Camera an ninh hoạt động với Trợ lý Google và Alexa

Camera tuong thich voi google home

Các camera an ninh hoạt động với Trợ lý Google và Alexa hiện khá phổ biến và bạn có thể tìm mua ở trên thị trường hiện nay.

Trước khi mua camera an ninh của mình, bạn nên biết những tính năng nào có sẵn và liệu chúng có xứng đáng với mức giá bạn sẽ trả hay không, vì vậy hãy thảo luận về điều đó …

Ở phần sau của bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn một số ví dụ về camera an ninh hoạt động với những trợ lý nhà thông minh này, vì vậy bạn có thể chọn cái mà bạn thích nhất.

Google Home và Alexa 

Trước khi đi sâu vào vấn đề về camera an ninh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về Google Home, Google Assistant, Amazon Alexa và Amazon Echo.

Google Home và Amazon Echo đều là loa kích hoạt điều khiển các thiết bị smarthome bằng giọng nói. Cả hai đều được trang bị hệ thống trợ lý ảo tiên tiến. Những chiếc loa thông minh này sẽ cho phép bạn kết nối tất cả các thiết bị thông minh trong nhà. Do đó, hãy quản lý các thiết bị nhà thông minh này bằng việc sử dụng điều khiển bằng giọng nói.

Mặt khác, Amazon Alexa và Google Assistant là trợ lý ảo. Chúng được nhúng vào hai loa này. Tương tự như vậy trên các thiết bị nhà thông minh khác. Ví dụ: Ti vi, đèn và vâng, camera an ninh, cùng những thứ khác.

Trợ lý Nhà thông minh của bạn

Các hệ thống trợ lý tiên tiến được trang bị khả năng ra lệnh. Đây là cách kiểm soát các thiết bị tương thích với trợ lý thông minh.

người phụ nữ nhìn vào máy tính bảng với màn hình chính thông minh

Ví dụ: camera an ninh có khả năng hoạt động với Alexa và Google Home / Assistant. Do đó, làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, thuận tiện và ngôi nhà của bạn thông minh hơn.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng một chiếc loa thông minh không cần thiết khi bạn đang sử dụng các trợ lý thông minh để tự động hóa gia đình.

Chỉ cần sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn có Trợ lý Google tích hợp. Hoặc tải xuống Ứng dụng Amazon trên thiết bị của bạn. Do đó, bạn sẽ có thể tập trung các điều khiển nhà thông minh của mình mà không cần loa thông minh.

Camera an ninh HD có dây Ring Stick Up Cam

Lợi ích của Camera an ninh hoạt động với Google Home / Assistant & Alexa

Nhờ công nghệ, các camera an ninh giờ đây có thể được điều khiển bằng Alexa và Google Home / Assistant. Do đó làm cho cuộc sống dễ dàng và thuận tiện hơn và xây dựng một ngôi nhà thông minh hơn.

Tuy nhiên, bạn không chỉ đi ra ngoài và mua một chiếc camera an ninh và lắp đặt nó trong nhà của bạn. Bạn cần biết và cân nhắc một số điều quan trọng về camera an ninh trước khi mua một camera mà bạn có thể sử dụng thông qua Alexa hoặc Google Home.

Điều gì làm cho các loại camera an ninh này trở nên đặc biệt có thể vượt xa các camera an ninh thông thường?

Bây giờ, chúng ta hãy nói về những lợi ích mà camera an ninh có khả năng điều khiển bằng giọng nói này có thể mang lại cho chúng ta.

Họ giúp bạn xây dựng một ngôi nhà thông minh hơn nữa

Google Home / Assistant và camera an ninh tương thích với Alexa xây dựng một ngôi nhà thông minh hơn. Chúng có khả năng hoạt động cùng với các thiết bị nhà thông minh khác. Do đó, làm cho ngôi nhà của bạn thông minh hơn, đồng thời, an toàn hơn.

Ví dụ: video có thể được phát trực tuyến trên TV nhúng hệ thống trợ lý hoặc khóa cửa mở thông qua hình ảnh của camera an ninh hoạt động với Google Home.

Thiết bị điện thông minh và Camera An ninh

Camera an ninh cần tương thích với Alexa và Google Home / Assistant vì số lượng thiết bị nhà thông minh đang tăng lên hàng năm và không ngừng phát triển.

Theo một cuộc khảo sát do CNET hoàn thành ,  81% người mua cho biết họ sẽ chọn mua nhà nhiều hơn nếu các sản phẩm nhà thông minh đã được lắp đặt.

Nhà thông minh và thị trường bất động sản tăng trưởng

Bạn chắc chắn cần phải có camera an ninh thông minh để làm cho ngôi nhà của bạn có thể được nhìn thấy là hiện đại hơn và đắt tiền hơn.

Các camera IP tiên tiến có khả năng hoạt động với Google Home / Assistant và Alexa là một trong những lựa chọn hàng đầu của các hộ gia đình năng động khi nói đến an ninh.

Một trong những lý do đằng sau điều này là vì những loại camera an ninh sẽ đáng để bạn đầu tư. Tại sao? Vì nó sẽ lưu lại hình ảnh hằng ngày và không bị lỗi thời trong tương lai.

Chúng mang lại nhiều tiện lợi hơn

Các camera an ninh hoạt động với Google Home / Assistant và Alexa có thể mang lại cho người dùng nhiều tiện ích hơn. Bằng cách kết nối camera an ninh hoạt động với Alexa hoặc Trợ lý Google với loa thông minh, giờ đây bạn có thể dễ dàng truy cập vào camera. Tức là, ngay cả khi không nhấn vào Ứng dụng xem Camera trên điện thoại

Khi nghe bạn nói ” Này Alexa, Show me camera on living room .” Camera an ninh nhà thông minh tương thích với Alexa của bạn sẽ đánh thức và hiển thị cho bạn hình ảnh của ngôi nhà / khu vực bạn muốn theo dõi hoặc xem.

Một số ví dụ về camera an ninh hoạt động với Alexa

Ring Security Camera (Hoạt động với Alexa)

Camera an ninh HD có dây Ring Stick Up Cam

Amazom Cloud Cam

Máy ảnh bảo mật Amazon Cloud Cam

Camera an ninh Netvue

NetVue 2 chiều âm thanh, màn hình trẻ em

Một số ví dụ về camera an ninh hoạt động với Trợ lý Google
Wize Cam Pan

Wyze Cam Pan 1080p Pan / Tilt / Zoom

Camera an ninh Akaso

Camera không dây AKASO – Màn hình cho bé và thú cưng

Camera an ninh EZVIZ

Camera an ninh Wi-Fi trong nhà EZVIZ

Những điều quan trọng nhất cần xem xét khi mua camera an ninh hoạt động với Google Assistant và Alexa

Có những điều quan trọng cần xem xét nếu bạn đang nghĩ đến việc mua camera an ninh tương thích với Alexa và Google Home / Assistant. Dưới đây là ba trong số những mẹo quan trọng nhất mà bạn phải biết.

Camera an ninh có tương thích với Trợ lý Google Home và Alexa không?

Xem xét kỹ lưỡng và xem xét chi tiết danh sách khả năng tương thích của các camera an ninh hoạt động với Google Home và Alexa. Bạn phải kiểm tra xem danh sách tương thích có cho biết họ hỗ trợ trợ lý thông minh nào không. Ví dụ: Alexa hoặc Trợ lý Google. Danh sách cũng phải chỉ ra các chức năng có thể được điều khiển bằng lệnh thoại.

Do đó, bằng cách đó, các vấn đề tương thích và sự cố tích hợp có thể tránh được ở mức độ lớn khi sử dụng Trợ lý Google hoặc camera an ninh tương thích với Alexa.

Camera an ninh có an toàn khỏi bị hack không?

Tất cả camera an ninh bạn chọn phải đi kèm với công nghệ mã hóa và các phương pháp chống tin tặc. (ngay cả khi chúng không tương thích với trợ lý nhà thông minh).

hacker đeo kính trong bóng tối

Ví dụ: các phương pháp mã hóa đáng tin cậy được áp dụng trong camera an ninh gia đình với Alexa và Trợ lý Google phải bao gồm mã hóa SSL, mã hóa WPA2-AES và hỗ trợ TLS.

Do đó, để bảo vệ quyền riêng tư của bạn tốt hơn và ngăn chặn tin tặc gây thiệt hại cho camera an ninh của bạn, hãy thiết lập mật khẩu an toàn hơn . Ngoài ra, hãy nâng cấp firmware kịp thời và hạn chế các thiết bị không xác định truy cập vào mạng gia đình của bạn.

Tôi khuyên bạn nên đọc bài viết của NBCNews về Cách bảo vệ bộ định tuyến và camera an ninh gia đình của bạn khỏi tin tặc .

Alexa và Google Home / Assistant Camera an ninh tương thích phải tiết kiệm chi phí

Các camera an ninh tương thích với Alexa và Google Home / Assistant có giá dao động từ 25 đô la đến khoảng 400 đô la , vì vậy danh sách này rất lớn.

Vì vậy, việc mua một camera an ninh tiết kiệm chi phí là rất quan trọng, bạn hãy xem kỹ các tính năng và dịch vụ mà các camera an ninh này mang lại.

Ví dụ: bạn đang cân nhắc mua một camera an ninh ngoài trời có thể có Alexa hoặc Google Home / Assistant. Điều đầu tiên cần kiểm tra là xếp hạng chống chịu thời tiết của nó. Nó phải là IP65 trở lên.

Những điều khác mà bạn phải xem xét là: nhiệt độ làm việc, xếp hạng chống phá hoại và quan trọng nhất là hiệu suất nhìn ban đêm của nó.

==> Để tìm hiểu thêm về Camera an ninh ngoài trời, hãy đọc bài viết: Cách chọn camera an ninh ngoài trời tốt nhất .

Hai điều quan trọng khác bạn cần xem xét là thời gian bảo hành của nó và nếu có thêm phí.

Nếu camera an ninh cung cấp thời gian bảo hành dài, thì nó sẽ đảm bảo rằng bạn có thể tận dụng các dịch vụ miễn phí từ nhóm hỗ trợ và bảo trì của nó.

Nói cách khác, trong trường hợp xảy ra sự cố với camera an ninh tương thích với Alexa hoặc Google Home / Assistant, bạn chỉ cần liên hệ với nhóm hỗ trợ và họ sẽ giải quyết vấn đề. Do đó, giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo trì.

Các camera an ninh IP khác, đặc biệt là các loại không phải tự làm, có thể tính phí dịch vụ bổ sung. Ví dụ: chi phí cài đặt và phí đăng ký khác. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải theo dõi cẩn thận và quan tâm đến các khoản phí ẩn không được chỉ ra trong thẻ giá của camera an ninh.

Cân nhắc việc lắp đặt hệ thống camera an ninh gia đình tự làm trước khi mua.

Kết nối Camera an ninh của bạn với Alexa và Google Home (Thiết lập từng bước dễ dàng)

Việc kết nối camera an ninh của mình với Alexa hoặc Google Home không phải là một việc tốn thời gian. Sau khi thiết lập thành công các camera an ninh này, bây giờ bạn sẽ có thể điều khiển chúng thông qua khẩu lệnh.

Đó là, mà không cần sử dụng PC hoặc điện thoại của bạn.

Quy trình kết nối Camera an ninh với Google Home & Alexa:

  • Đầu tiên, hãy cài đặt loa thông minh. Ngoài ra, các camera IP hoạt động với Alexa hoặc Trợ lý Google trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn.
  • Sau đó, tải xuống Ứng dụng trợ lý thông minh và tất nhiên, đăng nhập.
  • Tiếp theo là thêm các camera an ninh hoạt động với Alexa và Google Home / Assistant vào tài khoản của bạn.
  • Cuối cùng, hãy kiểm tra xem bạn có thể điều khiển camera an ninh bằng Google Home hoặc Alexa thông qua lệnh thoại hay không. Kiểm tra nó bằng khẩu lệnh như “Alexa, cho tôi xem video phòng khách” hoặc “OK Google, tắt còi báo động của camera an ninh gần cửa”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phát video camera an ninh trên TV tương thích với Alexa / Google Home / Assistant.

Kết thúc

Bảo vệ ngôi nhà và các tài sản khác của chúng tôi là rất quan trọng. Vì chúng ta không thể làm điều đó một mình nên chúng ta cần sự trợ giúp của công nghệ. Và công nghệ đã mang đến cho chúng ta những thiết bị như camera an ninh tương thích với Alexa và Google Home / Assistant.

Những thiết bị này đã giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Không những vậy, gia đình và tài sản của chúng ta sẽ được an toàn và đảm bảo hơn.

Muốn tìm hiểu thêm ? 

Nếu bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. Hãy tìm đọc các bài viết tại website www.sctt.net.vn

Tại SCTT có nhiều dòng sản phẩm với nhiều mức giá tương ứng. Tùy thuộc vào chi phí đầu tư và mong muốn của mỗi vị khách mà có sản phẩm tương ứng. Chúng tôi có đội kỹ thuật viên lành nghề sẽ giúp khách hàng lắp đặt tận nơi, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Hãy để chúng tôi giúp bạn nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận những ưu đãi hấp dẫn!

Địa chỉ: Số nhà 6 Khu liền kề Học Viện Quốc phòng, phường Xuân la, Quận Tây hồ, Hà Nội

Hotline: 0985208275

Thời gian làm việc: 08am – 17pm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *