Cách tối đa hóa thời lượng pin trên iPad, iPhone hoặc iPod Touch của bạn

Cách tối đa hóa thời lượng pin trên iPad, iPhone hoặc iPod Touch của bạn

Vì vậy, bạn đã có cho mình một thiết bị Apple mới sáng bóng, nhưng bạn lại nghiện đến mức pin sắp hết quá sớm — những gì bạn cần là một vài mẹo để giữ cho pin của bạn hoạt động lâu nhất có thể và chúng tôi có họ ở đây.

Nhiều người trong số những mẹo này sẽ trở thành lẽ thường và sẽ không gây ngạc nhiên cho những độc giả sành sỏi hơn, nhưng bây giờ bạn sẽ có một bài viết mà bạn có thể gửi cho những người bạn và người thân ít lập dị của mình khi họ hỏi bạn cách cải thiện tuổi thọ pin. Và chúng tôi cũng có một bài viết về thời lượng pin cho Android .

Dù bạn làm gì, đừng để iPhone hoặc iPod của bạn ngồi trong một chiếc xe hơi nóng – nhiệt làm chết pin nhanh hơn bất kỳ yếu tố nào khác và thiết bị của bạn được sử dụng để sạc trong nhiều giờ cuối cùng sẽ hầu như không sạc được và bạn sẽ phải trả cho Apple để được thay thế nó. Điều tương tự cũng đúng đối với bất kỳ môi trường thực sự nóng nào: hãy thử và cất thiết bị của bạn ở nơi mát mẻ.

Giảm độ sáng màn hình

Nếu bạn luôn để màn hình ở độ sáng tối đa, bạn đang lãng phí rất nhiều pin — và màn hình ngày nay vẫn sáng đến mức bạn không thực sự cần, đặc biệt là vào ban đêm. Đi tới Cài đặt -> Độ sáng & Hình nền để điều chỉnh mức độ sáng mặc định, mà bạn có thể giữ ở mức thấp nhất là 30%.

Đảm bảo màn hình khóa nhanh chóng

Ngay cả khi bạn đã điều chỉnh độ sáng màn hình, vẫn không có gì thay thế cho việc tắt nhanh khi bạn không sử dụng. Đi tới Chung -> Tự động khóa để đặt khóa màn hình diễn ra nhanh nhất theo ý muốn của thiết bị. Điều này tạo ra sự khác biệt lớn nếu bạn luôn cầm điện thoại lên và bỏ vào túi mà không tắt màn hình.

Sử dụng Chế độ trên máy bay khi bạn không cần Internet (iPad / iPhone)

Nếu bạn bận rộn dành 8 giờ tới để chơi Angry Birds, có thể không có lý do chính đáng để truy cập internet, vì vậy bạn có thể cân nhắc sử dụng Chế độ trên máy bay, chế độ này sẽ tắt cả Wi-Fi và radio không dây thông thường. Tất nhiên, điều này sẽ ngăn các cuộc gọi điện thoại nếu bạn đang sử dụng iPhone – nhưng nếu bạn đang bận với Angry Birds, bạn có thể không muốn bị gián đoạn.

Lý do quan trọng hơn để sử dụng Chế độ trên máy bay là khi bạn đang di động trong khu vực có kết nối thực sự kém — bởi vì iPhone hoặc iPad sẽ cố gắng duy trì kết nối mọi lúc, nó sẽ liên tục tìm kiếm kết nối, điều này có thể làm cạn kiệt pin của bạn. Đi tới Cài đặt và lật công tắc Chế độ trên máy bay lên ngay đầu màn hình.

Sử dụng Wi-Fi thay vì 3G nếu có thể

Theo Apple, iPad sẽ có thời lượng pin 10 giờ khi sử dụng thường xuyên với Wi-Fi được bật, nhưng sẽ chỉ có 9 giờ khi sử dụng 3G — iPhone nhận được 6 đối với 3G và 10 đối với Wi-Fi . Tất nhiên, nếu bạn đang sử dụng nhiều Wi-Fi, bạn vẫn sẽ tiêu hao pin — điểm là theo khối lượng công việc tương tự, Wi-Fi tốt hơn 3G về tuổi thọ pin.

Bạn có thể bật Wi-Fi trong Cài đặt -> Wi-Fi, sau đó chọn mạng bạn muốn kết nối.

Giảm hoặc Loại bỏ Kiểm tra Thư & Lịch

Nếu bạn đã định cấu hình một loạt tài khoản email, lịch hoặc liên hệ và tất cả chúng đều đang được kiểm tra và tải xuống email thường xuyên, bạn sẽ tiêu hao pin nhanh hơn rất nhiều so với mức cần thiết.

Đi tới Cài đặt -> Thư, Danh bạ, Lịch -> Tìm nạp Dữ liệu Mới và thay đổi cài đặt thành kiểm tra ít thường xuyên nhất có thể. Nếu bạn không sử dụng nó thường xuyên, bạn chỉ có thể tắt Push hoàn toàn và sau đó kiểm tra thủ công khi bạn cần.

Giảm hoặc loại bỏ thông báo đẩy

Bạn có thực sự cần thông báo từ Twitter hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn đang chạy không? Bạn có thể tắt từng cái một hoặc tắt hoàn toàn Đẩy bằng cách đi tới Cài đặt -> Thông báo và tiết kiệm thêm một chút thời lượng pin vì thiết bị của bạn sẽ không lấy dữ liệu cho các ứng dụng đó nữa.

Giảm hoặc loại bỏ âm thanh hệ thống

Điều này có lẽ hơi ngớ ngẩn, nhưng nếu bạn thực sự không quan tâm đến âm thanh hệ thống, bạn có thể tiết kiệm một lượng nhỏ tuổi thọ pin bằng cách loại bỏ âm thanh. Rất có thể là một số lượng rất, rất nhỏ. Đi tới Cài đặt -> Chung -> Âm thanh để thay đổi chúng.

Tắt Dịch vụ Vị trí

Nếu không thực sự cần các dịch vụ định vị, bạn có thể tắt chúng để tiết kiệm pin. Đi tới Cài đặt -> Chung và tắt cài đặt Dịch vụ vị trí.

Tắt Bluetooth nếu bạn không cần

Nếu bạn không sử dụng tai nghe hoặc bàn phím Bluetooth, bạn nên tắt radio Bluetooth để tiết kiệm pin thêm. Đi tới Cài đặt -> Chung -> Bluetooth để bật hoặc tắt.

Tắt tính năng rung trong trò chơi

Nếu bạn có một trò chơi sử dụng tính năng rung, bạn có thể tắt tính năng đó để tiết kiệm pin. Điều này chủ yếu quan trọng nếu trò chơi sử dụng nhiều và bạn sẽ cần thay đổi cài đặt cho trò chơi. Một lưu ý nhỏ nữa, không cần phải nói, nếu bạn đang chạy các trò chơi điện tử thực sự chuyên sâu, chúng sẽ làm tiêu hao pin của bạn rất nhanh.

Xả pin của bạn thỉnh thoảng

Tốt hơn hết là bạn nên xả hết pin và sạc lại ít nhất mỗi tháng một lần để hiệu chỉnh ước tính tuổi thọ của pin và giữ cho pin không bị chết mà không có cảnh báo. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng mình không cất giữ thiết bị khi pin đã chết, vì điều đó cũng có thể khiến pin mất khả năng sạc — khi pin hết, hãy nhanh chóng sạc lại thiết bị.


Đó là mẹo của chúng tôi — làm cách nào để bạn tiết kiệm pin cho iDevice của mình? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong các bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *