Cách nâng cấp máy tính lên Windows 11

Windows 11 hiện đã có sẵn . Nếu bạn đã quyết định muốn nâng cấp từ Windows 10 , đây là cách bạn có thể nhận được bản nâng cấp miễn phí — ngay cả khi Windows Update không cung cấp. Điều này cũng hoạt động nếu Windows 11 không chính thức hỗ trợ PC của bạn.

Cách kiểm tra xem Windows 11 có hỗ trợ máy tính không

Để kiểm tra xem Windows 11 có chính thức hỗ trợ phần cứng PC của bạn hay không , hãy tải xuống và chạy ứng dụng Kiểm tra PC của Microsoft .

Nhấp vào nút “Kiểm tra ngay bây giờ” và công cụ sẽ cho bạn biết liệu Windows 11 có chính thức hỗ trợ PC của bạn hay không. Nếu không, công cụ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về lý do. Ví dụ: nếu sự cố là thiếu TPM 2.0, bạn có thể bật TPM 2.0 trong phần sụn UEFI của PC (BIOS.)

Đây là tin tốt: Ngay cả khi PC của bạn không được hỗ trợ chính thức, bạn vẫn có thể nâng cấp lên Windows 11 . Đó là tùy thuộc vào bạn, nhưng Microsoft cảnh báo bạn có thể gặp sự cố và sẽ không đảm bảo các bản cập nhật trong tương lai cho Windows trên phần cứng của bạn.
Ứng dụng PC Health Check cho biết PC đáp ứng các yêu cầu của Windows 11.

Cách an toàn và chậm: Cập nhật Windows

Để có quá trình cập nhật an toàn nhất có thể, hãy đi tới Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update trên PC chạy Windows 10 của bạn. (Bạn có thể nhấn Windows + i để mở nhanh ứng dụng Cài đặt.)

Lưu ý: Microsoft đang dần cung cấp bản cập nhật này cho ngày càng nhiều theo thời gian. Nếu bạn chưa thấy biểu ngữ cung cấp cho bạn bản cập nhật ở đây, bạn có thể thấy nó sau vài tuần — hoặc vài tháng. Để có trải nghiệm cập nhật tốt nhất có thể trên phần cứng của bạn, Microsoft khuyên bạn nên đợi Windows Update cung cấp bản cập nhật cho PC của bạn. Khi Microsoft tin chắc rằng PC của bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ nhận được bản cập nhật.

Nếu Windows 11 không chính thức hỗ trợ PC của bạn, bạn sẽ không bao giờ thấy bản cập nhật được cung cấp thông qua Windows Update. (Nhưng đừng lo lắng, Windows 10 sẽ vẫn được hỗ trợ chính thức cho đến tháng 10 năm 2025. )

Windows Update cung cấp Windows 11 trên Windows 10.
Microsoft

Cách nhanh chóng: Tải xuống Windows 11

Microsoft cung cấp nhiều công cụ để tải xuống Windows 11 ngay lập tức. Những điều này sẽ bỏ qua quá trình nâng cấp chậm, cẩn thận và cho phép bạn bỏ qua dòng và cài đặt Windows 11 ngay bây giờ — ngay cả khi PC của bạn không chính thức hỗ trợ Windows 11.

Để bắt đầu, hãy truy cập trang Download Windows 11 của Microsoft . Chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống và chạy Windows 11 Update Assistant. Nó sẽ cập nhật PC hiện tại của bạn lên Windows 11 cho bạn. (Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Tạo phương tiện cài đặt Windows 11 để tạo phương tiện cài đặt trên USB hoặc DVD có thể khởi động hoặc tải xuống Windows 11 ISO để sử dụng trong máy ảo.)

Cảnh báo: Bằng cách cài đặt Windows 11 ngay lập tức, bạn đang bỏ qua quy trình giới thiệu chậm và ổn định của Microsoft. Bạn có thể gặp lỗi với Windows 11 trên phần cứng của mình. Nếu đó là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận đối với bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đợi một vài tháng trước khi được cung cấp bản nâng cấp.

Nếu bạn gặp sự cố, hãy lưu ý rằng bạn có thể hạ cấp trở lại Windows 10 trong vòng mười ngày đầu tiên sau khi nâng cấp.

Microsoft cho biết những công cụ này cũng sẽ cho phép bạn nâng cấp PC chạy Windows 10 lên Windows 11, ngay cả khi phần cứng của PC không được Windows 11. Chính thức hỗ trợ. Trước tiên, bạn sẽ phải đồng ý với một cảnh báo . (Bạn có thực sự muốn chấp nhận rủi ro gặp sự cố hay không là tùy thuộc vào bạn, nhưng chúng tôi khuyến khích bạn giữ các PC cũ hơn trên Windows 10 trừ khi bạn nhiệt tình nâng cấp chúng vì một lý do cụ thể.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *