Cách lồng một bảng trong một bảng trong Word

Cách lồng một bảng trong một bảng trong Word

Nếu bạn tạo tài liệu trong Word với bố cục phức tạp, bảng là một phương pháp hữu ích để sắp xếp nội dung của bạn. Bạn có thể sử dụng các ô trong bảng để cấu trúc văn bản, hình ảnh và thậm chí các bảng khác. Và có, bạn thậm chí có thể lồng các bảng trong Word và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Sử dụng các bảng lồng nhau trong Word có thể làm cho tài liệu dễ đọc hơn bằng cách thêm nhiều khoảng trắng hơn để xếp hàng văn bản và hình ảnh. Ví dụ: chúng tôi sẽ tạo một bảng lồng nhau cho một phần của quy trình từ bài viết của chúng tôi về cách in trang tính có nhận xét trong Excel .

Tải ứng dụng Viettel Money – Chuyển tiền và mua bán

Đầu tiên, chúng tôi chèn bảng chính sẽ chứa các bước của thủ tục. Chúng tôi viết bước đầu tiên và nhấn “Enter”. Chúng tôi sẽ chèn một bảng lồng nhau mô tả các tình huống mà bạn sẽ chọn từng tùy chọn. Trước khi chèn bảng lồng nhau, chúng tôi đảm bảo con trỏ được đặt ở nơi chúng tôi muốn chèn.

Bạn có thể chỉ cần chèn một bảng vào con trỏ; tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy rằng đường viền trên và dưới rất gần với ô xung quanh. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi có văn bản phía trên bảng lồng nhau, nhưng đường viền dưới cùng của bảng lồng nhau quá gần với đường viền dưới cùng của ô chứa. Chúng ta cần mở rộng lề trong ô.

Nếu bạn đã chèn một bảng lồng nhau theo cách này, bạn có thể nhấn Ctrl + Z để hoàn tác việc chèn và xóa bảng lồng nhau. Chúng tôi sẽ chèn lại bảng lồng nhau sau khi mở rộng lề trong ô.

LIÊN QUAN:Dịch vụ IT cho doanh nghiệp

Để mở rộng các lề trong ô sao cho các đường viền của bảng lồng nhau và ô không quá gần nhau, hãy đảm bảo con trỏ nằm trong ô của bảng chính nơi bạn muốn chèn bảng lồng nhau.

Nhấp vào tab “Bố cục”.

Trong phần Bảng, nhấp vào “Thuộc tính”.

Trên hộp thoại Thuộc tính bảng, hãy nhấp vào tab “Ô”, nếu nó chưa hoạt động.

Nhấp vào “Tùy chọn” ở cuối tab Ô.

Trong phần Lề ô trên hộp thoại Tùy chọn ô, hãy nhấp vào hộp kiểm “Giống như toàn bộ bảng” để KHÔNG có dấu kiểm trong hộp. Thao tác này sẽ kích hoạt các hộp chỉnh sửa Trên cùng, Dưới cùng, Trái và Phải, chứa các giá trị cho bốn lề trong ô đã chọn. Theo mặc định (trong Word 2016), lề Trên và Dưới là “0” và Trái và Phải là “0,08”. Các giá trị này có thể khác trong các phiên bản Word trước. Nhập các giá trị mới cho lề, đặc biệt là lề Trên và dưới. Chúng tôi đã sử dụng “0,1” cho tất cả các lề trong ô của chúng tôi. Nhấp vào “OK”.

Bạn được đưa trở lại hộp thoại Thuộc tính bảng. Nhấp vào “OK” để đóng nó.

Bây giờ, bạn có thể chèn một bảng vào ô đó và nhập nội dung của bạn. Bảng lồng nhau nằm gọn trong ô trong bảng chính của bạn.

THAM KHẢO ĐĂNG KÝ ỨNG DỤNG NÓI TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Đăng ký

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *