Windows 11: thiết kế mới, menu Start mới và hơn thế nữa

Windows 11: Giao diện người dùng mới, nút Start mới và hơn thế nữa

Hôm nay, Microsoft chính thức xác nhận tên cho phiên bản tiếp theo của Windows: Windows 11. Sau nhiều tháng trêu chọc, gợi ý về số 11 và rò rỉ Windows 11 khổng lồ , hệ điều hành mới của Microsoft đã chính thức ra mắt. Trọng tâm lớn của Windows 11 là đơn giản hóa giao diện người dùng Windows, cửa hàng Windows mới và các cải tiến về hiệu suất và đa nhiệm. Windows 11 cũng sẽ bao gồm hỗ trợ chạy các ứng dụng Android lần đầu tiên .

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy về Windows 11 là nó bao gồm một menu Bắt đầu mới và nút Bắt đầu cập nhật được đặt ở giữa thanh tác vụ. Giao diện người dùng này rất giống với những gì chúng ta thấy lần đầu tiên trong Windows 10X, một dự án ban đầu được lên kế hoạch cho các thiết bị màn hình kép nhưng cuối cùng Microsoft đã hủy bỏ. Rất nhiều công việc giao diện người dùng đã có trong Windows 10X sẽ xuất hiện trong Windows 11. 

Giám đốc Windows Panos Panay cho biết “nhóm đã bị ám ảnh bởi mọi chi tiết.” Windows 11 cũng sẽ bao gồm các chế độ tối và sáng được cập nhật trông đẹp hơn rất nhiều so với những gì chúng ta đã thấy trong Windows ngày nay.

Bố cục Snap của Windows 11.

Ngoài ra còn có một cái gì đó mà Microsoft đang gọi là Snap Layouts, cho phép bạn nhanh chóng đưa các ứng dụng vào các chế độ khác nhau mà Windows 11 hỗ trợ. Phiên bản Windows 11 mới này cũng sẽ ghi nhớ nơi các ứng dụng của bạn được lưu trữ, nhờ vào một thứ gọi là Nhóm Snap.

Đây có vẻ là một cách hữu ích để hỗ trợ nhiều màn hình và đảm bảo rằng các ứng dụng luôn mở trên đúng màn hình. Điều đó đặc biệt hữu ích nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay được kết nối với màn hình hoặc máy tính để bàn truyền thống có nhiều màn hình.

Hiệu suất cũng là một trọng tâm lớn đối với Windows 11. Các bản cập nhật Windows nhỏ hơn 40% và hiệu quả hơn vì chúng hiện đang diễn ra ở chế độ nền. Hy vọng rằng điều đó sẽ có nghĩa là Windows 11 không làm phiền bạn khi đang làm việc.

Microsoft Teams trong Windows 11.

Microsoft cũng đang tích hợp Microsoft Teams trực tiếp vào Windows 11 cho người tiêu dùng. Teams được tích hợp trực tiếp vào thanh tác vụ, cho phép người dùng Windows 11 gọi cho bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp. Rõ ràng đây là một sự thay đổi lớn so với Skype, vốn được đóng gói như một phần của Windows 10 và thậm chí còn có một nút tắt tiếng phổ biến trong khay hệ thống để bạn có thể dễ dàng tắt tiếng micrô của mình trên tất cả các ứng dụng.

Các widget và cử chỉ cảm ứng của Windows cũng là một phần quan trọng của Windows 11. Widget là một nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa, được hỗ trợ bởi AI và nó được xây dựng dựa trên các widget mà chúng tôi đã thấy Microsoft giới thiệu trong Windows 10 . Nó trượt vào từ phía bên trái của Windows 11 và bạn cũng có thể đặt nó ở chế độ toàn màn hình. Các widget tích hợp bao gồm một nguồn cấp tin tức, thời tiết và bản đồ.

Điều thú vị là các tiện ích này cũng bao gồm một tiện ích cho phép bạn gợi ý cho những người sáng tạo địa phương trực tiếp từ trong Windows 11.
Tiện ích Windows.

Microsoft cũng đang cải thiện các cử chỉ bạn có thể sử dụng trên máy tính bảng và các mục tiêu cảm ứng. Thay vì chuyển sang chế độ máy tính bảng, Windows 11 chỉ cần điều chỉnh để cho phép bạn chạm vào hệ điều hành dễ dàng.

Đi đôi với điều này là những cải tiến đối với tính năng viết bằng tay và nhập liệu bằng giọng nói. Với một số bút nhất định, Windows 11 cũng sẽ hỗ trợ phản hồi xúc giác ở đây. Điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ thấy nhiều phần cứng mới sẽ hỗ trợ những thay đổi về bút cảm ứng này trong Windows 11.

Xbox là một phần quan trọng của Microsoft và chúng tôi cũng được nghe từ giám đốc điều hành Xbox Sarah Bond về việc chơi game trên PC với Windows 11. Auto HDR, một tính năng trong Xbox Series X / S, sẽ là một phần của Windows 11. Việc bật Auto HDR sẽ được bổ sung. dải động cao (HDR) cho một số lượng lớn trò chơi DirectX 11 và DirectX 12 miễn là bạn có màn hình HDR tương thích.

Ứng dụng Xbox mới trong Windows 11.

Microsoft cũng hứa hẹn cải tiến tốc độ và hiệu suất cho Windows 11. DirectStorage sẽ là một phần của Windows 11, một tính năng mới lớn từ Xbox Series X / S. DirectStorage sẽ yêu cầu ổ đĩa NVMe mới nhất để tăng tốc thời gian tải trò chơi trên Windows 11, và các nhà phát triển trò chơi sẽ cần kích hoạt công nghệ này để tăng thời gian tải hơn nữa.

Xbox Game Pass cũng đang được tích hợp vào Windows 11, nhờ một ứng dụng Xbox mới mà công ty đã thử nghiệm trong nhiều tháng. Điều này cũng bao gồm xCloud được tích hợp vào ứng dụng Xbox này, vì vậy bạn cũng có thể phát trực tuyến trò chơi từ đám mây của Microsoft.

Windows 11 mới
Kho ứng dụng Windows 11 mới với các ứng dụng Android.

Cuối cùng, một trong những phần lớn nhất của Windows 11 là cửa hàng mới và hỗ trợ cho các ứng dụng Android trên Windows . Microsoft Store được thiết kế lại và sẽ hỗ trợ toàn bộ các ứng dụng thường chưa có sẵn trong cửa hàng ứng dụng Windows. Điều đó bao gồm các ứng dụng từ Adobe Creative Suite và các ứng dụng Android bao gồm TikTok và Instagram.

Các nhà phát triển có thể sử dụng “công cụ thương mại” của riêng họ và Microsoft sẽ không cắt giảm; các nhà phát triển thậm chí có thể sử dụng hệ thống thanh toán của riêng họ nếu họ muốn. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết: “Windows luôn đứng về chủ quyền đối với những người sáng tạo.

Tin tức lớn nhất ở đây là Windows 11 cũng sẽ chạy các ứng dụng Android. Microsoft đã hợp tác với Amazon và Intel để biến điều này thành hiện thực và Windows 11 sẽ sử dụng công nghệ Intel Bridge để biến điều này thành hiện thực. Microsoft đã trình diễn TikTok và các ứng dụng Android khác chạy cùng với các ứng dụng Windows trên Windows 11 và công ty có kế hoạch chia sẻ thêm thông tin về điều này “trong những tháng tới”.

Vẫn chưa có ngày phát hành cho Windows 11, nhưng Microsoft đã hứa cung cấp bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 10 vào dịp lễ này. Chúng tôi đang mong đợi Windows 11 sẽ xuất hiện vào một thời điểm nào đó trong tháng 10, cùng với phần cứng mới chạy hệ điều hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *