Chuột tốt nhất cho chơi game, công việc và hơn thế nữa vào năm 2021

Chuột tốt nhất cho trò chơi, năng suất và hơn thế nữa vào năm 2021

Duyệt web mượt mà, các phím tắt năng suất ngay trong tầm tay bạn và độ chính xác cần thiết để có được bức ảnh hoàn hảo. Một con chuột máy tính trung bình không thể làm được những điều này, nhưng với các đề xuất của chúng tôi, con chuột mới của bạn có thể làm được tất cả những điều đó và hơn thế nữa.

Chuột tốt nhất năm 2021 cho nhu cầu của bạn

Tại sao bạn nên tin tưởng chúng tôi: Các chuyên gia đáng tin cậy của chúng tôi sử dụng cả đời kinh nghiệm để chọn ra những sản phẩm tốt nhất. Tìm hiểu thêm về quy trình biên tập của chúng tôi .

Cách mua chuột vào năm 2021

Nhiều người không nghĩ nhiều về con chuột mà họ sử dụng. Có thể bạn có một con chuột nhỏ hoặc một cái gì đó cơ bản từ tổ hợp bàn phím. Bạn thậm chí có thể đang sử dụng bàn di chuột của máy tính xách tay! Nhưng có nhiều lý do khiến bạn có thể cần nâng cấp, ngay cả khi một số mức giá này có thể khiến bạn cảm thấy như sốc.

Nếu bạn là một game thủ, một con chuột có số chấm trên mỗi inch (DPI) và tốc độ bỏ phiếu cao là rất quan trọng, nhưng nếu bạn chỉ đơn giản là cố gắng làm việc, thì DPI cao sẽ không thành vấn đề. Nó thậm chí có thể là một thiệt hại! Ngoài ra, nếu bạn làm việc trên máy tính hoặc dành nhiều giờ liền, một con chuột công thái học rất quan trọng để ngăn ngừa căng và chấn thương ở cổ tay và cánh tay.

Ngoài ra còn có chuột có dây và không dây. Đối với nhiều người, chuột không dây sẽ hoạt động tuyệt vời mà không gặp phải các vấn đề về kết nối hoặc độ trễ đáng chú ý. Tuy nhiên, chuột không dây đi kèm với cảnh báo rằng cuối cùng bạn sẽ cần sạc hoặc đổi pin. Đây là một sự thất vọng có thể hiểu được, vì vậy bạn có thể muốn chọn một con chuột có dây tốt (hoặc sử dụng chuột không dây có dây) để thay thế.

Nhiều lựa chọn chuột của chúng tôi sẽ là chuột chất lượng chơi game, vì nhiều tính năng mà game thủ yêu cầu ở chuột của họ cũng chuyển thành năng suất và trải nghiệm duyệt web tuyệt vời.

Với tất cả những điều đã nói, đây là lựa chọn của chúng tôi cho những con chuột tốt nhất vào năm 2021.

Chuột tốt nhất : Razer Pro Click

Ảnh chụp phía trước của Razer Pro Click
Razer

Ưu điểm

 •  Tuyệt vời cho năng suất và chơi game
 •  Tuổi thọ pin dài (lên đến 400 giờ)
 •  Hình dạng công thái học giúp giảm căng cơ

Nhược điểm

 •  Yêu cầu cáp độc quyền để sạc
 •  Không có RGB, nếu bạn đang tìm kiếm nó
Nếu bạn cần một con chuột có thể làm tất cả, thì không đâu xa hơn Razer Click Pro . Razer được biết đến nhiều hơn với tư cách là một công ty sản xuất thiết bị ngoại vi chơi game, nhưng đối với Pro Click, Razer đã hợp tác với Humansense để tạo ra một con chuột phong cách và mạnh mẽ, trông đẹp mắt trong bất kỳ văn phòng nào.

Pro Click có thể kết nối với tối đa bốn thiết bị cùng một lúc qua  không dây 2.4GHz  hoặc USB dongle hoặc  Bluetooth và bạn có thể thay đổi giữa chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn cũng nhận được tám nút có thể lập trình, có thể thực sự giúp ích cho năng suất của bạn bằng cách chỉ định các hành động phổ biến cho chúng. Thiết kế công thái học cũng có thể giúp giảm căng cơ.

Nhưng đây không chỉ là một con chuột văn phòng. Với cảm biến 16.000 DPI chính xác và phần mềm Razer Synapse cho phép tùy chỉnh, Click Pro cũng là một con chuột chơi game có năng lực. Trừ khi bạn là một game thủ chuyên nghiệp, gần như chuyên nghiệp, 16.000 DPI chắc chắn là đủ để chơi hầu hết các trò chơi. Đúng là, nếu bạn thích ánh sáng RGB , bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ thứ gì với Razer Pro Click — con chuột được thiết kế dành cho bối cảnh văn phòng.

Thật không may, Pro Click yêu cầu cáp độc quyền để sạc, nhưng bạn cũng có thể sử dụng Pro Click có dây với cáp. Bất chấp điều đó, Razer Pro Click là một con chuột toàn diện tuyệt vời mà hầu hết mọi người sẽ hài lòng.

Chuột ngân sách tốt nhất: Logitech G203 Wired Lightsync

chuột logitech rgb màu trắng trên dekstop màu đen, với bàn phím trong nền
Logitech

Ưu điểm

 •  Nhiều cài đặt DPI được định dạng trước
 •  Nhiều lựa chọn màu sắc
 •  MSRP $ 40, nhưng thường xuyên được bán với giá thấp hơn

Nhược điểm

 •  Tính năng thấp
 •  Cáp không bện
G203 là một con chuột chất lượng chơi game, mặc dù có thể dễ dàng tắt cảm ứng RGB nhẹ và giúp chuột trông đẹp trong văn phòng. Nút bên dưới bánh xe cuộn cho phép bạn thay đổi giữa năm cài đặt DPI, vì vậy bạn có thể tìm thấy cài đặt nào phù hợp nhất cho bất cứ điều gì bạn đang làm.

Đối với những người tìm kiếm phong cách, G203 thành công nhờ có thiết kế đẹp và cung cấp nhiều màu sắc để lựa chọn. Màu đen và trắng tiêu chuẩn có ở đây, nhưng màu xanh và tím bắt mắt cũng trông tuyệt vời và nổi bật so với giá vé tiêu chuẩn.

Tất nhiên, cuối cùng bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả. Mặc dù bạn có thể tùy chỉnh DPI một chút và các nút chương trình trong ứng dụng G Hub, nhưng chỉ có bốn nút có thể tùy chỉnh để hoạt động. Ngoài ra, cáp không bện, có nghĩa là nó dễ bị hỏng hơn và dễ bị vướng vào đồ vật hơn. Đó không phải là con chuột dành cho bạn nếu bạn nuôi thú cưng gặm dây điện!

Đối với mức giá, Logitech G203 có giá trị tuyệt vời và có thể hoàn thành công việc, vừa là chuột năng suất vừa là chuột chơi game.

Chuột chơi game tốt nhất: Logitech G502 Lightspeed
chuột có tốc độ đèn logitech trên backgroun có đèn
Logitech

Ưu điểm

 •  25.000 DPI hoàn hảo để chơi game
 •  Trọng lượng có thể điều chỉnh để tùy chỉnh cảm giác
 •  11 nút có thể tùy chỉnh

Nhược điểm

 •  Rất đắt so với đối thủ
 • ✗ Thời lượng pin chỉ lên đến 60 giờ
 •  Rất hẹp, có thể gây khó chịu cho bàn tay to
G502 có cảm biến 25.000 DPI, có thể tùy chỉnh. Bạn có thể không cần DPI cao như vậy trong hầu hết các trò chơi, nhưng có tùy chọn và tùy chỉnh có sẵn sẽ rất tốt cho những người chơi game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS). Trọng lượng chuột có thể tùy chỉnh cũng có thể mang lại cho chuột của bạn cảm giác độc đáo, vì vậy bạn có thể chơi chính xác theo cách bạn muốn.

Thay vì sử dụng Bluetooth, Logitech sử dụng công nghệ Lightspeed độc quyền của mình để kết nối, đưa ra độ trễ 1ms cho các đầu vào. Độ trễ đầu vào là đáng kể khi chơi game và theo đánh giá của gần 5.000 bài đánh giá trên Amazon, kết nối và độ trễ không bao giờ là vấn đề. Các game thủ sẽ biết nếu có lag tốt hơn bất kỳ ai!

Nhưng G502 không hoàn toàn hoàn hảo. Đầu tiên, nó rất đắt, với MSRP là 150 đô la. Đó là rất nhiều cho chỉ một con chuột! Tuy nhiên, nếu giá cả là một yếu tố, có một mô hình có dây của Logitech G502 sẽ cho phép bạn tiết kiệm một số tiền. Điều này cũng giải quyết được thời lượng pin tương đối ngắn (lên đến 60 giờ).

Tuy nhiên, nếu bạn có bàn tay lớn, G502 có thể không thoải mái, vì nó có cạnh hẹp. Nếu bạn cần một thứ gì đó rộng hơn, thì một sản phẩm gần giống với Logitech G502 là Razer Naga Trinity . Chuột chơi game rộng hơn này cung cấp cho bạn 16.000 DPI và các tấm bên có thể hoán đổi cho nhau cho các trò chơi FPS, MMO, v.v. để bạn có thể chơi chính xác theo cách bạn muốn. Nhưng với việc thiếu các tùy chọn không dây và không thể tùy chỉnh trọng lượng, G502 Lightspeed là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

Chuột không dây tốt nhất: Logitech MX Master 3
Chuột Logitech với MX trong nền
Logitech

Ưu điểm

 •  Bánh xe phụ cung cấp nhiều chức năng hơn
 •  Hoạt động trên hầu hết các bề mặt và thiết bị
 •  Sạc qua USB-C

Nhược điểm

 •  Đắt tiền cho một con chuột không chơi game
 •  Rất cơ bản về ngoại hình và phong cách
Bạn cần một con chuột dễ sử dụng hàng ngày cho công việc và năng suất? Các Logitech MX Master  là đường đi để cho nhiều người dùng. Chuột công thái học này giúp cổ tay của bạn không bị nhức mỏi khi sử dụng kéo dài và kết nối không dây bằng Bluetooth hoặc không dây 2.4GHz đảm bảo rằng bạn hoàn thành mọi việc mà không sợ bị rớt kết nối. Con chuột này cũng tuyệt vời cho các phong cách cầm khác nhau.

Tốt hơn nữa, MX Master 3 sạc qua cáp USB-C , mà bạn có nhiều khả năng sẽ không mang theo xung quanh nhà. Không có cáp độc quyền ở đây!

Ngoài ra còn có bánh xe phụ độc đáo gần phần còn lại của ngón tay cái của chuột, cho phép bạn cuộn dễ dàng. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh bánh xe và nút ngón tay cái tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng, điều này có thể là một động lực tăng đáng kể trong năng suất.

Điều đó đang được nói, MX Master 3 không phải là một con chuột chơi game tuyệt vời do thiết kế cồng kềnh và DPI tương đối thấp. Nó cũng hơi đắt đối với một con chuột không chơi game với $ 100 MSRP. MX Master 3 cũng không phải là con chuột đẹp nhất hiện nay, nhưng nếu bạn có thể xem xét những vấn đề đó, bạn sẽ sớm sở hữu một trong những con chuột năng suất không dây tốt nhất hiện nay.

Chuột có dây tốt nhất: Razer Viper Ultralight
Chuột Razer Viper trên bàn với đèn RGB màu xanh lục
Razer

Ưu điểm

 •  Hoạt động nếu bạn thuận tay trái hoặc phải
 •  DPI chất lượng chơi game hoạt động cho bất cứ điều gì bạn muốn làm

Nhược điểm

 •  Mặt nhỏ dành cho những người có bàn tay to hơn
Nếu bạn đặc biệt muốn có một con chuột có dây, sẽ khó hơn một chút so với những gì bạn nghĩ! Nhiều con chuột ngày nay tự hào về khả năng không dây của chúng và một số lựa chọn không dây của chúng tôi, như Razer Pro Click , có thể hoạt động có dây cũng như không dây. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng vậy, và nếu bạn có nhiều sự can thiệp trong nhà của bạn hoặc không phải đối phó với bất kỳ sụt giảm hoặc độ trễ đầu vào nào , bạn sẽ luôn muốn có tùy chọn có dây.

Trong trường hợp đó, Razer Viper Ultralight sẽ là lựa chọn tốt nhất. Đây là một con chuột chơi game, nhưng bạn có thể sử dụng nó cho công việc và giải trí.

Viper được tích hợp cảm biến 16.000 DPI, vì vậy nó sẽ hoạt động tốt với hầu hết các trò chơi mà bạn chơi. Xếp hạng siêu nhẹ có nghĩa là bạn sẽ rất dễ dàng di chuyển xung quanh bàn làm việc. Đó là lựa chọn nhẹ nhất trong số các lựa chọn của chúng tôi trong danh sách này!

Đây cũng là một con chuột hoàn toàn thuận cả hai tay, vì vậy bạn có thể sử dụng nó cho dù bạn thuận tay trái hay tay phải. Sự thuận tay có xu hướng bị loại khỏi quá trình suy nghĩ đối với nhiều thiết kế chuột, vì vậy đây là một điểm lớn trong sự ủng hộ của Razer Viper. Các nút ngón tay cái cũng có thể được lập trình khi cần thiết cho bất kỳ bàn tay nào bạn đang sử dụng.

Tuy nhiên, con chuột này ở mặt nhỏ hơn, vì vậy nếu bạn có bàn tay lớn hơn hoặc đơn giản là rộng hơn, Razer Viper có thể cảm thấy không thoải mái so với một thứ như Logitech MX Master 3 . Tuy nhiên, MX Master 3 là không dây. Vì vậy, miễn là kích thước không quá lớn hoặc bạn có bàn tay nhỏ hơn, thì Razer Viper Ultralight là một lựa chọn có dây tuyệt vời!

Chuột đa năng tốt nhất: Logitech MX Vertical

Chuột công thái học Lotiech được một người cầm trên bàn trắng
Logitech

Ưu điểm

 •  Tuổi thọ pin dài cho mô hình không dây
 •  Kết nối với tối đa ba thiết bị dường như dễ dàng
 •  Cảm biến 4.000 DPI làm giảm chuyển động tay cần thiết

Nhược điểm

 •  Vị trí thẳng đứng có thể quen với
 •  Chỉ dành cho năng suất hoặc trình duyệt

Có tất cả các loại chuột công thái học —  ví dụ như chuột tổng thể hàng đầu của chúng tôi và các lựa chọn chuột không dây tốt nhất của chúng tôi — nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một con chuột công thái học dọc sẽ giúp cổ tay và cánh tay của bạn nhẹ nhõm nhất khi làm việc, Logitech MX Vertical là con chuột dành cho bạn.

Con chuột công thái học này là con chuột duy nhất trong danh sách của chúng tôi có thể đặt cánh tay của bạn ở tư thế bắt tay, tự nhiên hơn vị trí mà chuột ngang ép cổ tay của chúng ta vào, có tiện dụng hay không. Vị trí thẳng đứng hạn chế sử dụng cơ bắp, ngăn ngừa mệt mỏi và làm việc để hạn chế viêm gân hoặc căng đau.

Logitech MX Vertical hoạt động tốt nhất về mặt công thái học với cảm biến 4.000 DPI. Con số này cao hơn 1.000 DPI truyền thống trên chuột năng suất, nhưng nó cho phép bạn sử dụng cổ tay ít hơn khi đến nơi bạn cần đến trên màn hình. Ngoài ra, giống như Logitech MX 3 Master , đây là chuột không dây sạc qua USB-C, vì vậy bạn sẽ không gặp vấn đề gì với việc bắt hoặc thiếu dây.

Tuy nhiên, chuột dọc có thể làm quen với một số người và Logitech MX Vertical hoàn toàn không phải là chuột chơi game. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó tiện dụng nhưng vẫn truyền thống hơn, hãy xem chuột Sculpt của Microsoft hoặc Razer Viper Ultralight.  Đối với chuột chơi game, Razer Viper và Razer Pro Click đều rất tiện dụng.

Chuột tốt nhất cho Windows: Sculpt Mouse của Microsoft

chuột điêu khắc microsoft trên nền xanh tím

Ưu điểm

 •  Có thể được sử dụng trên hầu hết mọi bề mặt
 •  Nút Windows thuận tiện trên chuột

Nhược điểm

 •  Hình dạng có thể quen với
 • ✗ Làm sáng các tính năng khác
Bạn có muốn một thứ gì đó độc đáo của Windows không? Mặc dù tất cả những con chuột trong danh sách này (ngoại trừ Apple Magic Mouse 2 ) đều được thiết kế với Windows trước hết, nhưng Sculpt Mouse của chính Microsoft lại đưa nó lên một tầm cao mới.

Con chuột công thái học này sẽ đặt cổ tay của bạn ở vị trí thoải mái khi bạn làm việc và phần còn lại của ngón tay cái sẽ đảm bảo rằng bạn không vặn tay vào vị trí đau.

Ngoài ra, nút Windows của Sculpt rất tiện dụng, cho phép bạn mở nút bắt đầu mà không cần phải điều hướng đến menu trên màn hình nền. Bạn sẽ tiết kiệm cả thời gian và vận động cơ bắp!

Cuối cùng, con chuột này có Công nghệ MicrosofTrack, đây là cách nói ưa thích của Microsoft rằng Sculpt có thể hoạt động trên hầu hết mọi bề mặt. Không cần bàn di chuột cho con chuột này!

Vào cuối ngày, nếu bạn muốn có một con chuột với một số tính năng Windows độc đáo, bạn sẽ phải từ bỏ nhiều tính năng tiêu chuẩn trong hầu hết các con chuột khác trong danh sách này. Ngoài ra, hình dạng của Microsoft Sculpt cũng cần một chút quen thuộc, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó truyền thống hơn, có thể thử Razer Viper Ultralight  .

Chuột tốt nhất cho Mac: Apple Magic Mouse 2

con chuột ma thuật táo graphite trên nền đỏ hồng

Ưu điểm

 •  Multi-Touch cho phép bạn sử dụng các cử chỉ với chuột
 •  Có giao diện phù hợp với các sản phẩm Apple của bạn
 •  Dễ dàng mang theo khi di chuyển

Nhược điểm

 •  Không tiện dụng lắm
 •  Chỉ sạc qua cáp Lightning
 •  Không thể sạc và sử dụng cùng một lúc

Nếu bạn đã đầu tư vào hệ sinh thái Apple, rất có thể bạn muốn duy trì hoàn toàn cố gắng. Mặc dù hầu hết các lựa chọn chuột của chúng tôi sẽ hoạt động với macOS, nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm Apple thực sự, bạn sẽ muốn có Apple Magic Mouse 2 .

Con chuột này chắc chắn là đặc biệt, với thiết kế giống Apple và mức giá phù hợp. Tuy nhiên, Magic Mouse 2 không chỉ là ngoại hình — nó được tích hợp Multi-Touch, cho phép bạn sử dụng các cử chỉ đơn giản ngay từ chính con chuột.

Với con chuột này, bạn sẽ không còn nghĩ đến việc quay lại trackpad của MacBook khi vuốt, cuộn và hơn thế nữa một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn Magic Trackpad cho máy Mac để bàn của mình, tôi sẽ không trách bạn — các cử chỉ quá tốt!

Đúng vậy, Apple Magic Mouse 2 không có tính công thái học, mang lại sức khỏe cho cổ tay vì vẻ ngoài tuyệt vời của nó. Nó cũng không dễ sử dụng với các kiểu cầm chuột khác nhau. Nhưng nếu bạn không sử dụng nó cả ngày, hàng ngày, các chi tiết cụ thể về thiết kế của nó sẽ không quá khó khăn.

Các Magic Mouse 2 chỉ phí qua sét cáp-mà bạn có thể có xung quanh nếu bạn là một người đam mê của Apple-nhưng vẫn không phải là cáp USB-C chuẩn. Tệ hơn nữa, cổng này nằm ở dưới cùng của chuột, vì vậy bạn không thể vừa sạc vừa sử dụng chuột. Đó là một sự lựa chọn thiết kế kỳ lạ!

Nếu bạn đang tìm kiếm một con chuột truyền thống hơn cho máy Mac của mình, hầu hết các lựa chọn của chúng tôi ở đây, bao gồm Logitech G203 và MX Master 3 , sẽ hoạt động tốt với thiết bị của bạn. Một số lựa chọn khác như Razer Pro Click  có thể yêu cầu các giải pháp thay thế nhỏ cho chức năng, nhưng chúng cũng hoạt động hoàn toàn tốt như chuột.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *