33 Mẹo và Thủ thuật Tự động hóa Nhà Thông minh

Website này dành cho người tiêu dùng bình thường, những người đam mê với tự động hóa thiết bị trong gia đình. Kể từ khi bắt đầu hành trình của riêng mình, tôi đã nghĩ sẽ thật tuyệt nếu có một nơi tôi có thể chia sẻ các mẹo và thủ thuật tự động hóa nhà thông minh tốt nhất để giúp hướng dẫn bạn trong hành trình tự động hóa ngôi nhà của riêng bạn. 

Những gì từng được cho là hư cấu trong phim nay đã trở thành hiện thực trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Giờ đây, chúng ta có khả năng kiểm soát mọi thứ xung quanh mình, sử dụng điện thoại thông minh để giải trí thông minh tại nhà.

Nhờ Amazon, Google và Apple, họ đang làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn và giá cả phải chăng để xây dựng ngôi nhà thông minh của riêng bạn.   

Tự động hóa gia đình là tương lai và không có gì tốt hơn bây giờ để tìm hiểu các mẹo và thủ thuật để xây dựng ngôi nhà thông minh của riêng bạn.  

Trong bài đăng này, chúng tôi chia sẻ 33 mẹo tự động hóa nhà thông minh hay nhất có thể giúp ích cho bất kỳ người mới bắt đầu tự động hóa gia đình nào.  

Hãy bắt đầu nào,   

33 Mẹo và Thủ thuật Tự động hóa Nhà Thông minh Tốt nhất

1. Những thiết bị điện thông minh có thể tự động hóa không?  

Đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất được hỏi, tôi có thể tự động hóa cái gì? Đầu tiên, điều gì khiến họ trở nên ‘thông minh’? Đó là khả năng giao tiếp với các thiết bị khác, chẳng hạn như IFTTT (Nếu cái này thì cái kia).

Điều này cho phép mọi thứ hoạt động cùng nhau để bảo mật và thuận tiện. Dưới đây là các thiết bị tự động phổ biến nhất: 

Đèn, bộ điều điều tivi/ điều hòa, khóa cửa thông minh, an ninh gia đình và Camera…

2. Tìm hiểu về IFTTT  

IFTTT hay còn được gọi là (Nếu cái này thì cái kia) một dịch vụ web miễn phí cho phép bạn kết nối tất cả các dịch vụ web, ứng dụng và thiết bị với nhau để tự động hóa một tác vụ đơn giản.

Khi bạn đã tạo tài khoản với IFTTT, bước tiếp theo sẽ là kết nối các dịch vụ và ứng dụng mà bạn sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.  

3. Đánh thức bản nhạc yêu thích của bạn  

Gặp khó khăn khi ra khỏi giường? Đặt loa thông minh của bạn đánh thức bạn vào buổi sáng. Thay vì một báo thức khó chịu, hãy cân nhắc lập trình Google Home hoặc Alexa để đánh thức bạn một cách nhẹ nhàng.

Bạn có thể tùy chỉnh Google Home hoặc Alexa làm báo thức cho nhạc cổ điển hoặc sử dụng bất kỳ nghệ sĩ nào mà bạn không ngại nghe điều đầu tiên vào buổi sáng. Điều gì đó tích cực có thể giúp ngày mới của bạn bắt đầu theo đúng cách.  

qua GIPHY

4. Trả lại mọi thứ nếu chúng không làm việc cùng nhau 

Nếu bạn mua một thiết bị gia đình thông minh như đèn chiếu sáng, bộ điều nhiệt hoặc thiết bị phát trực tuyến và nó chỉ đơn giản là không hoạt động với các thiết bị khác, đừng ngại trả lại hàng.

Có một số thiết bị nhà thông minh không tương thích trực tiếp với các tiện ích khác. Vui lòng thực hiện nghiên cứu của bạn trước để giảm thiểu lợi nhuận của bạn.  

5. Nghiên cứu, nghiên cứu và nghiên cứu thêm  

Trước khi đầu tư vào công nghệ thông minh, đặc biệt là với các nhà sản xuất mới. Bạn cần đảm bảo rằng bạn không vô tình mua phải một vấn đề chỉ chực chờ xảy ra. Đọc bài đăng của tôi về  11 điều bạn cần biết trước khi xây dựng một ngôi nhà thông minh.  

6. Thú cưng có thể thiết lập cảm biến thông minh của bạn  

Bảo vệ ngôi nhà của bạn là đảm bảo bạn và gia đình của bạn được an toàn nhưng một số người trong chúng ta có các thành viên gia đình nhỏ xung quanh nhà của chúng tôi để xem xét, chẳng hạn như vật nuôi. Bạn muốn đảm bảo rằng kế hoạch cảm biến của bạn đã được chuẩn bị sẵn sàng cho việc tìm kiếm những vết xước trong nhà của bạn.

Cho dù đó là để bảo mật hay rò rỉ nước. Tìm kiếm một cảm biến thông minh để phân biệt sự khác biệt giữa động vật và con người, giúp giảm thiểu tình trạng vấp phải cảm biến.  

7. Smart Lighting là một công cụ tiết kiệm tiền   

Cả công tắc thông minh và bóng đèn thông minh đều mang lại những lợi ích độc đáo; bạn có thể thấy cả hai hoạt động tuyệt vời cho ngôi nhà thông minh của bạn nhưng phụ thuộc vào điều gì phù hợp nhất với bạn về mặt tiện lợi.

Chúng tôi sử dụng bóng đèn LIFX Mini để chiếu sáng do thực tế chúng tôi sống trong một căn hộ. Việc thiết lập tương đối đơn giản với cách tiếp cận bóng đèn và thật dễ dàng để di chuyển bóng đèn sang một vật cố định mới nếu cần.

Thêm vào đó, bóng đèn thông minh rẻ hơn nhiều. Mặc dù ánh sáng thông minh thường có chi phí trả trước cao hơn, nhưng chúng có tuổi thọ lâu hơn 25 lần; chúng tỏa ra ít nhiệt hơn nhiều trong quá trình hoạt động, giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Kiểm tra 3 tiện ích nhà thông minh tiết kiệm năng lượng để tiết kiệm tiền điện   

qua GIPHY

8. Kiểm tra các khoản tín dụng và khoản giảm giá năng lượng  

Kiểm tra xem sản phẩm của bạn có đủ điều kiện để nhận bất kỳ khoản tín dụng thuế hoặc khoản giảm giá nào được chứng nhận để tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tiền và môi trường hay không .

9. Bắt đầu nhỏ  

Việc xây dựng một ngôi nhà thông minh không còn đáng sợ hay quá sức như ban đầu, đặc biệt nếu bạn bắt đầu với quy mô nhỏ. Bắt đầu với các tính năng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Tôi bắt đầu với Google Home mini và làm việc theo cách của tôi từ đó. Vào thời điểm đó, giá cả phải chăng và hiểu rõ hơn về hướng đi mà tôi muốn cho ngôi nhà tương lai của chúng tôi.   

10. Luôn có một cái gì đó mới  

Công nghệ thông minh phát triển hàng năm và luôn tốt để tìm kiếm công nghệ mới nhất và tuyệt vời nhất mà bạn có thể đưa vào ngôi nhà của mình. Các xu hướng công nghệ có khả năng thay đổi cách chúng ta sống và tương tác với những người khác.  

11. Cân nhắc Điều khiển bằng giọng nói  

Các nền tảng như Amazon, Google và Apple đã và đang thống trị ngành công nghiệp nhà thông minh với điều khiển bằng giọng nói. Hầu hết các thiết bị nhà thông minh đều được tích hợp công nghệ để cung cấp cho bạn chế độ rảnh tay để quản lý các thiết bị điện tử thông minh trong nhà hoặc ô tô của bạn.

Nếu bạn thích nghe nhạc hoặc điều khiển các thiết bị thông minh có khả năng bật và tắt mọi thứ bằng giọng nói của mình, bạn nên cân nhắc điều khiển bằng giọng nói. Đó là con đường của tương lai.  

12. Thử nghiệm với các sản phẩm khác nhau  

Để biết liệu một thiết bị thông minh có phù hợp với bạn hay không, bạn sẽ cần dành thời gian thử nghiệm với các sản phẩm khác nhau để đạt được mục tiêu về ngôi nhà thông minh của mình. Hãy tự hỏi bản thân, bạn muốn gì từ ngôi nhà thông minh của mình? Bạn có muốn sự tiện lợi của điều khiển bằng giọng nói?

Một ứng dụng tất cả trong một như Apple Home-kit hoặc các thiết bị được kết nối với đám mây để giúp  nhà bếp của bạn luôn mới mẻ và ngăn nắp. Hoặc bạn cần giúp đỡ với bài tập về nhà của con bạn. 

Chọn các tiện ích phù hợp cho ngôi nhà của bạn, thử nghiệm với các tùy chọn khác nhau sẽ thu hẹp mọi thứ cho phù hợp.  

13. Khóa cửa tự động có thể giúp bạn không bị khóa cửa  

Tự động hóa khóa cửa của bạn có thể là một sự tiện lợi rất lớn cho việc ra vào nhà bạn một cách dễ dàng hàng ngày.

Một, nó loại bỏ sự cần thiết của một bộ chìa khóa vật lý, thứ hai, bạn có thể khóa và mở khóa cửa từ xa, và thứ ba, bạn có thể sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh duy nhất để điều khiển ổ khóa và các thiết bị thông minh khác trong nhà của bạn.

Ổ khóa thông minh cũng có thể quản lý và theo dõi những ai vào nhà bạn và họ vào khu vực nào.   

14. Xác định nhu cầu của bạn (hoặc mong muốn)  

Tại sao bạn lại xây dựng một ngôi nhà thông minh? Nhu cầu của bạn là gì? Liệu bạn có phải để một số công việc chăm sóc gia đình tẻ nhạt như sử dụng máy hút bụi thông minh hay quá thú vị và được cung cấp thông tin theo những cách mới và thú vị với trợ lý thông minh?

Dù nhu cầu của bạn được xác định trước khi xây dựng một ngôi nhà thông minh.  

15. Bảo mật mạng Wi-Fi của bạn  

Trong ngôi nhà ngày nay, bạn thấy có rất nhiều thiết bị thông minh không dây, từ TV và thiết bị thông minh đến Khóa thông minh và máy ảnh. Thực hiện các bước cơ bản để bảo mật mạng gia đình của bạn sẽ giúp bảo vệ bạn và các thiết bị của bạn. Tìm hiểu các bước cơ bản này bằng cách đọc bài đăng của tôi về 6 cách bảo vệ bộ định tuyến của bạn . 

16. Đặt Micrô ở chế độ Mute vì một số quyền riêng tư   

Quyền riêng tư có thể là một mối quan tâm lớn khi nói đến loa thông minh như Amazon Alexa, Google Home hoặc thậm chí Apple Siri nhưng có một số biện pháp mà bạn có thể thực hiện để bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Có, những loa này luôn lắng nghe các từ “đánh thức” nhưng nếu bạn muốn chắc chắn rằng loa thông minh của mình không nghe thấy, hãy nhấn vào nút tắt tiếng. Nếu bạn lo lắng về việc loa thông minh xâm phạm quyền riêng tư của bạn.

33 Mẹo và Thủ thuật Tự động hóa Nhà Thông minh Tốt nhất

17. Biết về Chính sách Bảo mật  

Giá thấp hơn bao giờ hết cho các thiết bị thông minh, điều này cũng đồng nghĩa với việc sở hữu một trợ lý cá nhân dễ dàng hơn bao giờ hết. Những chiếc loa thông minh này là món quà hấp dẫn trong kỳ nghỉ trên nhiều danh sách mong muốn cho phép nhiều người dùng truy cập vào quyền riêng tư.

Trước khi cung cấp dữ liệu của bạn, hãy biết về các chính sách bảo mật. Các thiết bị thông minh có thể giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng và hiệu quả hơn, nhưng đánh đổi có thể là một vấn đề tiềm ẩn đối với bảo mật của việc thu thập và dữ liệu cá nhân.  

18. Hỏi Google Mọi thông tin mà bạn muốn

Bạn có một câu hỏi, sau đó hỏi Google! Trợ lý Google là một Trí tuệ nhân tạo do Google tạo ra, sử dụng công cụ tìm kiếm mạnh mẽ của Google để cung cấp cho bạn câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi của bạn.

Bạn có thể hỏi Google bất cứ điều gì từ thời tiết đến tin tức mới nhất từ ​​BBC là gì? Nhấp vào đây để biết 130 điều để hỏi Google Home hoặc Trợ lý Google  để biết các lệnh tốt nhất cho Google Home. 

19. Tìm kiếm Giao dịch  

Mua các thiết bị thông minh mới không phải tốn tiền mua tay chân. Bằng cách theo dõi các thay đổi về giá, ưu đãi đặc biệt, thiết bị được tân trang lại và thay đổi giá theo mùa (Thứ Sáu Đen), bạn có thể đảm bảo rằng mình đang mua công nghệ thông minh của mình ở mức giá tốt nhất có thể.

Ví dụ: chúng tôi có thể mua Amazon Fire Cube của mình với giá 59,99 đô la, từ giá gốc 119,99 đô la, tiết kiệm 50%.  

20. Tôi có cần một trung tâm không?  

Không nhất thiết, mọi người không cần một trung tâm thông minh chuyên dụng để làm cho một ngôi nhà thông minh hoạt động trơn tru. Một chiếc loa thông minh như Amazon Echo Plus (Thế hệ thứ 2) có thể phục vụ mục đích tương tự vì nó được tích hợp sẵn trung tâm Zigbee hoặc thậm chí Google Home với các ứng dụng tương ứng hoạt động như lệnh trung tâm.

Làm cho việc tự động hóa ngôi nhà của bạn trở nên đơn giản đối với bạn khi mới bắt đầu. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên mua trung tâm nhà thông minh hay không,  hãy nhấp vào đây để đọc toàn bộ bài viết   

21. Bạn có thể tự làm (DIY)  

Một ngôi nhà thông minh không có nghĩa là xây dựng robot, nó chỉ có nghĩa là thay thế các thiết bị ngu ngốc của bạn bằng các thiết bị được kết nối như bóng đèn thông minh, bộ điều nhiệt thông minh, hệ thống an ninh thông minh, v.v. Hệ thống nhà thông minh tự làm rất dễ xây dựng và hầu hết đều có thể hoạt động ít hơn một giờ.  

22. Không bao giờ sử dụng lại điều khiển từ xa của bạn với TV điều khiển bằng giọng nói  

Bạn mệt mỏi với việc sử dụng nhiều điều khiển để giải trí tại nhà? tốt, đó là một điều của quá khứ. Giờ đây, bạn có thể kiểm soát toàn bộ hệ thống giải trí của mình với Amazon Fire TV Cube, một trình phát đa phương tiện phát trực tuyến rảnh tay. Đây là trải nghiệm giải trí tất cả trong một đầu tiên của loại hình này.  

23. Học các âm thanh khác nhau   

Quan tâm đến việc học các âm thanh âm nhạc khác nhau? Yêu cầu Google phát âm thanh nhạc cụ. Tôi đã tổng hợp 45 nhạc cụ âm thanh theo thứ tự bảng chữ cái mà bạn có thể yêu cầu Google chơi, hãy kiểm tra!

qua GIPHY

24. Giải trí cho khách cho kỳ nghỉ  

Tổ chức một bữa tiệc kỳ nghỉ? Thật là một thời điểm tốt hơn để gây ấn tượng với gia đình và bạn bè của bạn với các tiện ích thông minh của bạn. Bạn có thể kỷ niệm mùa giải với Amazon Alexa, Google Home hoặc Apple Siri bằng cách đưa chúng vào sử dụng để chuẩn bị hoặc với một số trò chơi và trò chơi thú vị trong kỳ nghỉ.

Kỳ nghỉ lễ là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu tận dụng lợi thế của công nghệ điều khiển bằng giọng nói giúp cuộc sống hiệu quả hơn nhiều.

25. Tham gia cộng đồng để được trợ giúp  

Bạn có thể kết nối với những người có cùng sở thích với mình về tự động hóa nhà thông minh bằng cách tham gia  Nhóm Facebook , Biểu mẫu hoặc cộng đồng riêng tư. Điều này sẽ cho phép bạn cập nhật những gì đang xảy ra trong ngành nhà thông minh bằng cách xem các bài đăng của cộng đồng trong luồng của bạn và nhận thông báo.  

26. Làm cho thiết bị câm của bạn trở nên thông minh   

Kết nối đèn hoặc AC có thể là một sự tiện lợi cho phép bạn điều khiển từ bất kỳ đâu bằng giọng nói hoặc ứng dụng của mình. Bạn không cần phải mua bóng đèn hoặc thiết bị mới và chi tiêu hàng trăm đô la để hoàn thành nhiệm vụ này, tất cả điều này có thể được thực hiện dưới $ 50.00 chỉ với một phích cắm thông minh. Đối với bản thân tôi, tôi sử dụng phích cắm thông minh WeMo Mini và bạn có thể nhấp vào đây để tôi đánh giá . 

Phích cắm thông minh WeMo giúp ổ cắm của bạn thông minh hơn vì bất kỳ thứ gì cắm vào ổ cắm đều có thể được điều khiển thông qua giọng nói hoặc ứng dụng.   

27. Tương thích hoặc không tương thích   

Không phải tất cả các thiết bị trên thị trường nhà thông minh đều tương thích. Các công ty như Google, Amazon và Apple có thể không hoạt động cùng nhau. Đối với tùy chọn này, hãy thử nghiệm với các sản phẩm khác nhau và chọn sản phẩm phù hợp nhất với bạn. Tập trung vào một thương hiệu và bạn nên luôn kiểm tra tính tương thích trước khi mua.   

 28. Vui vẻ với Trứng Phục sinh  

Bạn mệt mỏi khi hỏi Alexa những thứ nhàm chán giống nhau? Vâng, Alexa đã được ẩn  một số lệnh bí mật và bên trong những câu chuyện cười  bạn có thể hỏi cô ấy. Một số thì cười thành tiếng một cách hài hước hoặc đôi khi hết sức phản cảm. Nhưng này, bạn thực sự mong đợi cô ấy nói gì khi bạn hỏi liệu Google có thông minh hơn cô ấy không?

29. Bảo vệ nhà bằng cảm biến thông minh  

Ngày nay, bạn không còn cần một hệ thống báo động đắt tiền được cài đặt để  giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn  và bảo mật Giờ đây, bạn có thể sử dụng cảm biến chuyển động không dây an ninh nhà thông minh rẻ tiền cho cửa sổ và cửa ra vào của mình để bạn có thể được cảnh báo trên điện thoại thông minh nếu có bất kỳ điều gì khó xử xảy ra khi bạn vắng nhà.    

30. Gọi điện thoại bằng giọng nói của bạn   

Bạn có thể sử dụng Google Home để gọi điện bằng Wi-Fi miễn phí. Thật dễ dàng, tất cả những gì bạn phải nói, “Này Google, hãy gọi cho Mẹ”. Tất cả điều này được thực hiện từ danh bạ Google của bạn từ tài khoản được liên kết với thiết bị Google Home của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem  Trợ giúp của Google để biết thêm chi tiết.   

31. Chỉ cần bám vào những điều cơ bản  

Bắt đầu với những điều cơ bản dễ sử dụng, cài đặt và thường là các tiện ích thông minh có giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Bạn có thể bắt đầu với loa thông minh, TV thông minh, Bộ điều nhiệt thông minh, Phích cắm thông minh, Chiếu sáng thông minh, Chuông cửa video thông minh hoặc Máy hút rô-bốt.    

32. Đặt tên cho thiết bị thông minh của bạn  

Khi nói đến việc kiểm soát tất cả các thiết bị thông minh của mình, bạn cần đảm bảo rằng các thiết bị đó được đặt tên chính xác trong mỗi phòng để bạn không bị nhầm lẫn mình đang điều hành phòng nào.   

33. Tự động hóa buổi sáng của bạn  

Bạn đang tìm kiếm các thói quen buổi sáng để tự động hóa ngôi nhà thông minh của mình và giúp cuộc sống dễ dàng hơn một chút?

Bạn có thể thực hiện việc này bằng nhiều cách khác nhau như tăng nhiệt độ nhẹ nhàng bằng bộ điều chỉnh nhiệt thông minh, tự động pha cà phê bằng máy pha cà phê thông minh hoặc làm cho máy pha cà phê câm của bạn trở nên thông minh bằng phích cắm thông minh.

Bạn cũng có thể có tin tức và thời tiết buổi sáng bằng cách nói “Ok, Google, chào buổi sáng”. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm vì bạn có thể làm được nhiều hơn thế. Đây là bài đăng tôi đã viết về  Cách cải thiện thói quen buổi sáng của bạn với Google Home . 

Kết luận   

Bây giờ bạn đã có tất cả các mẹo cần thiết để bắt đầu hành trình Tự động hóa ngôi nhà thông minh của mình; bước tiếp theo là tìm các sản phẩm tốt nhất cho bạn.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *