Tổng hợp các cách nâng cấp lên Windows 10 miễn phí

Nâng cấp Windows 10 miễn phí

Theo Microsoft, ưu đãi nâng cấp miễn phí của Windows 10 đã hết . Nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Có rất nhiều cách để bạn vẫn có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí và nhận được giấy phép hợp pháp hoặc chỉ cần cài đặt Windows 10 và sử dụng miễn phí.

Có một số cách để bạn vẫn có thể tải xuống Windows 10 miễn phí mà không cần sử dụng giấy phép lậu: bạn có thể cài đặt Windows 10 bằng khóa 7 hoặc 8 hoặc cài đặt Windows không cần khóa — nó sẽ hoạt động tốt, tiết kiệm cho một hình mờ nhỏ nhắc bạn mua giấy phép.

Đây là cách hoạt động của từng phương pháp đó.

Cung cấp khóa Windows 7, 8 hoặc 8.1

Mặc dù bạn không còn có thể sử dụng công cụ “Tải Windows 10” để nâng cấp từ bên trong Windows 7, 8 hoặc 8.1, bạn vẫn có thể tải xuống phương tiện cài đặt Windows 10 từ Microsoft và sau đó cung cấp khóa Windows 7, 8 hoặc 8.1 khi bạn cài đặt nó . Chúng tôi đã thử nghiệm phương pháp này một lần nữa vào ngày 5 tháng 1 năm 2018 và nó vẫn hoạt động.

Windows sẽ liên hệ với các máy chủ kích hoạt của Microsoft và xác nhận khóa của phiên bản Windows trước là có thật. Nếu đúng như vậy, Windows 10 sẽ được cài đặt và kích hoạt trên PC của bạn. PC của bạn có “giấy phép kỹ thuật số” và bạn có thể tiếp tục sử dụng và cài đặt lại Windows 10 trên đó trong tương lai. Nếu bạn đi tới Cài đặt> Cập nhật & bảo mật> Kích hoạt sau khi cài đặt Windows theo cách này, bạn sẽ thấy dòng chữ “Windows được kích hoạt bằng giấy phép kỹ thuật số”.

Microsoft chưa thông báo điều gì đang xảy ra ở đây hoặc liệu họ có chặn phương pháp này trong tương lai hay không. Nhưng nó vẫn hoạt động ngay bây giờ. Ngay cả khi Microsoft chặn thủ thuật này trong tương lai, PC của bạn vẫn giữ giấy phép kỹ thuật số và Windows 10 sẽ vẫn được kích hoạt.

Cài đặt lại Windows 10 nếu bạn đã nâng cấp

Nếu bạn đã tận dụng bất kỳ ưu đãi nâng cấp miễn phí nào – ưu đãi nâng cấp miễn phí ban đầu trong năm đầu tiên, ưu đãi trợ năng hoặc bằng cách cài đặt Windows 10 và cung cấp khóa cho phiên bản Windows trước đủ điều kiện – bạn có thể tiếp tục “nhận Windows 10 miễn phí ”trên cùng một phần cứng .

Để thực hiện việc này, chỉ cần tải xuống phương tiện cài đặt Windows 10 và cài đặt nó trên máy tính đó. Không cung cấp bất kỳ khóa nào trong quá trình cài đặt. Nó sẽ tự động kích hoạt sau khi liên lạc với máy chủ của Microsoft.

Chắc chắn, bạn chỉ có thể thực hiện việc này nếu đã nâng cấp lên Windows 10, nhưng bạn có thể tiếp tục cài đặt Windows 10 miễn phí trên cùng một máy tính trong tương lai – ngay cả khi bạn thay thế ổ cứng hoặc các thành phần khác. Trình hướng dẫn kích hoạt mới trong Bản cập nhật kỷ niệm của Windows 10 thậm chí sẽ giúp bạn khắc phục sự cố thay đổi phần cứng và liên kết lại giấy phép kỹ thuật số với đúng PC.

Bỏ qua khóa và bỏ qua cảnh báo kích hoạt

Đây là bí mật thực sự: Bạn không cần phải cung cấp khóa sản phẩm để cài đặt Windows 10 . Bạn có thể tải xuống phương tiện cài đặt Windows 10 từ Microsoft và cài đặt nó trên PC, trong Boot Camp trên máy Mac hoặc trong máy ảo mà không cần cung cấp khóa sản phẩm. Windows sẽ tiếp tục hoạt động bình thường và bạn thực tế có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Windows 10 sẽ tiếp tục yêu cầu bạn kích hoạt nó và không cho phép bạn thay đổi bất kỳ tùy chọn nào trong Cài đặt> Cá nhân hóa, nhưng nếu không thì hoạt động tốt. Đó không phải là điều bạn nhất thiết phải làm trên máy tính chính của mình, nhưng đây là một cách rất thuận tiện để thiết lập máy ảo nhanh, kiểm tra Windows 10 trên PC hoặc cài đặt Windows 10 trong Boot Camp . Bạn thậm chí có thể trả tiền để nâng cấp lên phiên bản Windows 10 hợp pháp, đã được kích hoạt từ bên trong hệ thống Windows 10 chưa kích hoạt của bạn sau khi cài đặt nó.

Điều này không được phép về mặt kỹ thuật theo hướng dẫn của Microsoft, nhưng họ đã thiết kế đặc biệt để Windows hoạt động theo cách này. Nếu Microsoft không muốn mọi người làm điều này, bạn có thể tự do thay đổi Windows để chặn điều này trong tương lai – và nó có thể xảy ra. Nhưng Windows đã hoạt động theo cách này trong nhiều năm. Điều này thậm chí có thể thực hiện được với Windows 7.

Bạn cũng có thể truy cập trang web của Microsoft và tải xuống phiên bản đánh giá 90 ngày của Windows 10 Enterprise . Nó sẽ tiếp tục hoạt động trong 90 ngày – khoảng ba tháng. Nó được thiết kế để các tổ chức đánh giá Windows 10 Enterprise.

Bản đánh giá này đi kèm với các tính năng bổ sung được tích hợp trong Windows 10 Enterprise , vì vậy đây cũng là một cách thuận tiện để kiểm tra các tính năng Enterprise này. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp bất kỳ phiên bản nào của Windows 10 lên phiên bản Enterprise nếu bạn có khóa.


Rất tiếc, các ưu đãi miễn phí khác — như ưu đãi Trợ năng từ Microsoft — hiện đã hết. Nhưng những phương pháp này sẽ bảo vệ bạn khá tốt.

Tất nhiên, bạn cũng có thể chỉ cần mua một chiếc PC mới cài sẵn Windows 10. Nó không thực sự miễn phí vì nhà sản xuất phải trả phí cho bản quyền Windows. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách nâng cấp từ Windows 7, 8 hoặc 8.1, sẽ hợp lý hơn nhiều nếu bạn mua một máy tính mới đi kèm với Windows 10 với giá vài trăm đô la thay vì chi 120 đô la cho giấy phép Windows 10 Home để nâng cấp PC cũ. Các nhà sản xuất PC nhận được một thỏa thuận tốt và trả ít hơn người dùng Windows bình thường cho các giấy phép đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *