Cách kết nối đầu ghi hình DVR với TV sử dụng bộ mở rộng HDMI

ket-noi-dau-ghi-hinh-voi-tivi

Nếu bạn cần truyển tín hiệu video từ đầu ghi hình DVR của mình một khoảng cách xa đến tivi vì nhiều lý do mà không để đặt đầu ghi gần tivi được, một giải pháp là sử dụng bộ mở rộng HDMI  cho phép bạn sử dụng cáp mạng Cat5 hoặc Cat6 để mở rộng tín hiệu đến khoảng cách có thể lên đến 120m.

Đôi khi bạn gặp phải trường hợp sử dụng cáp HDMI bị giới hạn khoảng cách tối đa được sử dụng, nhưng có thể bạn cần xem video trên TV cách xa vị  trí đặt đầu ghi hình DVR,

Nếu đúng như vậy, bộ mở rộng HDMI sẽ giúp bạn gửi tín hiệu video từ đầu ghi hình DVR đến một màn hình Tivi ở xa bằng cách sử dụng cáp mạng UTP

Tùy chọn bộ mở rộng HDMI

  • Bộ mở rộng HDMI cho 2 dây cáp cat5 / cat6
  • Bộ mở rộng HDMI cho 1 dây cáp cat5 / cat6

Bộ mở rộng HDMI với 2 cáp

Giải pháp cơ bản với việc sử dụng bộ chuyển đổi HDMI trong đầu ghi hình DVR và bộ chuyển đổi HDMI khác trong màn hình, sử dụng một cặp đầu nối cáp mạng ở cả hai bên. Xem hình bên dưới.

Cáp chuyển đổi HDMI sang DVR 2 cáp

Có thể tìm thấy các giải pháp sử dụng loại bộ mở rộng HDMI (không có nguồn) này. Bạn chỉ cần kết nối nó với đầu ra của DVR và ở phía bên kia chỉ cần kết nối với đầu vào TV.

Xem trong hình dưới đây một ví dụ về bộ mở rộng này

Bộ chuyển đổi HDMI thụ động

Lưu ý rằng có một đầu nối HDMI ở một bên của bộ chuyển đổi và hai kết nối cho cáp mạng ở phía bên kia.

Mặc dù việc sử dụng rất đơn giản nhưng mô hình này có một số hạn chế.

Việc sử dụng loại bộ mở rộng HDMI này rất phổ biến, tuy nhiên cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng loại. Mặc dù thông báo rằng chúng có thể truyền tín hiệu ở khoảng cách lên đến 30m, nhưng một số mô hình thường không hoạt động tốt và kết quả không khả quan.

Bộ mở rộng HDMI dùng 1 dây mạng không cần cấp nguồn

Việc chỉ sử dụng 1 dây mạng có thể có một lợi thế lớn trong những trường hợp khó luồn dây cáp qua đường ống. Bạn cũng có thể tiết kiệm thêm tiền và thời gian triển khai bằng cách sử dụng ít dây cáp hơn trong quá trình lắp đặt.

Bộ chuyển đổi DVR sang HDMI với một cáp

Việc sử dụng loại bộ mở rộng HDMI này đơn giản hơn nhiều, chỉ cần kết nối DVR ở một bên và TV ở bên kia chỉ bằng 1 sợi cáp giữa chúng và có được hình ảnh ở khoảng cách xa 100ft (30m).

HDMI qua bộ mở rộng thụ động UPT

Lưu ý chỉ có một bộ phát và 1 bộ thu phải được kết nối chính xác.

Bộ điều hợp TX phải được kết nối với DVR và bộ điều hợp RX được kết nối với TV

Bộ mở rộng HDMI hoạt động cho 1 cáp với khoảng cách xa hơn

Đối với các tình huống cần sử dụng bộ mở rộng HDMI cho phép sử dụng cáp khoảng cách xa hơn, phải sử dụng loại thiết bị chuyển đổi được cấp nguồn.

Việc cài đặt rất giống nhau, chỉ cần sử dụng một bộ phát và một bộ thu để truyền tín hiệu từ điểm này đến điểm khác. Xem ví dụ bên dưới với một kiểu bộ chuyển đổi tín hiệu HDMI có thể hoạt động với 2 đầu ra (màn hình) cùng một lúc.

Bộ mở rộng HDMI qua UTP

Với bộ mở rộng này có thể khuếch đại tín hiệu để truyền đi ở khoảng cách xa hơn và cung cấp tín hiệu chất lượng

Bộ mở rộng HDMI qua UTP 5V

Bộ mở rộng HDMI này sử dụng nguồn 5VDC, lưu ý đầu nối cho nguồn và cổng Cat5 / 6.

Với loại bộ mở rộng HDMI này, có thể hoạt động với khoảng cách lên đến 150ft. Nó đắt hơn, nhưng chất lượng tốt. Có thể truyền hình ảnh với độ phân giải 720p và 1080i / p ở khoảng cách xa.

Tôi nên mua bộ mở rộng HDMI nào?

Mọi thứ tùy thuộc vào những gì bạn cần, nếu bạn muốn có thứ gì đó với chất lượng cao nhưng không có vấn đề về nhiễu hoặc cáp dài, bạn nên mua loại thụ động chỉ sử dụng 1 cáp.

Giá có thể thay đổi từ 200.000đ đến 300.000đ cho những mô hình đó, nó thực sự phải chăng.

Các bộ mở rộng HDMI hoạt động có giá cao hơn một chút, từ 1.000.000đ đến 3.000.000đ tùy thuộc vào thương hiệu và các thông số kỹ thuật.

Một chi tiết quan trọng là kích thước của bộ mở rộng. Đảm bảo rằng nó vừa với đầu ra của đầu ghi hình DVR, lưu ý trong hình là có các đầu nối khác ở bên cạnh (USB và VGA) có thể khiến bạn khó sử dụng bộ chuyển đổi HDMI lớn hơn.

Đầu nối DVR sang HDMI

Tôi hy vọng bạn có thể mua bộ mở rộng phù hợp nhất với trường hợp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *