10 cách để ngăn chặn camera an ninh bị ngưng tụ nước

10 cách để ngăn chặn camera an ninh bị ngưng tụ nước

Khi lắp đặt hệ thống an ninh, bạn cần xem xét thời tiết và tìm hiểu 10 cách ngăn chặn sự ngưng tụ của camera an ninh. Đó là chủ đề chính của bài viết này.

ngưng tụ camera an ninh

Đừng lo lắng nếu bạn gặp sự cố này, nó thường ảnh hưởng đến ống kính camera an ninh, do đó gây cản trở và làm mờ hình ảnh, nhưng không khó để khắc phục điều đó.

Sự ngưng tụ nước của camera an ninh ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn

Ngưng tụ là một trong những mối quan tâm mà camera an ninh phải đối mặt vì nó ảnh hưởng đến an ninh và an toàn của tài sản và gia đình của bạn.

Vì nó là một sự xuất hiện tự nhiên, không thể tránh khỏi sự ngưng tụ nước. Tuy nhiên, nó có thể được ngăn chặn và giảm thiểu. Tất cả những gì cần là bảo trì và phòng tránh.

Điều quan trọng là. Bạn chọn đúng camera an ninh và lưu ý các kỹ thuật thích hợp để giải quyết vấn đề ngưng tụ nước.

Nguyên nhân gây ngưng tụ camera an ninh?

Camera không được lắp đặt đúng cách

Việc lắp đặt camera quan sát không đúng cách là một trong những lý do tại sao ngưng tụ nước xảy ra trong camera. Tuy nhiên, camera rẻ hơn không thực sự chống nước, trái ngược với những gì họ quảng cáo.

Bạn có thể có quan niệm sai lầm rằng bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền khi mua thiết bị giá rẻ từ các thương hiệu không rõ ràng. Tuy nhiên, đây không phải là như vậy.

Bạn phải tránh mua những thiết bị như vậy vì đôi khi chúng sẽ hỏng hóc và hoạt động sai chức năng. Do đó, bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn vì bạn sẽ phải thay thế chúng bằng một thiết bị hoàn toàn mới.

Tại sao? Camera rẻ hơn thường không đi kèm với bảo hành. Vì vậy, tốt hơn nên mua những thiết bị có bảo hành. Chúng có thể đắt hơn một chút, nhưng bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn về lâu dài.

Thay đổi nhiệt độ hàng ngày

Có nơi xảy ra thay đổi nhiệt độ hàng ngày.

Bên cạnh việc lắp đặt camera ở những vị trí không được bảo vệ tốt, sự dao động nhiệt độ hàng ngày cũng là một lý do khác khiến sự ngưng tụ hình thành.

Để bảo vệ camera an ninh của bạn, nghĩa là, nếu bạn đang sống trong một khu vực xảy ra điều này, bạn cần phải xem xét việc mua một nhà ở đặc biệt cho camera an ninh của bạn.

Thời tiết khắc nghiệt

Một lý do khác khiến nước ngưng tụ hình thành là do nếu thời tiết khắc nghiệt.

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể khiến máy ảnh tích tụ một lượng lớn hơi ẩm. Hãy tạo thói quen kiểm tra camera an ninh của bạn thường xuyên, đặc biệt là sau một cơn bão hoặc những xáo trộn thời tiết khắc nghiệt khác.

Đảm bảo rằng chúng hoạt động bình thường và kiểm tra các dấu hiệu tích tụ hơi nước. Một cách để ngăn chặn hoặc giảm thiểu vấn đề này là cài đặt nhà ở đặc biệt trên camera an ninh của bạn.

Ngoài nhà ở chuyên dụng, bạn cũng nên mua camera an ninh từ các nhà sản xuất có danh tiếng tốt.

Điều quan trọng là phải bảo trì và kiểm tra hệ thống của bạn.

Mặc dù camera an ninh của bạn có thể đáng tin cậy và bền, nhưng tốt nhất bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng nó thường xuyên. Làm như vậy sẽ đảm bảo an ninh và an toàn cho tài sản mà nó bảo vệ và gia đình bạn cũng vậy.

Camera trong nhà lại được lắp đặt ngoài trời

Có những trường hợp camera an ninh dành cho mục đích sử dụng trong nhà được lắp đặt ngoài trời. Chà, có thể có một số lý do tại sao những điều đó xảy ra.

Đầu tiên, về giá thiết bị. Camera trong nhà rẻ hơn camera ngoài trời. Một lý do khác là sự thiếu hiểu biết đơn giản của chủ sở hữu.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng camera an ninh trong nhà không được sản xuất tốt. Nói cách khác, chúng được tạo ra  với mục đích sử dụng trong nhà.

Chúng có thể rẻ hơn so với camera an ninh ngoài trời, nhưng chúng không bền bằng. Nhưng đừng hiểu lầm tôi.

Camera an ninh trong nhà có độ bền cao và đáng tin cậy nếu chúng được sử dụng trong nhà, vì đây là cách chúng được thiết kế. Vì vậy, “khái niệm” tiết kiệm tiền bằng cách lắp đặt camera trong nhà ở vị trí ngoài trời chắc chắn không phải là một ý kiến ​​hay.

Bạn có thể sẽ chi tiêu nhiều hơn thay vì tiết kiệm nhiều hơn.

Giải quyết các vấn đề về ngưng tụ nước

Vỏ / Giá chống chịu thời tiết: Một trong những giải pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề ngưng tụ trên camera an ninh của bạn là lắp đặt vỏ và / hoặc giá đỡ chịu thời tiết cùng với camera an ninh của bạn.

Chúng được thiết kế để sử dụng ngoài trời và chịu được môi trường khắc nghiệt hơn. Hơn nữa, chúng bảo vệ thêm cho các camera an ninh ngoài trời của bạn bằng cách cung cấp một lớp bảo vệ khác.

Xóa ống kính: Xóa ống kính camera an ninh của bạn là cách đơn giản và dễ dàng nhất để giải quyết vấn đề ngưng tụ. Tuy nhiên, nó có thể khiến bạn kiệt sức vì bạn phải làm đi làm lại nhiều lần.

Đó là, mỗi khi hình thành sự ngưng tụ. Phương pháp này có thể rất tốn thời gian. Tuy nhiên, nó phải được thực hiện vì bạn cần loại bỏ hơi nước tích tụ khỏi ống kính camera an ninh của mình để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường.

Lò sưởi và quạt gió: Lắp đặt lò sưởi và quạt gió cũng là một cách để đảm bảo rằng nhiệt độ của camera an ninh của bạn được điều chỉnh bên trong.

Nhiệt độ ổn định hơn bên trong thiết bị làm giảm nguy cơ ngưng tụ.

Có những mô hình yêu cầu cài đặt bởi các chuyên gia. Tuy nhiên, cũng có những loại được lắp vào vỏ chống chịu thời tiết.

Điều này làm cho chúng dễ dàng được cài đặt hơn.

Xịt Chống Sương Mù: Loại này được sử dụng sau khi lau sạch hơi nước tích tụ khỏi ống kính và nắp camera an ninh của bạn.

Phun chống sương mù phải được áp dụng để giúp giảm thiểu hoặc ngăn ngừa sự ngưng tụ xảy ra sau này. Sau khi lau sạch lượng nước ngưng tụ tích tụ là thời điểm tốt nhất để xịt chống sương mù để bảo dưỡng thấu kính.

Chất hút ẩm: Chất hút ẩm và Silica Gel có thể được giữ trong thiết bị. Điều này sẽ hút ẩm tích tụ, do đó hút ẩm khu vực.

Gel silica

Đây là một cách hiệu quả về chi phí để giải quyết các vấn đề ngưng tụ. Tuy nhiên, bạn cần phải kiên nhẫn vì nó cần được thay thế thường xuyên. Bỏ qua việc thay thế chúng khi cần thiết sẽ khiến chúng trở nên vô dụng vì chúng sẽ không thể hoạt động bình thường.

Tháo Nắp mái vòm và Xóa nắp: Phải tháo và lau các nắp vòm. Điều này cũng để loại bỏ bất kỳ độ ẩm nào tích tụ ở đó.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để được hỗ trợ thêm : Nếu sau khi làm mọi thứ bạn biết để tự mình làm điều gì đó về sự ngưng tụ mà vẫn không có kết quả, tốt nhất bạn nên gọi điện để được trợ giúp. Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để được hỗ trợ hoặc bất kỳ kỹ thuật viên nào có khả năng xử lý các vấn đề đó.

Mua thiết bị từ các thương hiệu uy tín sẽ hữu ích nhất trong những trường hợp như thế này. Tại sao, bạn có thể hỏi. Bởi vì họ đi cùng với đội hỗ trợ chuyên nghiệp, những người có thể hỗ trợ bạn khi thiết bị của bạn gặp sự cố.

Cách ngăn chặn sự ngưng tụ trên các camera an ninh ngoài trời

Việc ngăn chặn hơi nước tích tụ trên ống kính của camera an ninh rất dễ dàng nếu bạn biết cách. Dưới đây là một số mẹo về cách thực hiện.

Mua camera an ninh từ các thương hiệu có uy tín

Các thương hiệu camera an ninh hàng đầu được khuyến khích. Cho dù bạn mua trực tuyến hoặc từ các cửa hàng trong địa phương của bạn, tốt nhất là nên chọn camera an ninh từ các thương hiệu uy tín, có cam kết với kiểm soát chất lượng.

Một số thương hiệu uy tín nhất là: Panasonic , Sony , Bosch , Axis , Pelco , Arecont , Avigilon , Hikvision , Dahua , Arlo , Nest , Ring  và  Zosi .

Ngoài ra, danh tiếng tốt mà họ được hưởng có nghĩa là họ có sản phẩm và dịch vụ khách hàng xuất sắc, điều cần thiết cho một hệ thống camera an ninh.

Họ cũng có một nhóm hỗ trợ bao gồm các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, những người luôn sẵn sàng và sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần hỗ trợ. Và các dịch vụ của họ thường miễn phí.

Tránh mở nắp Camera

Nếu bạn mua một camera có ống kính đa tiêu cự cho phép bạn thay đổi tiêu cự và độ dài (độ phóng đại), bạn phải có cách điều chỉnh ống kính.

Trong quá trình lắp đặt camera, độ ẩm có thể xâm nhập vào vỏ nếu người lắp đặt mở vỏ để điều chỉnh ống kính và điều đó có thể gây ra vấn đề ngưng tụ khi camera bắt đầu hoạt động.

Hình ảnh bên dưới cho thấy một camera có thể điều chỉnh ống kính từ bên ngoài , do đó ngăn ngừa hiện tượng ngưng tụ do không cần thiết phải mở vỏ camera.

Điều chỉnh ống kính bên ngoài để tránh ngưng tụ

Những camera an ninh này có thể đắt hơn một chút khi so sánh với những camera rẻ hơn. Tuy nhiên, chúng đi kèm với chế độ bảo hành và giải pháp thông minh như vậy.

Giải pháp thú vị khác để ngăn chặn sự ngưng tụ là sử dụng camera an ninh với ống kính cơ giới cho phép bạn điều chỉnh ống kính đa tiêu cự từ xa mà không cần mở vỏ của máy ảnh. Bạn có thể tìm thấy một giải pháp như vậy trong các camera chuyên nghiệp như Camera an ninh IP Bullet Dahua 4MP Varifocal PoE .

Sử dụng camera an ninh chống chịu thời tiết

Trước khi mua một camera an ninh ngoài trời, hãy đảm bảo rằng nó chịu được thời tiết.

Điều này dễ dàng được chỉ ra bởi Bảo vệ chống xâm nhập (IP) của máy ảnh giúp ngăn bụi và nước xâm nhập vào vỏ. Bạn chỉ cần tìm các camera có IP65, IP66 hoặc IP67 (càng cao càng tốt).

Bạn cũng có thể tìm chỉ báo chống thấm nước hoặc thời tiết trong thông số kỹ thuật của chiếc máy ảnh bạn sắp mua giống như chỉ báo này từ hình ảnh sau.

Camera an ninh ngoài trời chống thấm nước Dahua
Camera Dahua IP67 chống ngưng tụ

Có rất nhiều camera an ninh ngoài trời có khả năng chống chọi với thời tiết.

Theo dõi kỹ độ ẩm và nhiệt độ làm việc của camera an ninh của bạn

Kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm làm việc trên camera an ninh của bạn là điều quan trọng trước khi trả phòng. Điều này được khuyến khích ở các khu vực vĩ ​​độ cao và các vùng lạnh.

Hơn nữa, bạn cần xác nhận xem camera an ninh có khả năng hoạt động ở cả trong nhà và ngoài trời hay không. Hãy nhớ rằng camera an ninh ngoài trời đủ tiêu chuẩn có thể duy trì xếp hạng chống chịu thời tiết IP65 hoặc thậm chí cao hơn.

Các điểm lắp đặt phải được lựa chọn cẩn thận

Mua camera an ninh chống thấm nước và thời tiết không có nghĩa là chúng chỉ có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu.

Bạn vẫn cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết và cẩn thận khi chọn đúng nơi để lắp đặt camera an ninh ngoài trời của bạn.

Để camera an ninh ngoài trời tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và các điều kiện thời tiết khác mà không có bất kỳ mái che hoặc vật liệu che phủ thích hợp khiến nó trở thành ứng cử viên rõ ràng cho sự hình thành ngưng tụ.

Do đó gây ra các sự cố có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng nếu không được khắc phục ngay và đúng cách.

Các khu vực lý tưởng để lắp đặt camera an ninh ngoài trời là:

  • Cửa trước
  • Nhà để xe
  • Cửa sau
  • Hiên
  • Cửa sổ ngoài đường
Lời kết

Camera an ninh ở đó để giúp chúng tôi bảo vệ tài sản của mình và giữ cho khu vực cũng như gia đình của chúng tôi được an toàn. Tuy nhiên, đảm bảo an toàn cho tài sản của chúng ta không có nghĩa là chỉ cần lắp đặt camera an ninh.

Việc sử dụng camera an ninh cũng cần có kiến ​​thức đúng đắn và tinh thần trách nhiệm.

Cũng giống như bất kỳ thiết bị nào khác mà chúng ta có được, camera quan sát cần được chăm sóc đúng cách. Có rất nhiều điều cần được xem xét trước khi cài đặt một.

Có loại camera an ninh, thương hiệu, tính năng, và nhiều hơn nữa.

Và với tất cả những điều này là trách nhiệm chăm sóc và bảo quản nó đúng cách. Làm như vậy sẽ đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường, do đó đảm bảo rằng tài sản của chúng tôi và gia đình của chúng tôi sẽ được an toàn và bảo mật.

Muốn tìm hiểu thêm ? 

Nếu bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp , hãy xem tài liệu có sẵn trong website.

Tại SCTT có nhiều dòng sản phẩm với nhiều mức giá tương ứng. Tùy thuộc vào chi phí đầu tư và mong muốn của mỗi vị khách mà có sản phẩm tương ứng. Chúng tôi có đội kỹ thuật viên lành nghề sẽ giúp khách hàng lắp đặt tận nơi, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Hãy để chúng tôi giúp bạn nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận những ưu đãi hấp dẫn!

Địa chỉ: Số nhà 6 Khu liền kề Học Viện Quốc phòng, phường Xuân la, Quận Tây hồ, Hà Nội

Hotline: 0985208275

Thời gian làm việc: 08am – 17pm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *