4 Mẹo quan trọng để SEO hình ảnh trên trang web

SEO hình ảnh trên trang web

Cũng giống như tất cả các phần khác của trang web, hình ảnh của bạn cần được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, nếu bất cứ điều gì họ yêu cầu được chăm sóc kỹ hơn vì không giống như văn bản trên trang web của bạn, các công cụ tìm kiếm không thể ‘nhìn thấy’ nội dung hình ảnh của bạn.

Nếu bạn muốn bắt đầu cải thiện SEO hình ảnh trên trang web của mình, có một số mẹo quan trọng mà bạn sẽ muốn sử dụng:

Sử dụng tên tệp mô tả cho hình ảnh

Cố gắng tránh sử dụng các tên tệp chung chung cho hình ảnh và thay vào đó sử dụng tên tệp có tính mô tả cao hơn và nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể. Ví dụ: thay vì photo1149.jpg, bạn nên thử đặt tên hình ảnh của mình như Labrador-getver-dog.jpg.

Hãy nhớ rằng dấu gạch ngang (-) trong tên tệp chỉ ra dấu cách, trong khi dấu gạch dưới (_) thì không.

Thêm văn bản thay thế

Mọi hình ảnh bạn thêm phải chứa văn bản thay thế về cơ bản sẽ được hiển thị nếu hình ảnh không tải được. Quan trọng hơn, nó có thể giúp cung cấp nhiều ngữ cảnh hơn cho các công cụ tìm kiếm và bạn có thể thêm từ khóa của mình vào đó nếu thích hợp.

Vào cuối ngày, văn bản thay thế nên được sử dụng để mô tả hình ảnh bằng từ ngữ đơn giản, càng chi tiết càng tốt. Ngoại lệ duy nhất đối với quy tắc đó là đối với hình ảnh chỉ mang tính chất trang trí và không có ngữ cảnh, trong trường hợp đó, bạn có thể bỏ qua văn bản thay thế.

Tối ưu hóa kích thước tệp

Tất cả các hình ảnh mà bạn xuất bản phải được tối ưu hóa về kích thước tệp của chúng. Điều đó có thể được thực hiện theo một số cách, nhưng một là đảm bảo độ phân giải hình ảnh gần với độ phân giải mà nó sẽ được hiển thị. Điều cuối cùng bạn muốn là hiển thị hình ảnh có độ phân giải cao ở độ phân giải nhỏ hơn nhiều, như vậy sẽ chỉ làm cho trang web của bạn tải chậm hơn và ảnh hưởng đến SEO của nó.

Trên hết, nếu bạn đang cố gắng học cách làm cho nền hình ảnh trong suốt dưới dạng PNG hoặc GIF bằng Movavi Photo Editor chẳng hạn, bạn nên cẩn thận. Kích thước tệp GIF nói riêng có thể khá lớn, và vì vậy bạn chỉ nên sử dụng chúng trong những trường hợp cụ thể.

Sử dụng sơ đồ trang web hoặc dữ liệu có cấu trúc

Sơ đồ trang web hình ảnh có thể thông báo cho các công cụ tìm kiếm về vị trí của hình ảnh và cung cấp các chi tiết bổ sung như tiêu đề, chú thích, giấy phép và vị trí địa lý của nó. Tóm lại, nó sẽ cung cấp cho các công cụ tìm kiếm nhiều thông tin hơn về hình ảnh – điều luôn tốt cho SEO.

Ngược lại, dữ liệu có cấu trúc cho hình ảnh có thể cung cấp nhiều chi tiết hơn cho các loại hình ảnh cụ thể – cụ thể là sản phẩm hoặc công thức nấu ăn. Điều quan trọng là bạn muốn hình ảnh của mình được liệt kê một cách hiệu quả với nhiều kết quả trong tìm kiếm Hình ảnh của Google.

Bằng cách làm theo các mẹo này, hình ảnh của bạn và các trang web mà chúng được xuất bản sẽ hoạt động tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể thấy rằng bạn bắt đầu có được sức hút đáng kể trên tìm kiếm Hình ảnh của Google nói riêng – đó có thể là một nguồn lưu lượng truy cập khổng lồ theo đúng nghĩa của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *