Cách tự động phóng to phông chữ nhỏ trong Safari trên máy Mac

Cách tự động phóng to phông chữ nhỏ trong Safari trên máy Mac

Bạn gặp sự cố khi đọc các phông chữ nhỏ của Safari trên máy Mac của bạn? Thật dễ dàng để làm cho tất cả các phông chữ nhỏ nhất trong Safari lớn hơn theo mặc định với sự thay đổi nhanh chóng trong Safari Preferences. Đây là cách thực hiện.

Trong Safari, bạn có thể quen với việc tăng hoặc giảm kích thước phông chữ trên cơ sở từng trang web bằng cách sử dụng phím tắt Command + Plus (“+”) và Command + Minus (“-“) . Nhưng nếu bạn không muốn loay hoay với các cài đặt đó cho mọi trang web, Safari cho phép bạn tăng kích thước phông chữ tối thiểu và áp dụng cho tất cả các trang web bạn truy cập.

Một trang web trong Safari sử dụng kích thước phông chữ mặc định (12 điểm).
Một trang web trong Safari sử dụng kích thước phông chữ mặc định (12 điểm).

Điều này tương tự với tính năng Thu phóng trang của Safari . Trong khi tính năng thu phóng phóng to cả nội dung và văn bản, tính năng kích thước phông chữ vẫn giữ nguyên định dạng trang gốc và không chạm vào phương tiện trên trang.

Để bắt đầu, hãy mở trình duyệt Safari trên máy Mac của bạn. Nhấp vào “Safari” trong thanh menu trên cùng và chọn “Preferences” từ menu thả xuống.

Đi tới Tùy chọn trong Safari

Trong Tùy chọn Safari, nhấp vào tab “Nâng cao”.

Chuyển đến Tab Nâng cao trong Tùy chọn Safari

Trong tab “Nâng cao”, tìm phần “Hỗ trợ tiếp cận” và nhấp vào dấu kiểm bên cạnh “Không bao giờ sử dụng kích thước phông chữ nhỏ hơn”. Trong menu thả xuống, hãy chọn giữa các kích thước phông chữ “14,” “18” hoặc “24” điểm.

Nếu bạn thấy văn bản thực sự khó đọc, hãy chọn kích thước phông chữ 24 điểm, kích thước này sẽ tăng gấp đôi kích thước văn bản mặc định cho hầu hết các trang web. Tuy nhiên, đối với một số người, kích thước 18 điểm mới là điểm tuyệt vời.

Bật tùy chọn "Không bao giờ sử dụng kích thước phông chữ nhỏ hơn"

Ngay lập tức, bạn sẽ thấy văn bản trong tất cả các trang web đang mở thay đổi thành kích thước lớn hơn.

Văn bản trong Safari tại 24 điểm
Một trang web trong Safari sử dụng kích thước phông chữ tối thiểu 24 điểm.

Nếu bạn đổi ý sau đó và muốn kích thước phông chữ nhỏ hơn trở lại, hãy nhấp vào “Safari” trong thanh menu và điều hướng đến Tùy chọn> Nâng cao, sau đó bỏ chọn tùy chọn “Không bao giờ sử dụng kích thước phông chữ nhỏ hơn”. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần chọn cỡ chữ nhỏ hơn từ menu.

Nếu bạn muốn làm điều tương tự trên iPhone hoặc iPad của mình, bạn không thể thực hiện thay đổi hàng loạt áp dụng cho tất cả các trang web, nhưng bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước phông chữ trên bất kỳ trang web nào trong Safari chỉ bằng một vài lần nhấn . Vui vẻ duyệt web!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *