Cách sử dụng kích thước văn bản khác nhau trong mỗi ứng dụng trên iPhone và iPad

Cách sử dụng kích thước văn bản khác nhau trong mỗi ứng dụng trên iPhone và iPad

Bạn đã bao giờ muốn điều chỉnh kích thước văn bản trên một ứng dụng mà không thay đổi tất cả các văn bản khác trên iPhone hoặc iPad của mình? Giờ đây, bạn có thể thực hiện các thay đổi dành riêng cho ứng dụng đối với kích thước văn bản, giúp bạn tránh khỏi việc tập luyện không mong muốn đó. Đây là cách thực hiện.

Bắt đầu từ iOS 15 và iPadOS 15 , bạn có thể chọn kích thước văn bản tùy chỉnh cho các ứng dụng khác nhau trên iPhone và iPad của mình để đọc nội dung dễ dàng hơn. Tùy chọn “Kích thước văn bản” cho Trung tâm điều khiển cho phép bạn làm cho kích thước văn bản nhỏ hơn hoặc lớn hơn cho mọi ứng dụng để vừa với văn bản trên màn hình.

Khi bạn đặt kích thước phông chữ chuẩn trên iPhone hoặc iPad của mình, kích thước phông chữ này sẽ áp dụng cho Ghi chú, Chi tiết lịch, Danh bạ, cập nhật phương tiện truyền thông xã hội và hầu hết mọi ứng dụng khác. Tuy nhiên, bạn có thể đọc email thoải mái với văn bản lớn hơn hoặc xem nhiều tweet hơn trong ứng dụng Twitter nhờ tùy chọn “Kích thước văn bản” mới.

Dưới đây là cách thiết lập kích thước văn bản tùy chỉnh cho từng ứng dụng trên iPhone và iPad của bạn.

Cách thêm tùy chọn kích thước văn bản vào Trung tâm điều khiển

Trước tiên, bạn cần thêm lối tắt biểu tượng “Kích thước văn bản” vào Trung tâm điều khiển để bạn có thể nhanh chóng truy cập nó trong khi sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone hoặc iPad của mình.

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và chọn “Trung tâm điều khiển”.

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và chọn "Trung tâm điều khiển".

Cuộn xuống dưới phần “Điều khiển khác” cho đến khi bạn thấy tùy chọn “Kích thước văn bản”. Sau đó, chọn nút Dấu cộng màu xanh lục để thêm nó vào danh sách “Điều khiển được bao gồm”.

Chọn nút Dấu cộng màu xanh lục để thêm nó vào danh sách "Điều khiển được bao gồm".

Bạn có thể kéo tùy chọn “Kích thước văn bản” để thay đổi thứ tự của nó.

Bạn có thể kéo tùy chọn "Kích thước văn bản" để thay đổi thứ tự của nó.

Sau đó, nút “Kích thước văn bản” sẽ xuất hiện khi bạn mở Trung tâm điều khiển.

Sau đó, nút "Kích thước văn bản" sẽ xuất hiện khi bạn mở Trung tâm điều khiển.

Cách bật kích thước văn bản tùy chỉnh dành riêng cho ứng dụng

Bây giờ đến công việc thực tế của việc định cấu hình kích thước phông chữ tùy chỉnh cho từng ứng dụng. Thực hiện theo quy trình tương tự như trước: Khởi chạy ứng dụng trước rồi sử dụng phím tắt “Kích thước văn bản” từ Trung tâm điều khiển.

Sau khi thêm nút chuyển đổi “Kích thước văn bản”, bạn có thể bắt đầu tăng hoặc giảm kích thước văn bản trong các ứng dụng khác nhau trên iPhone hoặc iPad của mình. Bạn có thể khởi chạy Trung tâm điều khiển bằng một trong các phương pháp sau, tùy thuộc vào kiểu máy:

  • iPhone X trở lên : Vuốt xuống từ cạnh trên cùng bên phải của màn hình.
  • iPhone SE và iPhone 8 trở xuống : Vuốt lên từ cuối màn hình.
  • iPad mini 4 trở lên, iPad Air 2 trở lên, iPad thế hệ thứ 5 trở lên và tất cả iPad Pro: Vuốt xuống từ cạnh trên bên phải của màn hình. 

mở Trung tâm điều khiển trên màn hình iPhone của bạn và nhấn, nhấn đúp hoặc nhấn và giữ nút "aA" để hiển thị thanh trượt điều chỉnh kích thước văn bản.

Theo mặc định, điều khiển “Kích thước văn bản” đặt kích thước văn bản tiêu chuẩn cho tất cả các ứng dụng làm lựa chọn mặc định và hiển thị cho bạn thanh trượt sáu cấp để điều chỉnh kích thước văn bản. Ngoài ra, nó hiển thị kích thước văn bản mà bạn đã định cấu hình cho thiết bị của mình.

Điều khiển "Kích thước văn bản" đặt kích thước văn bản tiêu chuẩn cho tất cả các ứng dụng làm lựa chọn mặc định và hiển thị cho bạn thanh trượt sáu cấp để điều chỉnh kích thước văn bản.

Để thay đổi kích thước văn bản của ứng dụng mà bạn đã mở, trước tiên, hãy chọn nút xếp chồng ở bên trái, nút này hiển thị tên ứng dụng bên dưới. Bạn sẽ thấy rằng thanh trượt hiển thị 11 cấp độ thay vì sáu cấp độ khi chọn nút cho ứng dụng tương ứng.

Để tăng kích thước văn bản của ứng dụng, hãy giữ và di chuyển ngón tay của bạn lên trên dọc theo thanh trượt hoặc nhấn vào mức bạn muốn chọn.

Để tăng kích thước văn bản của ứng dụng, hãy giữ và di chuyển ngón tay của bạn lên trên dọc theo thanh trượt hoặc nhấn vào mức bạn muốn chọn.

Cảnh báo: Tăng kích thước phông chữ cho Màn hình chính cũng áp dụng cho các thông báo. Trừ khi bạn ẩn các thông báo nhạy cảm , văn bản đó sẽ hiển thị trên màn hình khóa của bạn.

Tương tự, bạn có thể giữ và di chuyển ngón tay xuống dưới để giảm kích thước văn bản cho ứng dụng cụ thể.

bạn có thể giữ và di chuyển ngón tay xuống dưới để giảm kích thước văn bản cho ứng dụng cụ thể.

Lưu ý: Đối với Safari, Chrome hoặc Edge trên iPhone hoặc iPad, bạn sẽ cần sử dụng tùy chọn tích hợp bên trong các trình duyệt này để thay đổi kích thước văn bản cho tất cả các trang web.

Đó là nó! Bạn có thể sử dụng văn bản lớn hơn trên iPhone hoặc iPad để đọc email, cập nhật mạng xã hội và văn bản khác mà không cần nheo mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *