Cách tắt tính năng theo dõi vị trí GPS trên iPhone

Cách tắt tính năng theo dõi vị trí GPS trên iPhone

Nếu bạn đã bật Dịch vụ vị trí trên iPhone của mình, các ứng dụng (và dịch vụ hệ thống) mà bạn phê duyệt có thể kiểm tra vị trí của bạn . Đây là cách bạn có thể bật và tắt GPS và các phương pháp theo dõi vị trí khác một cách dễ dàng.

Trước tiên, hãy mở Cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng màu xám trên màn hình chính của bạn.

Trong Cài đặt, chọn “Quyền riêng tư”.

Trong Cài đặt iPhone, hãy nhấn vào "Quyền riêng tư".

Trong “Quyền riêng tư”, hãy nhấn vào “Dịch vụ vị trí”.

Trong Cài đặt iPhone, hãy nhấn vào "Dịch vụ vị trí".

Trong “Dịch vụ vị trí”, hãy nhấn vào công tắc bên cạnh “Dịch vụ vị trí” để tắt.

Nhấn vào công tắc bên cạnh "Dịch vụ vị trí" để tắt.

Ngay sau khi bạn lật công tắc, bạn sẽ thấy một cảnh báo bật lên. Nó nhắc bạn rằng Dịch vụ Vị trí có thể được bật từ xa nếu iPhone của bạn được đặt ở Chế độ Mất bằng cách sử dụng dịch vụ Tìm iPhone của tôi . Nhấn vào “Tắt”.

Quay lại đây trong tương lai để kích hoạt lại Dịch vụ vị trí chỉ bằng một lần nhấn.

Khi một cảnh báo bật lên, hãy nhấn vào "Tắt".

Sau khi bạn thực hiện thay đổi, các ứng dụng iPhone sẽ không thể theo dõi vị trí của bạn nữa. Nếu bạn muốn tinh chỉnh ứng dụng nào có thể hoặc không thể truy cập vị trí của mình mà không tắt hoàn toàn Dịch vụ vị trí, thì bạn cần truy cập mục nhập của từng ứng dụng trên trang Cài đặt “Dịch vụ vị trí” và định cấu hình chúng ở đó.

Tùy thuộc vào cài đặt Tìm iPhone của bạn , Apple vẫn có thể biết bạn đang ở đâu, ngay cả khi họ không chia sẻ dữ liệu đó với các công ty khác. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nhà cung cấp dịch vụ di động vẫn có thể theo dõi vị trí của bạn và có thể có những cách khác để xác định vị trí của bạn .

Điểm mấu chốt là không có sự riêng tư về vị trí hoàn hảo bất cứ khi nào bạn sử dụng bất kỳ loại điện thoại di động nào — đặc biệt là khi nó được kết nối với mạng di động — tuy nhiên, bạn đã thực hiện một bước để giữ dữ liệu đó không nằm ngoài tầm tay của ứng dụng iPhone các nhà cung cấp. Ở ngoài đó an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *