Cách tắt (hoặc xóa) tính năng tự động hoàn thành trong Outlook

Sử dụng định dạng có điều kiện để làm nổi bật các thông báo Outlook quan trọng

Tính năng Tự động hoàn thành trong Outlook tự động điền tên và địa chỉ email cho bạn khi nhập chúng vào trường Tới hoặc Cc. Dựa trên các ký tự bạn bắt đầu nhập, Outlook sẽ hiển thị danh sách các lựa chọn có thể có phù hợp với những gì bạn đã nhập.

Sau đó, bạn có thể nhấp vào địa chỉ email mong muốn từ danh sách hoặc nhấn Enter để chèn địa chỉ email vào danh sách.

Tính năng Tự động hoàn thành có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nếu bạn soạn nhiều email và có nhiều địa chỉ liên hệ trong sổ địa chỉ của mình. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi sử dụng tính năng này, để không vô tình chọn nhầm địa chỉ email và gửi email đến nhầm người. Nếu không muốn sử dụng tính năng này, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa nó, xóa tất cả các đề xuất hoặc xóa các đề xuất riêng lẻ.

Tắt hoàn toàn tính năng Tự động hoàn thành

Để tắt tính năng Tự động hoàn thành, hãy mở Outlook và chuyển sang menu “Tệp”.

Trên thanh bên, nhấp vào lệnh “Tùy chọn”.

Trong cửa sổ Tùy chọn Outlook, nhấp vào danh mục “Thư” ở bên trái. Ở bên phải, cuộn xuống phần “Gửi tin nhắn”.

Để tắt tính năng Tự động hoàn thành, hãy bỏ chọn hộp kiểm “Sử dụng Danh sách Tự động Hoàn thành để đề xuất tên khi nhập vào các dòng Tới, Cc và Bcc”.

Bạn có thể bật lại tính năng này bất kỳ lúc nào bằng cách kiểm tra lại tùy chọn.

Làm trống danh sách tự động hoàn thành mọi thứ

Outlook theo dõi các địa chỉ email bạn đã sử dụng trong Danh sách Tự động Hoàn thành. Bạn có thể xóa danh sách này bằng cách nhấp vào nút “Làm trống danh sách tự động hoàn thành”.

Trong cửa sổ xác nhận, nhấp vào “Có” nếu bạn muốn xóa danh sách.

Xóa các mục nhập riêng lẻ khỏi danh sách tự động hoàn thành

Nếu bạn chỉ muốn xóa một mục cụ thể khỏi danh sách nhưng không muốn xóa toàn bộ danh sách, bạn có thể xóa một mục ngay từ danh sách tự động hoàn thành. Trong trường Tới hoặc Cc của cửa sổ thư đang mở, hãy bắt đầu nhập tên bạn muốn xóa. Khi mục nhập tự động hoàn thành bật lên, hãy nhấp vào “X” ở phía bên phải (hoặc nhấn phím Xóa của bạn).

Nếu trước đây bạn đã từng bị nghe trộm vì Outlook đề xuất những tên không chính xác hoặc những tên mà bạn không cần nữa, bạn có thể dễ dàng xóa chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn viên