cho bạn.

Trang bìa fax

Người dùng thành thạo : RingCentral Fax

Nếu bạn định gửi các bản fax nhạy cảm mọi lúc, hoặc bạn làm việc cho một công ty và bạn đang cố gắng chọn một dịch vụ,  RingCentral Fax , thuộc sở hữu một phần của Cisco và AT&T, có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của bạn, đặc biệt là vì chúng có rất nhiều tính năng bảo mật tuyệt vời và hỗ trợ nhiều người dùng với các đường fax riêng biệt.

Họ cũng có một ứng dụng di động thực sự mượt mà có lẽ là một trong những cách tốt nhất để giải quyết việc gửi fax, hoặc bạn có thể gửi fax qua email. Nó có tất cả các tính năng khác mà bạn có thể tưởng tượng, bao gồm tích hợp với Outlook, Google Drive, Dropbox, Box và thậm chí bạn có thể nhận được một số điện thoại miễn phí. Nó cũng có rất nhiều tính năng bảo mật sẽ hữu ích cho các doanh nghiệp hoặc những người đang truyền thông tin an toàn.

Tất nhiên, nếu bạn chỉ muốn gửi một vài bản fax, bạn có thể đăng ký một trong những gói giá rẻ của họ… và sau đó chỉ cần hủy sau một hoặc hai tháng.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Người dùng không thường xuyên:

Nếu thỉnh thoảng bạn chỉ muốn gửi một vài bản fax, bạn cũng có thể chọn eFax , công ty nổi tiếng là công ty đã phát minh ra fax kỹ thuật số về cơ bản. Họ có một ứng dụng di động đẹp cho phép bạn gửi và nhận fax.

Nếu bạn chỉ cần gửi fax không thường xuyên, chúng tôi cũng giới thiệu  MyFax , cho phép bạn gửi tối đa 10 trang miễn phí mà không phải trả phí. Điều này nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó có nhiều trang hơn mỗi tháng so với hầu hết mọi người phải fax mỗi năm. Nếu bạn cần gửi nhiều trang hơn mỗi tháng, bạn có thể  nâng cấp lên gói thông thường .

Cả hai nhà cung cấp này đều có uy tín và được sở hữu bởi cùng một công ty lớn đã làm việc này trong nhiều năm. Đó không phải là hoạt động bay đêm. Họ có thể không có tất cả các tính năng bảo mật như RingCentral , nhưng bạn không cần phải lo lắng về việc ai có thông tin cá nhân của bạn.

Gửi fax qua email

Nếu bạn đang sử dụng Windows Phone, Blackberry, Fire Tablet hoặc một số hệ điều hành khác, bạn luôn có thể đăng ký RingCentral , eFax hoặc MyFax và sau đó sử dụng trang web của họ để gửi fax – hoặc bạn có thể sử dụng fax của họ qua email đặc tính.

Hầu hết tất cả các nhà cung cấp đều cho phép bạn gửi fax bằng cách gửi tài liệu qua email đến số bạn đang muốn gửi fax, kết hợp với một phần cuối tùy chỉnh. Ví dụ: nếu bạn muốn gửi fax nội dung nào đó đến 800-555-1212, bạn sẽ gửi tài liệu đến một email như 8005551212@somefaxservicehere.com (không phải địa chỉ thực).

Có thể gửi fax qua email có nghĩa là bất kỳ thiết bị di động nào cũng có thể dễ dàng gửi fax mà không cần cài đặt thêm ứng dụng.


Cuối cùng, không có ứng dụng fax nào tốt nhất cho tất cả mọi người. Nếu bạn cần gửi khá nhiều trang liên tục, dịch vụ dựa trên đăng ký như RingCentral hoặc  eFax có thể là tốt nhất. Nếu bạn chỉ muốn gửi một bản fax nhanh, MyFax có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn đang sử dụng một nền tảng điện thoại thông minh khác (như Windows Phone), tốt nhất bạn nên tìm một dịch vụ fax cho phép bạn gửi fax qua email, dù sao đây cũng là cách dễ nhất và tốt nhất để gửi fax.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *