10 sai lầm thường gặp khi lắp đặt camera quan sát là gì?

10 sai lầm thường gặp khi lắp đặt camera quan sát

10 sai lầm thường gặp khi lắp đặt camera quan sát là gì? 

Trình cài đặt camera an ninh

Đó là một câu hỏi phổ biến xứng đáng có câu trả lời chi tiết …

Camera quan sát rất quan trọng để giữ an toàn cho tài sản, đặc biệt là nhà cửa và cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên, camera quan sát cũng được sử dụng trên đường phố và những nơi công cộng mở khác.

XEM THÊM: Lắp đặt camera với giá tốt, thi công nhanh tại SCTT

Những sai lầm khi lắp đặt camera quan sát có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối

Cũng giống như trong nhà và cơ sở kinh doanh của chúng tôi, nó dành cho mục đích an ninh và giám sát.

Tuy nhiên, có những trường hợp các camera quan sát không hoạt động chính xác.

Nguyên nhân phổ biến nhất hoặc lý do cho vấn đề này là những sai lầm mà chúng tôi phạm phải trong quá trình lắp đặt thiết bị nói trên.

Những sai lầm này là gì, và làm thế nào chúng ta có thể tránh chúng?

Chúng ta nên làm gì để giải quyết những vấn đề này nếu chúng đã tồn tại? Đọc tiếp và tìm hiểu khi chúng tôi có thông tin và mẹo về chủ đề này.

Mong đợi quá nhiều từ Hệ thống bảo mật của bạn

Bây giờ, đây là một trong 10 sai lầm hàng đầu mà chúng tôi phạm phải khi lắp đặt camera quan sát. Chúng tôi kỳ vọng quá nhiều vào hệ thống camera quan sát của mình.

Ống kính mạnh mẽ cho thấy Camera an ninh có thể nhìn được bao xa

Ví dụ: Mong đợi nó chụp được những hình ảnh và video sống động bất chấp khoảng cách của đối tượng. Hiểu điều này. Có những thương hiệu và loại camera quan sát không có khả năng thực hiện nhiệm vụ đó.

Nói cách khác, nó không đi kèm với các tính năng hoặc thông số kỹ thuật chỉ ra rằng chúng có thể chụp được hình ảnh và video rõ nét ngay cả khi đối tượng ở xa.

Hãy nhớ rằng camera quan sát có những hạn chế trong phạm vi phủ sóng của nó.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn camera quan sát của mình cung cấp cho bạn những dịch vụ như vậy, hãy mua một chiếc camera với các tính năng và chức năng đáp ứng nhu cầu của bạn.

Chọn hệ thống bảo mật phù hợp

Thiết bị tốt nhất để có được nếu bạn muốn có những đoạn video và hình ảnh sống động, rõ nét về các vật thể ở xa là camera quan sát có độ phân giải cao hơn.

Bằng cách này, ít nhất nó sẽ đảm bảo với bạn rằng hình ảnh và video sẽ rõ ràng. Nâng cao hình ảnh cũng sẽ không giúp được gì nhiều.

Hành động có thể chỉ làm “biến dạng” hoặc làm sai lệch hình ảnh. Và nó sẽ không rõ ràng vẫn còn. Nó sẽ mờ hơn bao giờ hết nếu bạn tăng cường nó. Nhưng vẫn không, đừng mong đợi quá nhiều.

==> Để tìm hiểu thêm, hãy đọc bài viết: Hướng dẫn mua camera an ninh gia đình

Đèn LED hồng ngoại bị chặn

Đây là lỗi rất hay gặp khi lắp camera quan sát có hồng ngoại.

Chặn đèn LED hồng ngoại cũng sẽ không giúp được gì. Đây là một sai lầm khác. Đèn LED hồng ngoại rất hữu ích trong các trường hợp ánh sáng tại khu vực bạn lắp đặt camera quan sát không tốt.

Nhưng bạn đừng hiểu lầm rằng camera quan sát có thể nhìn thấy trong bóng tối. Đó là khả năng hồng ngoại của camera hoạt động.

Chúng tôi không thể nhìn thấy đèn hồng ngoại. Nhưng chúng ta sẽ biết rằng nó đang hoạt động nếu chúng ta nhìn thấy hình ảnh do camera quan sát tạo ra.

Đối với chúng tôi, khu vực này tối đen như mực, đặc biệt là khi mặt trời lặn. Tuy nhiên, với khả năng IR của camera quan sát, hình ảnh mà nó chụp được về khu vực sẽ sáng sủa.

Đây là lý do tại sao bạn cần phải đảm bảo rằng khi bạn lắp đặt camera quan sát của mình, hãy xem đèn LED hồng ngoại của nó không bị chặn.

Tôi cũng khuyên bạn nên mua camera hồng ngoại với ICR (Loại bỏ tia hồng ngoại).

Camera ngoài trời không được bảo vệ tốt do tác động của điều kiện thời tiết xấu

Sai lầm này có thể khiến bạn mất thêm một số tiền để sửa chữa camera  sau này. Vì vậy tốt hơn hết bạn nên lắp đặt và bảo vệ camera an ninh của mình để ngăn chặn điều đó xảy ra.

Việt có thêm các hộp bảo về là điều cần thiết để chống lại thời tiết. Điều này giúp cho hệ thống camera an ninh của bạn có thể chống chọi với mọi loại thời tiết, đặc biệt là khi mưa quá lớn.

camera giám sát video thời tiết

Nếu bạn quên bảo vệ các đầu kết nối đây tín hiệu đến camera của mình, thì trong trường hợp thời tiết mưa bão, nó có thể ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống camera an ninh của bạn. Vì vậy, đừng bao giờ quên bảo vệ các đầu kết nối từ dây tín hiệu đến camera và hệ thống camera an ninh nói chung.

Trường nhìn của camera sai

Vị trí và góc camera của bạn là một yếu tố quan trọng. Do đó, nếu bạn muốn tận dụng tối đa trường nhìn của máy ảnh, hãy đảm bảo bạn đặt góc chính xác.

Độ dài tiêu cự ảnh hưởng đến khoảng cách mà camera an ninh có thể nhìn thấy

Làm thế nào bạn có thể bao quát toàn bộ sân trước và hiên nhà nếu máy ảnh của bạn hướng lên trên? Vì vậy, hãy định vị nó một cách chính xác và lắp đặt nó ở một khu vực không có hoặc ít chướng ngại vật cản tầm nhìn của nó.

Nói cách khác, bạn không thể chỉ đặt máy ảnh của mình ở bất cứ đâu. Đặt máy ảnh của bạn một cách ngẫu nhiên có thể không phải là một ý kiến ​​hay.

Vì chúng có thể được lắp đặt ở một khu vực mà nó có thể không làm được gì nhiều để giúp bảo mật và bảo vệ tài sản của bạn. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn có kế hoạch đặt camera an ninh của mình đúng cách.

Cài đặt nó ở một nơi mà nó có thể có phạm vi bao phủ rộng hơn. Và do đó, có thể cung cấp cho bạn một góc độ sẽ giúp ích rất nhiều cho mục đích bảo vệ và đảm bảo tài sản của bạn. Vì vậy, hãy nhớ rằng, góc máy và vị trí đặt máy ảnh là những yếu tố quan trọng.

Lỏng dây cáp kết nối

Dây cáp đóng một vai trò thiết yếu trong việc lắp đặt một camera quan sát. Nếu bạn bỏ qua dây cáp của mình, thì bạn có thể gặp sự cố trong tương lai. Việc cắm dây cáp đến camera lỏng có thể ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống camera quan sát của bạn.

Đảm bảo rằng dây cáp lắp đặt cho camera quan sát là loại dây có chất lượng tốt.

Bạn có thể đã tiết kiệm được chi phí cáp, nhưng bạn sẽ không thể tận dụng tối đa hệ thống camera quan sát của mình.

Dây cáp rẻ tiền không đáng tin cậy. Chúng có thể làm rối hệ thống camera quan sát của bạn. Hãy nhớ rằng một hệ thống camera quan sát là một khoản đầu tư.

Đó là bạn đã chi khá nhiều tiền chỉ để cài đặt nó. Nhưng nếu bạn sử dụng cáp rẻ tiền hoặc cáp không rõ nguồn gốc xuất sứ, bạn có thể không nhận được giá trị của hệ thống camera mang lại sau này.

Vì vậy, một lần nữa, hãy sử dụng cáp chất lượng cao cho hệ thống camera quan sát của bạn để tận dụng tối đa lợi ích của nó.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần lắp đặt hệ thống camera quan sát trong khu vực có khoảng cách lớn hơn khoảng cách tối đa cho phép là 90m, bạn có thể sử dụng bộ mở rộng PoE để tăng tín hiệu lên đến 180m.

Tín hiệu mạng wifi yếu và không thường xuyên cập nhật phần mềm

Khi lắp đặt một camera quan sát, hãy đảm bảo rằng nó sẽ có kết nối internet tốt. Tín hiệu WiFi là quan trong nhất đối với hệ thống camera an ninh.

Khi tín hiệu WiFi tốt là cần thiết để hệ thống camera an ninh truyền dữ liệu, cảnh báo và thông tin, do đó bao gồm cả hình ảnh và cảnh quay video.

Nó cũng là điều cần thiết để cập nhật phần mềm thường xuyên. Hệ thống camera an ninh ngày nay đi kèm với công nghệ mới nhất mà công nghệ cung cấp, đặc biệt là khi nói về các tính năng của nó.

Do đó, nó dễ bị virus và hacker tấn công. Để tránh hoặc ngăn phần mềm độc hại xâm nhập vào phần mềm của bạn, bạn cần cập nhật nó thường xuyên.

Nhà sản xuất camera an ninh cung cấp các bản cập nhật phần mềm. Vì vậy, bạn có thể chỉ cần kiểm tra trang web của họ hoặc yêu cầu cập nhật phần mềm mới nhất từ ​​họ.

Camera không dây, có thật sự tốt không?

Bạn có thể có thiên hướng về camera an ninh không dây và có thể muốn lắp đặt chúng ở mọi nơi. Chà, nó có thể không phải là một ý kiến ​​hay. Tại sao?

Vâng, camera không dây không đáng tin cậy. Bên cạnh đó, chúng dễ bị hack và các hình thức tấn công mạng khác.

Hơn nữa, camera không dây có độ trễ và đôi khi mất cả cảnh quay video và hình ảnh. Nhưng đừng hiểu sai ý tôi.

Camera không dây cũng tốt. Nhưng không phải là sự thay thế cho camera có dây.

Hạn chế về dung lượng ổ cứng/ thẻ nhớ lưu trữ

Giới hạn kích thước ổ cứng/ thẻ nhớ lưu trữ của bạn có thể không phải là một ý kiến ​​hay. Ví dụ, bạn có một số camera an ninh. Nhưng bạn chỉ có một ổ cứng/ thẻ nhớ lưu trữ hình ảnh video dung lượng thấp.

Thẻ SD cho camera an ninh

Bạn có nghĩ rằng đầu ghi của bạn sẽ có thể xử lý dữ liệu mà các camera này đang gửi đến đầu ghi để lưu trữ? Dĩ nhiên là không! Do đó, bạn phải cân đối giữa dung lương đầu ghi với số lượng, kích thước và loại camera an ninh của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng thẻ SD cho camera quan sát thì tốt hơn nên chọn một số loại tốt.

Mua từ các công ty có uy tín

Bây giờ, điều này rất quan trọng. Nhưng camera an ninh chất lượng tốt từ các thương hiệu uy tín có giá thành cao. Chà, không hoàn toàn.

Logo Hikvision
Logo Dahua
Thương hiệu camera an ninh gia đình

Hãy lưu ý điều này. Bạn có thể đã tiết kiệm được một khoản kha khá từ việc mua một camera từ các thương hiệu không xác định. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải chi quá nhiều so với việc mua từ các thương hiệu có uy tín.

Những loại này không đi kèm với một gói hoàn chỉnh. Vì vậy, bạn cần phải mua các phụ kiện và bất cứ thứ gì đi kèm với nó để bạn có thể lắp đặt nó đúng cách.

Do đó, khi bạn cộng lại tất cả mọi thứ, bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn so với khi bạn mua từ các thương hiệu có uy tín.

Vì vậy, nó luôn được khuyến khích để mua từ các thương hiệu có uy tín. Chúng có thể đắt một chút, nhưng bạn được đảm bảo về chức năng, độ bền và độ tin cậy của nó.

Ngoài ra, họ còn đi kèm với chế độ bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật trong trường hợp camera của bạn gặp trục trặc.

Kết luận

Camera ngày càng trở nên phổ biến. Ngày càng có nhiều gia đình, cơ sở kinh doanh lắp đặt hệ thống camera nhằm mục đích bảo vệ và giữ gìn sự an toàn.

Tuy nhiên, nếu các thiết bị này không hoạt động bình thường, nó sẽ không phục vụ mục đích đó, khiến tài sản của chúng ta không được đảm bảo an toàn. Do đó, để đảm bảo rằng chúng ta sẽ nhận được đầy đủ lợi ích của các thiết bị này, chúng ta phải đảm bảo rằng chúng được cài đặt chính xác.

Giữ cho tài sản của chúng ta, đặc biệt là ngôi nhà và gia đình của chúng ta được bảo vệ tốt và an toàn, là một điều quan trọng nhất. Do đó, chúng ta cần hết sức cẩn thận khi biến điều này thành khả thi và tìm cách đạt được mục tiêu này.

Nếu bạn không chắc chắn về những điều như cài đặt camera, bạn luôn có thể nhận được dịch vụ của các Công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, lắp đặt Camera.

Muốn tìm hiểu thêm ? 

Nếu bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp, hãy xem tài liệu có sẵn trong website.

– Tại SCTT có nhiều dòng sản phẩm với nhiều mức giá tương ứng. Tùy thuộc vào chi phí đầu tư và mong muốn của mỗi vị khách mà có sản phẩm tương ứng. Chúng tôi có đội kỹ thuật viên lành nghề sẽ giúp khách hàng lắp đặt tận nơi, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Hãy để chúng tôi giúp bạn nhé!

Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận những ưu đãi hấp dẫn!

Địa chỉ: Số nhà 6 Khu liền kề Học Viện Quốc phòng, phường Xuân la, Quận Tây hồ, Hà Nội

Hotline: 0985208275

Thời gian làm việc: 08am – 17pm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *