Cách mở Terminal trên máy Mac

Cách đăng xuất khỏi máy Mac

Trong khi sử dụng máy Mac, đôi khi bạn cần tìm hiểu sâu về cài đặt hoặc có thể thực hiện một số tác vụ dòng lệnh cấp nhà phát triển. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần ứng dụng Terminal để truy cập dòng lệnh trên macOS. Đây là cách khởi chạy nó.

Cách mở Terminal bằng Tìm kiếm Spotlight

Có lẽ cách dễ nhất và nhanh nhất để mở Terminal là thông qua Spotlight Search. Để khởi chạy Spotlight, hãy nhấp vào biểu tượng kính lúp nhỏ trên thanh menu của bạn (hoặc nhấn Command + Space).

Khi thanh Tìm kiếm Spotlight bật lên trên màn hình của bạn, hãy nhập “terminal.app” và nhấn Quay lại. Hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng Terminal.app xuất hiện.

Mở Spotlight Searcha và nhập "terminal.app" rồi nhấn enter.

Terminal sẽ khởi chạy và bạn đã sẵn sàng.

Cách mở Terminal từ Launchpad

Bạn cũng có thể mở Terminal nhanh chóng từ Launchpad. Nếu bạn có Launchpad trong đế của mình , hãy nhấp vào biểu tượng tàu tên lửa — hoặc nhấn “F4” trên bàn phím để khởi chạy nó.

Nhấp vào Launchpad trên đế máy Mac của bạn để khởi chạy nó.

Khi Launchpad mở ra, hãy nhập “Terminal” và nhấn trở lại. Hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng “Thiết bị đầu cuối”.

Mở Launchpad và gõ "terminal", sau đó nhấn enter.

Ứng dụng Terminal sẽ mở ra.

Cách mở Terminal từ thư mục ứng dụng của bạn

Nếu bạn muốn khởi chạy Terminal từ biểu tượng chương trình trong Finder, bạn sẽ thường thấy nó nằm trong thư mục / Applications / Utilities. Đây là vị trí mặc định của nó trên các bản cài đặt mới của macOS.

Nhấp vào "Bắt đầu" trong Trình tìm kiếm và Chọn "Ứng dụng".

Thư mục Ứng dụng của bạn sẽ mở ra. Cuộn qua cho đến khi bạn tìm thấy thư mục “Tiện ích”. Nhấp đúp vào thư mục “Tiện ích” để mở nó. Vào bên trong, bạn sẽ tìm thấy Terminal.

Nhấp đúp vào biểu tượng Terminal.app và Terminal sẽ mở ra.

Giữ thiết bị đầu cuối trong Dock của bạn để truy cập nhanh hơn

Sau khi khởi chạy Terminal, nếu bạn muốn nhanh chóng truy cập lại nó trong tương lai, bạn có thể chọn giữ biểu tượng của nó trong Dock của mình. Chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Terminal trên Dock của bạn và chọn “Options> Keep in Dock”. Lần tới khi bạn cần chạy Terminal, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Dock của nó. Chúc bạn vui vẻ trên dòng lệnh!

Bắt đầu với macOS Catalina, trình bao dòng lệnh mặc định là Zsh , nhưng bạn có thể chuyển về trình bao Bash nếu muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *