Nhà thông minh so với Nhà truyền thống, Ưu điểm ở đâu?

Nha thong minh

Khi nhắc đến khái nhiệm Nhà thông minh, chắc chắn rằng nhiều người có cùng một câu hỏi? Những ngôi nhà với các thiết bị điện truyền thống như công tắc điện, khóa cửa, bật tắt Tivi/ điều hòa… đã được sử dụng trong rất nhiều năm và đã hoàn toàn quen thuộc cách sử dụng chúng. Tại sao tôi lại phải chi tiền để chuyển sang nhà thông minh?

Bây giờ, chuyên gia kỹ thuật Nhà thông minh của SCTT SMARTHOME sẽ cung cấp cho bạn một so sánh về những gì ngôi nhà thông minh đã mang lại cho cuộc sống của chúng ta so với những ngôi nhà được thiết kế nội thất theo kiểu truyền thống

Nhà thông minh so với Nhà truyền thống qua những thói quen sinh hoạt trong ngày của bạn

Ngu canh tu dong chao buoi sang

Thức dậy lúc 7:00

Nhà truyền thống

Khi nghe nhạc chuông báo thức khó chịu, bạn muốn tắt đi ngủ nướng thêm vài phút, nhưng mở mắt ra đã thấy đã nửa tiếng trôi qua! Bạn nhanh chóng tắm rửa, chuẩn bị bữa sáng cho con cái rồi đi nhanh ra ngoài để đến Công ty cho kịp giờ. Khi đến công ty, bạn trông lôi thôi và bừa bộn.

Nhà thông minh

Vào thời gian được đặt bởi đồng hồ báo thức, một bài hát đánh thức nhẹ nhàng được phát và rèm tự động phòng ngủ sẽ mở theo thời gian đã cài đặt sẵn, đèn chiếu sáng trong nhà và đèn phòng tắm được tự động bật theo trình tự. Loa Google Home Hub sẽ thông báo trên màn hình hiển thị tình hình thời tiết và tình trạng đường xá trong thời gian thực của ngày hôm nay cho bạn, đồng thời cung cấp cho bạn lời khuyên đi lại theo cung đường phù hợp nhất từ nhà đến cơ quan của bạn.

Đi làm 8h00

Nhà truyền thống

Bạn luôn mất thờ gian cho việc tìm kiếm chìa khóa mỗi khi đi làm, bạn luôn tự hỏi cửa sổ của nhà bạn đã đóng chưa khi đi trên đường, sẽ ra sao nếu bạn quên trong khi hôm đó trời mưa ?

Nhà thông minh

Sau khi ăn sáng tại nhà, chỉ cần 1 chạm trên điện thoại để bật chế độ vắng nhà, tắt tất cả đèn trong nhà, camera thông minh giám sát quanh nhà theo thời gian thực để đảm bảo an toàn. Nếu vẫn không yên tâm, bạn có thể theo dõi trạng thái bật/ tắt của tất cả các thiết bị điện gia dụng trên điện thoại di động của mình.

Giữa giờ nghỉ trưa lúc 11h:30

Nhà truyền thống

Tại cơ quan, bạn không biết chuyện gì đã xảy ra với bố mẹ già, vật nuôi và trẻ sơ sinh/ trẻ nhỏ ở nhà?

Nhà thông minh

Sau khi rời khỏi nhà vào buổi sáng, “chế độ vắng nhà” sẽ tự động được bật, và nếu có rò rỉ gas, rò rỉ điện, trộm cắp, v.v., điện thoại sẽ nhận được thông tin báo động ngay khi có thể; camera luôn được giám sát từ xa và có thể xem điện thoại bất cứ lúc nào để giám sát việc sinh hoạt của bố mẹ và trẻ sơ sinh/ trẻ nhỏ. Nếu trời mưa, giàn phơi được điều khiển để thu vào và cửa sổ tự động đóng lại.

ngu canh di lam tu dong

“Về Nhà” lúc 18:00

Nhà truyền thống

Về đến nhà lấy chìa khóa ra, trong nhà tối và lạnh, bạn phải mò mẫm một lúc lâu mới bật đèn, sau một ngày mệt mỏi, bạn về nhà nấu ăn, tắm rửa sau khi ăn xong nhưng thấy không có nước nóng.

Nhà thông minh

Trên đường về nhà, bạn có thể sử dụng điện thoại di động để bật điều hòa, máy tạo độ ẩm, bình nóng lạnh tự động làm nóng. Khi bạn đến cửa nhà, sử dụng khóa vân tay để trực tiếp vào nhà và đèn trong phòng khách sẽ tự động bật sáng, cho phép bạn cảm nhận trọn vẹn sự ấm áp và hạnh phúc của gia đình.

“Xem phim” lúc 20:00

Nhà truyền thống

Bạn vội vàng thu dọn việc nhà, muốn nhàn nhã xem TV, lại phát hiện ra đã bỏ lỡ giờ phát song chương trình yêu thích trực tiếp của TV, nằm trên Sofa muốn nghỉ ngơi một lát, nhưng lại phát hiện đèn phòng khách lại sáng quá, đành phải đứng dậy tắt đèn downlight phòng khách.

Nhà thông minh

Cuối cùng cũng kết thúc một ngày bận rộn với công việc và có thể nằm dài trên ghế sofa và xem TV một cách nhàn nhã. Bạn có thể bỏ lỡ chương trình phát sóng trực tiếp. Smart TV có tất cả các chương trình mà bạn muốn xem lại. Điện thoại thông minh sẽ điều khiển Robot quét dọn mọi ngóc ngách trong nhà và máy lọc không khí điều khiển không khí trong nhà , ánh sáng trong nhà được điều chỉnh giảm cường độ sáng và đóng rèm cửa bằng một chạm trên điện thoại. Cho bạn trải nghiệm xem phù hợp nhất.

Ngu canh di ngu

“Đi Ngủ” lúc 23:00

Nhà truyền thống

Nằm trên giường, Bạn phát hiện đèn và điều hòa trong phòng khách quên tắt nhưng bạn không muốn dậy, thế rồi sau khi quyết định ngồi dậy đi tắt đèn, bạn lần mò trở lại căn phòng trong bóng tối.

Nhà thông minh

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, bạn sẽ tắt đèn downlight phòng khách chỉ bằng một lần chạm trên App, Ra lệnh trợ lý ảo thông minh Google đóng rèm cửa. Máy điều hòa không khí tự động điều chỉnh nhiệt độ trong phòng,  và máy tạo ẩm tự động thay đổi theo độ ẩm trong nhà. Cho bạn cảm giác ngủ thoải mái nhất.

“Thức dậy vào ban đêm” lúc 2:00

Nhà truyền thống

Nhẹ nhàng đứng dậy, lần mò chạm vào công tắc đèn trong bóng tối và bật đèn hành lang và đèn nhà vệ sinh, ánh sáng chói lóa làm xua tan hoàn toàn cơn buồn ngủ của bạn.

Nhà thông minh

Nhà thông minh sẽ phát hiện ra sự thức giấc của bạn khi có chuyển động và sẽ từ từ bật đèn ngủ, nếu bạn bước ra khỏi phòng tắm thì đèn hành lang và đèn nhà vệ sinh cũng sẽ bật theo. Khi bạn trở lại giường, đèn lại tắt và trở lại chế độ ngủ.

Sau khi so sánh, tôi nghĩ bạn cũng đã có câu trả lời rõ ràng trong đầu về sự tiện lợi mà nhà thông minh mang lại cho cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn ấn tượng, bạn có thể muốn tìm hiểu rõ hơn về sản phầm của chúng tôi tại Showroom SCTT SMARTHOME tại địa chỉ: Số 6, khu liền kề học viện quốc phòng, Xuân la, Tây hồ, HN. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm các sản phẩm điện thông minh được kết nối với nhau và cảm nhận sự quyến rũ của ngôi nhà thông minh.

Xem chi tiết Báo giá các gói nhà thông minh cơ bản, nâng cao tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985208275
Liên hệ