Cáp đồng trục tốt nhất cho camera quan sát

Cáp đồng trục cho Camera quan sát Analog

Khi bạn chuẩn bị thiết kế một dự án CCTV analog, điều quan trọng là phải biết loại cáp đồng trục CCTV nào có thể được sử dụng và chúng ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng tổng thể của hệ thống sẽ được lắp đặt.

Hãy nói về các loại cáp đồng trục tốt nhất cho camera quan sát .

Cáp đồng trục cho hệ thống camera an ninh

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về cáp đồng trục được sử dụng rộng rãi trong hệ thống camera quan sát analog để gửi hình ảnh từ camera đến đầu ghi.

Cấu tạo của cáp đồng trục

Một cáp đồng trục được thiết kế để cho phép việc truyền tải các tín hiệu đồng thời bảo vệ chống nhiễu điện từ bên ngoài.

Cáp đồng trục cho camera quan sát
Trong hình trên, chúng ta có thể thấy các bộ phận của cáp đồng trục:
  • Dây dẫn: dùng để truyền
  • Điện môi: vật liệu cách nhiệt
  • Braid: hoạt động như một lá chắn
  • Outer Jacket: Bảo vệ cáp

Khi một Camera được kết nối bằng cáp đồng trục với màn hình hoặc đầu ghi, dây bện được sử dụng để bảo vệ dây dẫn trung tâm khỏi sự can thiệp từ bên ngoài.

Chất điện môi được sử dụng để cách điện trung tâm dây dẫn khỏi bện và áo khoác bên ngoài được thiết kế để bảo vệ cáp.

Do nhu cầu bảo vệ cáp đồng trục cho camera quan sát, chúng ta phải sử dụng vật liệu chất lượng như dây dẫn có tỷ lệ bện cao hơn (ví dụ điển hình là 95%).

Khoảng cách từ nơi lắp đặt camera bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chất lượng và độ dày (khổ) của cáp đồng trục được sử dụng.

Các loại cáp đồng trục cho camera quan sát

Khi chúng tôi thực hiện một dự án hoặc tư vấn cho khách hàng vật liệu lắp đặt camera, chúng tôi phải đối mặt với câu hỏi chúng tôi nên sử dụng loại cáp đồng trục nào cho camera quan sát, các loại cáp như RG59, RG6 và RG11 có sẵn trên thị trường và chúng tôi phải quyết định loại nào là lý tưởng cho dự án.

Cáp đồng trục cho camera quan sát

Trong hình trên, chúng ta lưu ý sự khác biệt về kích thước giữa các loại cáp đồng trục.

Đường kính cáp càng cao thì khả năng truyền tải trong khoảng cách xa càng tốt, và chúng ta cũng đều biết rằng camera có độ phân giải cao hơn có thể truyền hình ảnh chất lượng hơn trong khoảng cách ngắn hơn khi so sánh với camera có độ phân giải thấp.

Tôi nghĩ bạn còn nhớ các camera có độ phân giải analog khác nhau như 380, 420, 540 và 600 TV, phải không?

Vì vậy, khi bạn muốn phát trực tuyến video bằng camera 600TVL , bạn cần phải cẩn thận về việc sử dụng đúng cáp vì có sự khác biệt về khoảng cách truyền tối đa so với độ phân giải và cũng là một vấn đề với màu sắc hoặc hình ảnh đen trắng. Bạn sẽ sớm nhận thấy các vấn đề với việc truyền hình ảnh màu khi không sử dụng loại cáp thích hợp.

Khoảng cách cáp đồng trục cho camera quan sát

Dựa trên thực tế là ngày nay chúng ta hầu như không mua camera có độ phân giải thấp, sau tất cả chúng ta muốn giữ chất lượng tối thiểu cho các dự án của mình, đây là bảng tư vấn nhanh về khoảng cách truyền màu cho 600 camera TVL .

Cáp

Khoảng cách

Độ phân giải

Trở kháng

RG-59

150m (492 feet)

600 TVL

75 Ohms

RG-6

200m (656 bộ)

600 TVL

75 Ohms

RG11

390m (1280 feet)

600 TVL

75 Ohms

Tóm lại, hãy sử dụng cáp đồng trục có chất lượng hơn về tỷ lệ phần trăm bện, kích thước cáp, Nếu camera có vấn đề về nhiễu hoặc các vấn đề về màu sắc có thể là do đã dùng loại cáp không phù hợp khi lắp đặt ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *