Hệ thống Mesh WiFi là gì? Hoạt động như thế nào?

Mesh WiFi là gì? Hệ thống Mesh WiFi hoạt động như thế nào?

Khái niệm Mesh Wifi

Mesh Wifi là “mạng lưới không dây”, là mạng “đa bước”, được phát triển từ mạng đặc biệt và là một trong những công nghệ quan trọng để giải quyết vấn đề “dặm cuối cùng”. Trong quá trình phát triển lên các mạng thế hệ tiếp theo, không dây là một công nghệ không thể thiếu. Lưới không dây có thể giao tiếp với các mạng khác và là một kiến ​​trúc mạng động có thể được mở rộng liên tục. Hai thiết bị bất kỳ đều có thể duy trì kết nối không dây.

Trước khi xuất hiện và phổ biến công nghệ Mesh, chúng ta thường chủ yếu sử dụng relay không dây để mở rộng vùng phủ tín hiệu. So với relay không dây, Mesh hoàn toàn bù đắp được những khuyết điểm sau này và có thể nói là giải pháp lý tưởng nhất hiện nay.

Hệ thống lặp lại so với hệ thống lưới

Cấu hình hệ thống lưới đơn giản hơn

Hệ thống Mesh là một tổng thể. Việc thêm các nút Mesh và sửa đổi cài đặt mạng Mesh rất đơn giản. Việc sửa đổi thông tin nút chủ sẽ tự động đồng bộ hóa các bộ định tuyến khác trong toàn bộ mạng Mesh. Các nút mới không cần đặt SSID, mật khẩu và cấp cao hơn. Thông tin như bộ định tuyến , v.v., sẽ được tự động đồng bộ hóa sau khi được kết nối và sẽ tự động được nối mạng. Nó chỉ cần một phím để dễ dàng hoàn thành cấu hình mạng, được sử dụng bởi phụ huynh và trẻ em.

Đối với rơ le không dây , bạn cần phải định cấu hình SSID và mật khẩu lần lượt, và chọn mạng cần được chuyển tiếp. Các bước cực kỳ rườm rà và ngưỡng cao.

Hệ thống lưới có thể được lắp ráp thông minh và tự sửa chữa

Hệ thống Mesh sẽ tự động xây dựng môi trường mạng tối ưu theo số lượng nút và điều kiện mạng. Nó có thể tự động tạo thành mạng hình sao, hình chuỗi hoặc hình bông cúc tùy theo kiểu nhà và vị trí đặt, để các thiết bị trong mạng có thể phủ sóng tín hiệu tuyệt vời và mạng tốc độ cao ở mọi vị trí. Ngay cả khi một trong các nút bị lỗi, mạng Mesh sẽ tự động xây dựng lại môi trường mạng tối ưu.

Điều này cũng không thể thực hiện được ở chế độ chuyển tiếp không dây. Cấu trúc liên kết mạng của rơle không dây là cố định và được xác định khi bắt đầu thiết lập người dùng. Toàn bộ mạng không thể được đảm bảo là tối ưu. Sau khi một trạm ngoại tuyến, tất cả các nút sau nút này có thể bị tê liệt và không thể tự động sửa chữa.

Hệ thống Mesh Wifi có thể điều hướng thông minh và chuyển vùng liền mạch

Hệ thống Mesh là một tổng thể. Nó sẽ tự động hướng thiết bị đến một tuyến nút tốt hơn cho toàn bộ mạng dựa trên cường độ tín hiệu, nhiễu mạng và điều kiện tải. Không có chuyển vùng trong toàn bộ quá trình và sẽ không bị đóng băng khi chơi trò chơi hoặc cuộc gọi điện video trong khi đi bộ.

Trong hệ thống chuyển tiếp không dây, một số bộ định tuyến không biết trạng thái của nhau và không thể chủ động hướng dẫn thiết bị kết nối với một nút tốt hơn. Không thể chuyển vùng liền mạch giữa một số bộ định tuyến . Khi thiết bị được kết nối từ bộ định tuyến chính đến bộ định tuyến chuyển tiếp, kết nối rõ ràng sẽ bị ngắt, dẫn đến trải nghiệm trò chơi và video trực tuyến không mượt mà.

lưới wifi

Các tính năng của Mesh Wifi là gì?

  1. Định cấu hình đồng bộ hóa tự động

Cấu hình toàn bộ mạng cũng đơn giản như cấu hình một mạng duy nhất. Sau khi bạn định cấu hình thông tin nút chính, cấu hình sẽ tự động được đồng bộ hóa với các bộ định tuyến nút khác trong toàn bộ mạng.

  1. Hỗ trợ mạng kết hợp có dây + không dây

Một số phòng học gia đình có ổ cắm cáp dành riêng, nhưng không có trong phòng ngủ. Mesh có thể được kết nối thông qua có dây trong phòng có cáp mạng và đồng thời trong phòng không có cáp mạng, hãy tiếp tục sử dụng cách không dây để mở rộng Mesh, để có dây và không dây có thể được trộn lẫn, để mọi phòng có tín hiệu tốt.

  1. Các nút trong hệ thống Mesh sẽ tự động chọn nút cấp trên tốt nhất

Khi một nút mới được thêm vào mạng Mesh, nó sẽ tự động kết nối với nút đường lên tốt nhất trong mạng.

  1. Mạng tự sửa chữa

Khi một nút ngắt kết nối mạng Mesh, các nút khác trong mạng sẽ kiểm tra lại nút tối ưu và tự động thiết lập lại kết nối. Không cần phải thiết lập lại bởi người dùng.

  1. Chuyển vùng liền mạch

Hệ thống Mesh sử dụng giao thức 802.11k / v. Khi điện thoại di động di chuyển giữa 2 bộ định tuyến Mesh, hệ thống Mesh sẽ tự động hướng dẫn điện thoại di động kết nối với nó theo các yếu tố tổng hợp như cường độ tín hiệu, tải đường truyền, và chiếm cổng định tuyến đến các nút có tín hiệu tốt hơn và tải thấp hơn. Trong toàn bộ quá trình, người dùng hoàn toàn không nhận biết được, và thiết bị có thể chuyển vùng liền mạch giữa nhiều bộ định tuyến, ngay cả khi đang chơi trò chơi hoặc gọi điện video, nó sẽ không cảm thấy bị kẹt.

  1. Điều hướng giữa các phổ

Khi tín hiệu trở nên kém, hệ thống Mesh sẽ chủ động điều hướng thiết bị từ dải tần có tín hiệu kém sang dải tần có tín hiệu tốt theo cường độ tín hiệu và tần số nhiễu. Ví dụ: khi có quá nhiều thiết bị trên 5G và lưu lượng quá lớn và kênh bị tắc nghẽn, hệ thống Mesh sẽ điều hướng thiết bị đến dải tần 2.4G để đảm bảo rằng tín hiệu và liên lạc của nó được bình thường. Khi tín hiệu 5G được khôi phục, nó sẽ tự động điều hướng trở lại 5G nhanh hơn. Băng tần.

wifi

Hệ thống Mesh WiFi tốt nhất là gì?

Tôi nghĩ rằng không có WiFi lưới tốt nhất, nhưng tốt hơn. Ở đây tôi có thể giới thiệu một số mô hình.

Hệ thống WiFi Mesh cho cả nhà TP-Link Deco 6 AX3000 (Deco X60)

Các TP-Link Deco X60 có thể cung cấp đáng kinh ngạc Wi-Fi tốc độ 6 & bảo hiểm. Nó có thể kết nối tới 150 thiết bị. Cung cấp WiFi 6 , nó có thể cung cấp cho bạn tốc độ WiFi rất nhanh tại nhà của bạn.

tp-link_deco_x60_1

Điểm truy cập doanh nghiệp băng tần kép ngoài trời Ubiquiti UniFi Mesh (UAP-AC-M)

Điểm truy cập băng tần kép 2 × 2 MIMO, 802.11AC, hiệu suất cao, ngoài trời, 802.11AC. Mở rộng mạng Wi-Fi của bạn ở ngoài trời với Điểm truy cập Mesh Ubiquiti UniFi AC, một phần của Hệ thống Wi-Fi Doanh nghiệp Ubiquiti Networks UniFi. UAP-AC-M là điểm truy cập băng tần kép 2 × 2 MIMO, 802.11AC, hiệu suất cao, ngoài trời, có khả năng đạt tốc độ lên đến 1167 Mbps. Nó có hai đầu nối RP-SMA, có thể được sử dụng với ăng-ten đa hướng băng tần kép đi kèm hoặc với ăng-ten băng tần kép được kết nối tùy chọn để định hình mẫu tùy chỉnh.

ubnt-UAP-AC-M

Hệ thống Wi-Fi 6 băng tần 3 băng tần Netgear Orbi Whole Home (RBK852)

Netgear Orbi Wi-Fi 6 là Hệ thống Wi-Fi ba băng tần được xây dựng với công nghệ Wi-Fi 6 mới nhất và nhanh nhất để mang đến trải nghiệm ngôi nhà thông minh tuyệt đỉnh với vùng phủ sóng Wi-Fi và dung lượng kết nối vượt xa niềm tin Giữ cho tất cả các kết nối Wi-Fi luôn mạnh mẽ trong mọi phòng Mọi lúc với đủ băng thông cho tất cả các thiết bị của bạn Nhiều nhạc phát trực tuyến 4K / 8K UHD cho loa được kết nối Wi-Fi của bạn Chơi trò chơi trực tuyến nhanh chóng Đèn thông minh Các thiết bị bảo mật Wi-Fi và hơn thế nữa cho phép hỗ trợ Wi-Fi 6 luồng 4 luồng chuyên dụng để phát trực tuyến video 4K hoặc 8K mà không có độ trễ Lý tưởng cho dịch vụ tốc độ Internet Gigabit và Multi-Gigabit hỗ trợ tốc độ tải xuống lên đến 2 5Gbps Đặt vệ tinh ở bất kỳ đâu trong nhà của bạn để có được tốc độ Gigabit ở nơi bạn muốn.

netgear-orbi-wi-fi-6-mesh-router

Hệ thống WiFi 6 lưới ba băng tần ASUS ZenWiFi AX6600 (XT8)

ASUS ZenWiFi AX (XT8) là một hệ thống WiFi lưới cho cả ngôi nhà kết hợp hiệu suất mạng không dây cực nhanh và ổn định với cấu hình đơn giản và thiết kế trang nhã với phạm vi phủ sóng lên đến 5 500 sq ft. Với công nghệ WiFi 6 mới nhất ZenWiFi AX đưa WiFi lưới đến cấp độ hoàn toàn mới với tốc độ phủ sóng và độ ổn định được cải thiện đáng kể

asus-zenwifi-ax-4

Google Nest Wifi – AC2200 – Hệ thống Mesh WiFi 

Google Nest Wifi là hệ thống Wi-Fi lưới cho toàn bộ ngôi nhà dễ dàng thiết lập. Các bộ định tuyến Nest Wifi làm việc cùng nhau để phủ sóng Wi-Fi nhanh, đáng tin cậy cho cả ngôi nhà của bạn và loại bỏ hiện tượng đệm trong mọi phòng, trên mọi thiết bị – với phạm vi phủ sóng lên đến 4400 bộ vuông.

google nest wifi

Tóm lược

Nói một cách đơn giản, mạng không dây trong nhà của chúng ta không thể phủ sóng một số nơi, nhưng chúng ta đặt một bộ định tuyến ở nơi có tín hiệu, và bộ định tuyến này đóng vai trò là nút Mesh của bộ chuyển tiếp, vì vậy bộ định tuyến chuyển tiếp có thể phủ những nơi đó. Mạng lưới có thể giúp chúng tôi triển khai mạng gia đình dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *