3 cách sửa máy tính xách tay cắm vào nhưng không sạc

Máy tính xách tay không nhận sạc

Ít có điều gì khó chịu như hết điện khi làm việc gì đó quan trọng trên máy tính xách tay của bạn. May mắn thay, nếu bạn có một máy tính xách tay chất lượng tốt, điều bạn phải làm là sạc nó và bạn đã kinh doanh trở lại. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu máy tính xách tay không sạc ngay cả khi bạn cắm nó vào? Khi máy tính xách tay của bạn buộc bạn phải sử dụng nó như một máy tính để bàn vì nó không thể giữ điện lâu, toàn bộ trải nghiệm của bạn có thể trở nên khá bực bội nhanh chóng. Khi điều này xảy ra, bạn cần phải hành động nhanh chóng và thực hiện các biện pháp để khôi phục máy tính xách tay của bạn về trạng thái ban đầu, giúp bạn không bị căng thẳng nhiều.

Một số yếu tố có thể ngăn không cho máy tính xách tay của bạn sạc. Những vấn đề này có thể được xếp hạng theo mức độ nghiêm trọng của chúng. Một số vấn đề nhỏ và bạn có thể dễ dàng khắc phục tại nhà, trong khi các vấn đề nghiêm trọng hơn cần sự can thiệp của các chuyên gia. Bài viết này sẽ đề cập đến những trường hợp và triệu chứng này cũng như cách tốt nhất để xử lý chúng. Dưới đây là một số cách để chẩn đoán và khắc phục sự cố sạc máy tính xách tay của bạn.

Khắc phục sự cố phần cứng máy tính xách tay của bạn

Máy tính xách tay không nhận sạc

Đương nhiên, khi bạn nhận thấy vấn đề sạc này, một trong những điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là kết nối giữa máy tính xách tay của bạn và bộ sạc của nó. Quy trình này rất quan trọng vì có thể một thứ gì đó đã bị trượt ra khỏi vị trí mà bạn không nhận ra và có thể yêu cầu nhiều công việc hơn bạn nghĩ, đặc biệt nếu đó là sự cố mạng .

Dưới đây là những gì bạn nên làm và những gì bạn cần chú ý khi khắc phục sự cố phần cứng của máy tính xách tay:

1. Đầu tiên, hãy tìm bất kỳ cáp rời bị lỏng hoặc bị ngắt kết nối nào. Bộ đổi nguồn AC của bạn có được kết nối chắc chắn không? Nếu có, hãy tiến hành kiểm tra xem pin của bạn đã được lắp đúng vào ngăn chứa pin chưa. Lưu ý rằng điều này không áp dụng cho pin không thể tháo rời. Kiểm tra điểm tiếp xúc giữa pin và máy tính xách tay. Xác định xem các thiết bị đầu cuối có ổn không.

2. Xác định xem đầu nối nguồn của bạn có bị đứt hoặc gấp khúc hay không. Rút phích cắm và bắt đầu di chuyển các ngón tay của bạn nhịp nhàng dọc theo nó. Kiểm tra các đầu của đầu nối xem có kết nối nào bị hỏng không.

3. Khi bạn đã hoàn tất với đầu nối, bạn có thể tiếp tục và kiểm tra bộ chuyển đổi AC của máy tính xách tay của mình. Cách dễ nhất để chẩn đoán bộ điều hợp là sử dụng bộ điều hợp trên máy tính xách tay hoặc thiết bị khác gần bạn nhất. Bộ điều hợp phải tương thích với máy tính xách tay hoặc thiết bị khác. Nếu phương pháp này không hoạt động, bộ sạc của bạn có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.

May mắn thay, đầy đủ bộ sạc, đầu nối nguồn hoặc bộ điều hợp rất rẻ và dễ dàng có sẵn. Bạn có thể tìm thấy cáp thích hợp trực tuyến và được giao đến nhà của bạn bất cứ lúc nào.

Đặt lại nguồn cho máy tính xách tay

khó lắp lại máy tính xách tay của bạn

Mặc dù nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng việc bật và tắt lại có thể là câu trả lời cho những rắc rối của bạn. Việc tắt nguồn máy tính xách tay của bạn trong giây lát và bật lại sẽ xóa bộ nhớ của máy tính xách tay. Điều này có thể hữu ích khi khắc phục sự cố pin của máy tính xách tay. Đây là cách làm:

1. Tắt hoàn toàn máy tính xách tay của bạn. Đảm bảo rằng nó hoàn toàn im lặng.
2. Rút cáp nguồn khỏi máy tính xách tay.
3. Tháo pin nếu nó có thể tháo rời.
4. Nhấn nút nguồn và giữ trong khoảng 15 giây rồi nhả ra.
5. Bây giờ bạn có thể lắp pin trở lại ngăn chứa của nó. Đảm bảo rằng nó được bảo mật đúng cách.
6. Kết nối cáp nguồn.
7. Bật máy tính xách tay và kiểm tra tình trạng pin.

Nếu bạn may mắn, phương pháp này sẽ hoạt động hoàn hảo và nó sẽ giải quyết hoàn toàn vấn đề. Nếu nó không thành công, hãy đọc và thử các phương pháp khác.

Cố gắng cập nhật trình điều khiển của bạn

Nhiều vấn đề về sạc phát sinh do mọi người sử dụng sai trình điều khiển thiết bị pin hoặc họ chỉ đơn giản là trình điều khiển đã hết hạn. Nếu bạn nghi ngờ trình điều khiển của mình là vấn đề, thì bạn nên cập nhật nó càng sớm càng tốt.

Nếu bạn không có thời gian để tìm kiếm các trình điều khiển phù hợp theo cách thủ công, bạn có thể chọn phần mềm sẽ tự động cập nhật tất cả các trình điều khiển máy tính của bạn. Nó hoạt động bằng cách nhận dạng hệ thống máy tính của bạn và tìm các trình điều khiển chính xác cho nó. Sử dụng phần mềm như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vì bạn không phải biết hệ thống máy tính của mình đang chạy, và bạn không phải tải xuống và cài đặt trình điều khiển thông qua thử nghiệm và lỗi. Nó cho phép ít chỗ cho những sai lầm và sai sót.

Nếu biểu tượng pin của bạn bị thiếu , bạn có thể cần thử các giải pháp khác để khắc phục.

Làm theo quy trình sau để sử dụng phần mềm cài đặt trình điều khiển:

1. Tải xuống và cài đặt phần mềm
2. Sau khi tải xong, hãy nhấp vào bỏ ‘trên cửa sổ bật lên xuất hiện.

3. Cho phép phần mềm quét toàn bộ máy tính của bạn khi nó được cài đặt xong.
4. Bạn sẽ được cung cấp danh sách các trình điều khiển cần sửa chữa / cập nhật. Chọn tùy chọn cho phép phần mềm cập nhật trình điều khiển pin. Bạn cũng có một tùy chọn để cập nhật tất cả các trình điều khiển cần chú ý, bằng cách chọn pdate all ‘driver.

Ví dụ về phần mềm cập nhật trình điều khiển phổ biến là Driver Booster, Driver Genius, Smart Driver Updater, Driver Support và Driver Reviver.

Cập nhật BIOS máy tính xách tay của bạn

cập nhật bios máy tính xách tay

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể cần cập nhật BIOS máy tính xách tay của mình. BIOS là viết tắt của Basic Input / Output System. BIOS của bạn quản lý kết nối giữa các thiết bị phần cứng của máy tính xách tay và hệ điều hành. Hệ thống BIOS bị lỗi có thể gây ra nhiều vấn đề kỹ thuật xảy ra trong máy tính xách tay của bạn, bao gồm cả vấn đề sạc pin. Do đó, để khắc phục tình trạng chai pin của laptop, bạn có thể thử cập nhật BIOS của nó.

Việc cập nhật BIOS sẽ tùy thuộc vào thương hiệu máy tính xách tay mà bạn đang sử dụng. Ví dụ: đối với máy tính xách tay HP, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập trang web chính thức của HP để nhận bản cập nhật BIOS mới nhất. Tải xuống và cài đặt nó trên máy tính xách tay của bạn. Nói chung, tất cả các hướng dẫn về cách cập nhật BIOS của máy tính xách tay của bạn sẽ có trên trang web của công ty thương hiệu.

Nếu việc này vẫn không hiệu quả, vấn đề của bạn có thể phức tạp hơn tưởng tượng.

Bảo dưỡng máy tính xách tay của bạn hoặc gọi cho bộ phận hỗ trợ kỹ thuật

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà vẫn gặp vấn đề tương tự, đã đến lúc bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia. Ngoài ra, hãy nhớ rằng một số máy tính xách tay có thể gặp các vấn đề riêng mà chỉ nhà sản xuất của chúng mới có thể xử lý được. Bất cứ khi nào có thể, hãy cân nhắc liên hệ với những nhà sản xuất này trước để xem họ có thể giúp được gì không.

Khi bạn mua một máy tính xách tay chơi game cao cấp , hỗ trợ công nghệ sẽ tốt hơn nhiều so với một máy tính xách tay đơn giản.

Nhiều nhà sản xuất có đội hỗ trợ kỹ thuật có thể dễ dàng hướng dẫn bạn cách khôi phục máy tính xách tay về trạng thái ban đầu qua điện thoại. Bạn cũng có thể mang laptop đến cửa hàng gần nhất của nhà sản xuất để được bảo dưỡng kỹ lưỡng hơn. Giải quyết vấn đề này một cách vật lý sẽ không chỉ sửa chữa pin mà còn khôi phục toàn bộ máy tính về tình trạng hoạt động tối ưu.

Lời kết

Hầu hết các chủ sở hữu máy tính xách tay sẽ gặp phải một số vấn đề với máy của họ trong suốt quá trình hoạt động của họ. Một số vấn đề này chỉ cần các giải pháp đơn giản trong khi những vấn đề khác phức tạp hơn. Khi nói đến các vấn đề liên quan đến bộ sạc và pin, chẳng hạn như nhận được thông báo lỗi ‘Đã cắm vào không sạc’, hãy thử các giải pháp khắc phục nhanh đơn giản sau có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Nếu vẫn thất bại, đôi khi tốt hơn hết hãy để nó cho các chuyên gia.

Nếu không có gì trong số này hoạt động, máy tính xách tay của bạn có thể đã bị hỏng và bạn sẽ phải sửa chữa hoặc mua một cái mới. Nhưng hãy chắc chắn rằng, bạn mua máy tính xách tay của bạn vào đúng thời điểm , để tiết kiệm một số tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *