10 kỹ thuật bảo trì máy in hàng đầu tại SCTT

bảo trì máy in

Máy in là một thiết bị vô cùng cần thiết tại công vơi khi cần in tài liệu từ máy Mac hoặc PC. Tuy nhiên, việc bảo trì một máy in mà bạn không sử dụng thường xuyên có thể là một điều khó khăn. Chỉ khi bạn có nhu cầu in gấp một trang tài liệu, nhưng lại bị trục trặc máy in khiến không in được tài liệu, công việc cần xử lý bị đìn trệ. Cho dù bạn sở hữu một máy in phun hay máy in laser, những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn duy trì máy in của mình trong tình trạng hoạt động tốt.

1. Làm sạch đầu in của máy in

Điều cần thiết là phải làm sạch đầu in của máy in ít nhất một lần một tháng. Tháo hộp mực và làm sạch đầu bằng nước ấm. Không sử dụng khăn giấy ướt hoặc cồn để làm sạch đầu in. Sau khi làm sạch, hãy để đầu in khô hoàn toàn trước khi cố định lại.

2. Làm sạch bên trong

Bạn cũng phải vệ sinh bên trong máy in thường xuyên. Đừng đợi cho đến khi bụi và cáu bẩn hình thành lớp, ngăn máy in của bạn hoạt động hiệu quả. Sử dụng vải không xơ , hơi ẩm để lau bụi. Trong khi vệ sinh máy in, đừng bao giờ dùng lực quá mạnh ngay cả khi bạn gặp phải những bụi bẩn cứng đầu ở các góc. Sử dụng bàn chải lông mềm và Q-tip đã được làm ẩm để loại bỏ bụi bẩn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khí nén để thổi sạch bụi tích tụ bên trong máy in. Cố gắng tránh sử dụng máy hút trừ khi đó là máy hút được kiểm soát áp suất để hút bụi nhẹ nhàng.

3. Kiểm tra máy in có bị kẹt giấy không

Sẽ không đủ nếu chỉ chú ý đến hộp mực. Bạn phải nhấc hộp mực ra và kiểm tra bên trong xem có bộ phận nào bị kẹt hoặc hỏng không. Hầu hết các máy in đều có chẩn đoán tích hợp để cho biết liệu có bất kỳ hao mòn nào hay không. Chú ý đến những cảnh báo bảo trì này đúng lúc và thực hiện hành động sửa chữa có thể ngăn ngừa hư hỏng thêm. Cần thận trọng khi thay thế một bộ phận nhỏ thay vì đợi máy in tắt.

Bạn cũng nên đầu tư vào một bộ bảo trì cho máy in của mình. Nó sẽ giúp làm sạch quạt máy in và các bộ phận dễ bị tổn thương khác, dễ bị tích tụ bụi và mực dư. Trong khi mua phụ tùng thay thế cho máy in của bạn, đừng ảnh hưởng đến chất lượng. Thay thế các bộ phận bị mòn bằng các bộ phận ban đầu phù hợp với kiểu máy in của bạn.

4. Chọn hộp mực thay thế cho hộp mực máy in cũ chính hãng

Chọn hộp mực có thương hiệu, chất lượng tốt đáng giá từng xu vì nó giúp duy trì tình trạng hoạt động của máy in của bạn .

Hộp mực chất lượng thấp sẽ có ảnh hưởng đến phần cứng máy in. Máy in có chất lượng không đạt tiêu chuẩn cũng sẽ dẫn đến việc in kém. Bạn có thể gặp phải những bản in bị mờ hoặc bị mờ với những hộp mực giá rẻ này. Đừng ngần ngại mua hộp mực chất lượng tốt nhất cho máy in của bạn.

 5. Hãy cẩn thận khi bạn thay thế hộp mực

Hãy thận trọng khi thay thế hộp mực của bạn. Có khả năng bạn sẽ thay hộp mực thường xuyên vì vậy bạn phải đọc kỹ hướng dẫn và nắm vững kỹ thuật thay thế hộp mực. Hãy cẩn thận không chạm vào đáy hộp mực trong khi thay thế nó, vì chạm vào có thể làm hỏng chất lượng in. Hãy chắc chắn rằng bạn mua hộp mực chất lượng cao và không quá tinh vi để xử lý.

6. Thay hộp mực trước khi chúng bị khô

Đừng đợi cho đến khi hộp mực của bạn khô hoàn toàn. Phần mềm máy in cung cấp thông báo khi mức hộp mực giảm xuống dưới mức bình thường. Lấy gợi ý và thay thế hộp mực của bạn trước khi chúng hết mực. Hộp mực bị khô dẫn đến hao mòn không mong muốn trên đầu máy in của bạn.

7. Tắt máy in

Tắt máy in của bạn nếu bạn không sử dụng nó trong một thời gian dài . Máy in tạo ra rất nhiều nhiệt khi đang bật. Tiêu đề in có thể làm khô hộp mực khi đang bật và điều này có thể làm tắc nghẽn tiêu đề. Máy in liên tục bật và không sử dụng cũng có thể gây hao mòn các bộ phận khác. Do đó, tốt nhất là tắt nó đi khi không sử dụng.

8. Tải xuống trình điều khiển mới nhất

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất mà nhiều người dùng bỏ qua là cập nhật trình điều khiển mới nhất. Luôn cập nhật bằng cách cài đặt các trình điều khiển mới nhất từ ​​nhà sản xuất sẽ giúp máy in của bạn hoạt động tốt. Một số máy in này cũng cho biết khi nào có trình điều khiển mới trên trang web của nhà sản xuất. Đừng bỏ qua những thông báo như vậy. Nhiều trục trặc phần cứng với máy in đã được bắt nguồn từ các trình điều khiển lỗi thời. Hãy thông minh và kiểm tra trang web của nhà sản xuất để cập nhật thường xuyên.

9. Giữ sổ tay hướng dẫn máy in của bạn an toàn

Sổ tay hướng dẫn sử dụng máy in của bạn sẽ rất hữu ích khi bạn gặp bất kỳ trục trặc nào, vì vậy, hãy giữ chúng an toàn và trong giá có thể lấy được. Sẽ khá hữu ích nếu tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn khi một trong những đèn bảo trì bật lên và bạn không biết tại sao đèn lại sáng. Trong trường hợp đặt nhầm hướng dẫn sử dụng, bạn có thể kiểm tra hỗ trợ trực tuyến do nhà sản xuất cung cấp. Hầu hết các nhà sản xuất đều có danh sách đầy đủ các vấn đề thường gặp cùng với các giải pháp có thể xảy ra.

10. Sử dụng máy in của bạn thường xuyên

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần sử dụng máy in thường xuyên. Không gì có thể ngăn hộp mực của bạn bị khô khi bạn không sử dụng máy in thường xuyên. Do đó, ngay cả khi bạn không có công việc thường xuyên để in, thỉnh thoảng vẫn nên in một hoặc hai trang để giữ cho máy in của bạn hoạt động tốt.

Để máy in của bạn không được chạm vào nhau trong nhiều ngày sẽ không chỉ làm khô mực mà còn làm tắc nghẽn đầu in gây hư hỏng nghiêm trọng. Bạn nên in toàn bộ màu ít nhất một lần trong 10 ngày để đảm bảo hộp mực của bạn không bị khô.

Dịch vụ bảo trì máy tính cho doanh nghiệp tại SCTT : Với sự phát triển của doanh nghiệp, số lượng máy tính văn phòng ngày nay tăng lên đột biến đáng kể . Để đảm hệ thống máy tính văn phòng luôn hoạt động tốt nhất bảo trì máy tính là hữu hiệu nhất, máy tính của bạn cần luôn được sửa đúng thời hạn. Thuê IT chuyên nghiệp  định kỳ tránh được sự cố hỏng máy tính có thể gặp phải khi đang làm việc. Bảo trì  phần mềm kiểm tra hệ thống phần mềm chạy ổn định không có chứa tập tin rác không? Công việc sửa máy tính thật sự cần thiết dân văn phòng đa số làm việc trên máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *