Những chiếc iPhone tốt nhất năm 2021 cho thời lượng pin và hơn thế nữa

Những chiếc iPhone tốt nhất năm 2021 cho thời lượng pin và hơn thế nữa

Các phiên bản iPhone hiện bao gồm nhiều kích cỡ và mức giá hơn bao giờ hết. Điều này có thể khiến bạn khó biết nên chọn phiên bản nào và sự khác biệt chính xác là gì. Hãy cùng xem iPhone nào là tốt nhất vào năm 2021.

IPhone tốt nhất năm 2021

Tại sao bạn nên tin tưởng chúng tôi: Các chuyên gia đáng tin cậy của chúng tôi sử dụng cả đời kinh nghiệm để chọn ra những sản phẩm tốt nhất. Tìm hiểu thêm về quy trình biên tập của chúng tôi .

IPhone là sự thay thế của Apple trên điện thoại thông minh hiện nay kết hợp một loạt các kiểu máy. IPhone ban đầu được giới thiệu vào năm 2007, và kể từ đó, thiết bị đã trải qua nhiều lần chuyển đổi phần cứng khác nhau để có được vị trí như ngày nay.

Apple thực hiện một cách tiếp cận khép kín đối với hệ sinh thái của mình mà một số người dùng có thể thấy hạn chế. Ranh giới đối với những gì bạn có thể làm trên thiết bị của mình do Apple đặt ra, bao gồm chỉ cài đặt phần mềm từ App Store của bên thứ nhất.

Mặt trái của điều này là iPhone có tiếng là dễ sử dụng, vì Apple thiết kế phần mềm và phần cứng song song với trải nghiệm người dùng. Apple đã rất nỗ lực trong việc thực thi một hệ thống quyền giúp người dùng kiểm soát những gì ứng dụng có thể làm. Năm 2021, Apple buộc các nhà phát triển ứng dụng phải minh bạch hơn nữa với khách hàng trên App Store.

IPhone cũng được đánh giá cao từ quan điểm bảo mật, mặc dù không có thiết bị nào là “chống hack”. IPhone đã đi tiên phong trong  các tiến bộ bảo mật như vùng bảo mật của Apple , cuối cùng đã có mặt trên Mac. Mặc dù phần mềm độc hại trên iPhone vẫn tồn tại , nhưng nó rất hiếm khi xảy ra do cách iOS và App Store được duy trì.

Có một mẫu iPhone dành cho tất cả mọi người, bao gồm cả những người dùng bình dân với iPhone SE . Trong những năm gần đây, Apple đã dành những tính năng vượt trội cho dòng iPhone Pro cao cấp hơn . Điều đó có nghĩa là các bản phát hành iPhone được đánh số truyền thống hiện là các mẫu tiêu chuẩn, toàn diện hơn.

Mỗi mẫu iPhone được bán hiện nay đều sử dụng đầu nối cáp Lightning tiêu chuẩn. Bạn có thể sạc không dây nhiều iPhone bằng bộ sạc không dây Qi hoặc mua bộ sạc mạnh hơn và tận hưởng khả năng sạc nhanh  từ tường.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc iPhone, cũng nên xem xét gói bảo hành AppleCare + . Điều này không chỉ mở rộng phạm vi bảo hiểm của bạn lên hai năm (mặc dù một số quốc gia đã có bảo hành giới hạn hai năm theo tiêu chuẩn), nó còn cung cấp hai trường hợp bảo hiểm thiệt hại do ngẫu nhiên .

IPhone tốt nhất nói chung: iPhone 12

Ưu điểm
 •  Màn hình, chip và khả năng 5G giống như iPhone 12 Pro đắt tiền hơn
 •  Máy ảnh kép với tính năng ghi Dolby Vision HDR
 •  Tuổi thọ pin 17 giờ
 •  Bảo vệ chống rơi Ceramic Shield và xếp hạng chống nước / bụi IP68
 •  Tương thích với các phụ kiện MagSafe

Nhược điểm

 •  Đắt tiền so với các điện thoại thông minh mạnh mẽ tương tự
 •  Không có bộ sạc tường trong hộp
Các iPhone 12 là một điện thoại thông minh hàng đầu cho quần chúng. Bắt đầu từ $ 799 trên hợp đồng (hoặc $ 829- miễn phí SIM ), nó không phải là một lựa chọn ngân sách, chia sẻ nhiều điểm chung với iPhone 12 Pro đắt hơn bất kỳ mẫu rẻ hơn nào.

IPhone 12 có cùng màn hình Super Retina XDR 6,1 inch, hệ thống trên chip A14 Bionic và khả năng 5G. Mẫu cơ bản cũng có lớp bảo vệ chống rơi bằng Ceramic Shield mới của Apple ở mặt trước và nó có thể tồn tại khi bị ngập trong nước 6 mét trong tối đa 30 phút theo xếp hạng IP68 .

Ở mặt sau, bạn sẽ tìm thấy đầu nối phụ kiện MagSafe mới cho phép bạn gắn các phụ kiện như vỏ máy và bộ sạc không dây chỉ với một thao tác nhanh chóng. Camera siêu rộng và rộng ở mặt sau hỗ trợ quay video Dolby Vision HDR, một bước phát triển mới thú vị của thế hệ iPhone này.

Máy ảnh TrueDepth ở mặt trước cung cấp khả năng mở khóa Face ID nhanh hơn so với iPhone 11 năm ngoái, với cảm biến 12MP và ảnh tự chụp ở chế độ Chân dung. Apple đánh giá iPhone 12 cho 17 giờ phát video chỉ với một lần sạc, với tính năng sạc tối ưu trong iOS giúp kéo dài tuổi thọ của pin bên trong.

Nếu bạn đang mua một chiếc điện thoại thông minh cao cấp, iPhone 12 nên được cân nhắc. Nếu bạn muốn có một tính năng gần như giống hệt nhau được đặt trong một gói nhỏ hơn (với thời lượng pin giảm một chút), hãy xem xét iPhone 12 mini (từ $ 729).

IPhone ngân sách tốt nhất: iPhone SE (thế hệ thứ hai)
iPhone SE (Thế hệ thứ 2)
Ưu điểm
 •  Giá bằng một nửa iPhone 12
 •  Hệ thống A13 Bionic trên chip vẫn hoạt động
 •  Camera phía sau và phía trước có thể vượt qua
 •  Cùng một trải nghiệm iPhone tuyệt vời và lựa chọn ứng dụng

Nhược điểm

 •  Thiết kế kiểu cũ thiếu Face ID và màn hình tràn cạnh
 •  Máy ảnh đơn, không có zoom quang học hoặc siêu rộng
 •  Có thể chói tai đến từ một chiếc iPhone kiểu mới
IPhone SE thế hệ thứ hai (2020) được giới thiệu vào năm 2020 với giá 399 USD. Nó sử dụng chip hệ thống A13 Bionic có khả năng lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone 11 , với màn hình 4,7 inch. Mặc dù có kích thước màn hình nhỏ hơn iPhone 12 mini , nhưng về tổng thể, iPhone SE vẫn là một thiết bị lớn hơn vì nó sử dụng kiểu dáng cũ hơn của Apple.

Không giống như những chiếc iPhone mới hơn loại bỏ nút Home và máy quét dấu vân tay, iPhone SE vẫn có cả hai. Không có hỗ trợ Face ID do không có màn hình tràn cạnh, điều này có thể gây chói tai nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone kiểu mới.

Mặc dù yếu tố hình thức lỗi thời, iPhone SE vẫn là một thiết bị có khả năng. A13 Bionic vẫn cho cảm giác linh hoạt, và màn hình Retina HD có thể không bị rớt hàm nhưng nó sẽ hoàn thành công việc. Có một máy ảnh rộng 12MP duy nhất ở mặt sau và một máy ảnh mặt trước 7MP đáng kính cho các cuộc gọi điện video và chụp ảnh tự sướng.

Một yếu tố hình thức nhỏ hơn có nghĩa là ít không gian hơn có thể được dành riêng cho pin, vì vậy SE chỉ được Apple đánh giá cho 13 giờ phát video. Bạn nhận được một đồng hồ có khả năng chống nước trong 30 phút, còn hơn không. Bạn thậm chí có thể sạc iPhone SE không dây và sử dụng tính năng sạc nhanh hơn nếu bạn có bộ sạc 20W trở lên.

Sự thay thế gần nhất cho iPhone SE là iPhone XR . Model này có Face ID, màn hình 6,1 inch cải tiến và thời lượng pin tốt hơn. Tuy nhiên, XR sử dụng chip hệ thống A12 Bionic cũ hơn, có nghĩa là nó có thể sẽ sớm xuất hiện hơn về mặt hiệu suất.

IPhone cao cấp nhất: iPhone 12 Pro
Ưu điểm
 •  Máy quét LiDAR cho hiệu suất AR tốt hơn và chụp ảnh thiếu sáng
 •  Làm từ thép không gỉ, không phải nhôm như các mẫu rẻ hơn
 •  Ống kính tele với zoom quang học 4x
 •  Một máy ảnh có khả năng hơn với ProRAW và chụp chân dung Chế độ ban đêm

Nhược điểm

 • ✗ Những cải tiến đáng giá so với iPhone 12 sẽ không hấp dẫn mọi người
 • ✗ Nặng hơn một chút so với iPhone 12 cùng kích thước
 •  Đắt tiền ngay cả đối với một chiếc iPhone
Bắt đầu từ $ 999, iPhone 12 Pro lấy iPhone 12 và thêm một số tính năng bổ sung. Nó có cùng hệ thống A14 Bionic trên chip, màn hình Super Retina XDR OLED tương tự và kết nối 5G giống như trên iPhone 12. Ngoài ra, nó còn bổ sung một hệ thống camera phức tạp hơn và chất lượng bản dựng được cải thiện.

Trong khi iPhone 12 được làm từ nhôm thì iPhone 12 Pro được làm từ thép không gỉ cứng hơn. Điều này được phản ánh qua trọng lượng, với iPhone 12 Pro là 189g (6,66 oz) so với 164g (5,78 oz) của iPhone 12 cùng kích thước. Màn hình của iPhone 12 Pro cũng có thể sáng hơn một chút ở nội dung HDR  , với 800 nits so với 650 nits.

Apple bao gồm một máy quét LiDAR với iPhone 12 Pro mà không có trên các iPhone khác. LiDAR sử dụng các tia sáng để xây dựng mô hình 3D của môi trường xung quanh và hứa hẹn cải thiện hiệu suất thực tế tăng cường (AR). Vì LiDAR có thể xác định khoảng cách lấy nét nên nó cũng có thể giúp camera iPhone lấy nét trong bóng tối.

Ngoài ống kính siêu rộng và rộng như trên iPhone 12, Pro còn có ống kính tele với khả năng zoom quang học lên đến 4x. Cả hai mẫu đều có chế độ Ban đêm , nhưng chỉ có Pro cho phép bạn chụp ảnh tự sướng ở chế độ Ban đêm.

IPhone 12 Pro cũng có thể chụp ở ProRAW, định dạng ảnh RAW của Apple . Điều này sẽ cho phép bạn khai thác nhiều hơn ảnh iPhone của mình khi chỉnh sửa chúng với chi phí là dung lượng ổ đĩa, với ảnh chụp trong ProRaw lớn hơn khoảng 10 lần so với HEIF hoặc JPEG tương đương .

Nếu bạn có chiếc iPhone mới nhất và tốt nhất, iPhone 12 Pro là một ứng cử viên sáng giá. Nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng AR hoặc một nhiếp ảnh gia nhạy bén với iPhone, có một số lý do thuyết phục để chi thêm 200 đô la.

Máy ảnh iPhone tốt nhất: iPhone 12 Pro Max
người phụ nữ sử dụng iphone 10 pro max màu xanh lam cận lục
Ưu điểm
 •  Hệ thống camera tốt nhất trong bất kỳ iPhone nào (chỉ)
 •  Ghi lại Apple ProRaw và Dolby Vision HDR ở tốc độ 60 khung hình / giây
 •  Màn hình lớn hơn để soạn hoặc chỉnh sửa ảnh và video
 •  LiDAR để lấy nét trong ánh sáng yếu, chế độ Ban đêm và Chân dung mặt trước

Nhược điểm

 •  Màn hình lớn có thể quá lớn đối với một số
 • ✗ Đắt hơn 100 USD so với iPhone 12 Pro
IPhone 12 Pro Max là phiên bản lớn hơn và đắt hơn của iPhone 12 Pro, bắt đầu từ $ 1099. Nó có cùng một hệ thống A14 Bionic trên chip, 5G, máy quét LiDAR và ba ống kính camera phía sau như người anh em nhỏ hơn của nó. Nhưng không giống như iPhone 12 Pro 6,1 inch, Pro Max có màn hình OLED 6,7 inch khổng lồ.

IPhone 12 Pro Max có máy ảnh tốt nhất trong toàn bộ dòng sản phẩm về mặt kỹ thuật. Hệ thống camera giống hệt iPhone 12 Pro ngoại trừ việc 12 Pro Max cung cấp zoom quang học 5x trên ống kính tele thay vì 4x.

Với tính năng ghi lại Apple ProRAW và Dolby Vision HDR lên đến 60 khung hình / giây, iPhone 12 Pro Max là một cỗ máy sáng tạo. Màn hình lớn hơn hữu ích hơn cho việc chỉnh sửa video và ảnh, và với bộ nhớ trong lên đến 512GB, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ có nhiều chỗ trống.

Nếu zoom quang học 4x đủ tốt cho bạn và bạn muốn có một chiếc điện thoại vừa với túi của mình, hãy xem xét iPhone 12 Pro để thay thế và tiết kiệm 100 đô la.

Máy ảnh iPhone tốt nhất

Thời lượng pin tốt nhất: iPhone 12 Pro Max

Ưu điểm

 •  Tuổi thọ pin tốt nhất so với bất kỳ iPhone nào, được đánh giá là 20 giờ phát lại video
 •  Một chiếc iPhone được đóng gói đầy đủ tính năng với tất cả các chuông và còi

Nhược điểm

 •  Đắt
 • ✗ Màn hình 6,7 inch có thể quá lớn đối với nhiều người dùng
 •  Một chiếc iPhone rẻ hơn và pin bên ngoài hoặc hộp đựng pin có giá trị tốt hơn
Lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn trừ khi bạn đang nói về thời lượng pin. Các iPhone 12 Pro Max (bắt đầu từ $ 1099) là lớn làm cho iPhone của Apple, với một màn hình 6,7-inch. Để có một màn hình lớn như vậy đòi hỏi một khung máy lớn, cho phép Apple đặt vừa một viên pin lớn bên trong.

Đó là lý do tại sao iPhone 12 Pro Max được đánh giá cho 20 giờ phát lại video, tăng từ 17 giờ trên iPhone 12 và 12 Pro. Mặc dù Apple từng cung cấp iPhone lớn hơn với mức giá rẻ hơn (như iPhone XS Max và iPhone 8 Plus), cách duy nhất để bạn có được màn hình lớn hoặc pin bên trong lớn hơn là chọn mẫu Pro.

Nếu bạn không thích mang theo một chiếc iPhone khổng lồ bên mình hoặc bạn không có tiền để dự phòng, hãy xem xét thay vào đó một chiếc iPhone mà bạn lựa chọn và một bộ pin hoặc hộp đựng pin. Các trường hợp như GIN FOXI 7000mAh  gắn vào điện thoại của bạn và cung cấp nhiều nước hơn.

Bạn có thể mua những trường hợp cho tất cả các model trong danh sách này, trong đó có giá rẻ nhất như chúng tôi ngân sách chọn iPhone SE, cũ iPhone 11 , và iPhone XR .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *