5 Dấu hiệu cần một mua máy chủ mới

Giống như một số gia đình muốn sử dụng một chiếc xe cho đến khi bánh xe rơi ra, một số công ty muốn sử dụng máy chủ cho đến khi nó bốc cháy (hoặc thành thật mà nói, chỉ đơn giản là ngừng hoạt động).

Nhưng những chiếc xe cũ khiến người lái xe dễ gặp tai nạn một cách không cần thiết, và những máy chủ cũ khiến các doanh nghiệp bị mất doanh thu.

Nếu máy chủ của bạn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động hàng ngày, mỗi ngày máy chủ của bạn ngừng hoạt động sẽ tốn hàng chục đến hàng trăm triệu đồng

Để tránh điều này, các chuyên gia CNTT giàu kinh nghiệm như chúng tôi tại SCTT khuyên bạn nên giữ máy chủ ở trạng thái tốt nhất. Dựa trên hơn 20 năm kinh nghiệm xử lý máy chủ của hàng trăm doanh nghiệp tại Việt nam, chúng tôi viết bài báo này để thảo luận:

Những dấu hiệu hàng đầu cho thấy bạn cần ngừng trì hoãn việc thay thế máy chủ

Nhà cung cấp không còn hỗ trợ.

Khi nhà cung cấp nói, “Không còn cập nhật nữa!”, đã đến lúc từ bỏ máy chủ và tìm một lựa chọn tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn. Hỗ trợ kỹ thuật và cập nhật phần mềm rất quan trọng đối với chức năng và bảo mật thích hợp của máy chủ.

Máy chủ dễ bị tấn công bảo mật, lỗi phần mềm và các vấn đề khác nếu không có sự hỗ trợ của nhà sản xuất. Ngoài ra, việc thiếu hỗ trợ làm cho việc giải quyết các vấn đề trở nên khó khăn (hoặc thậm chí không thể), dẫn đến thời gian ngừng hoạt động tăng và năng suất giảm.

Nhưng khi bạn thay thế nó bằng một máy chủ mới hơn, được hỗ trợ tốt hơn, bạn không phải lo lắng về bất kỳ điều gì trong số đó.

Chạy chậm.

Thay thế máy chủ do hiệu suất chậm là một kịch bản phổ biến đối với nhiều tổ chức. Chúng thường chậm lại do có nhiều tác vụ và dữ liệu được thêm vào, dẫn đến thời gian chờ đợi lâu hơn cho người dùng và năng suất giảm đối với tổ chức.

Trong trường hợp này, việc thay thế máy chủ bằng một mẫu mới hơn, mạnh mẽ hơn có thể giúp ngăn chặn các vấn đề về hiệu suất và cải thiện tổng thể hiệu quả.

Ngoài ra, nâng cấp lên máy chủ có nhiều bộ nhớ, lưu trữ và sức mạnh xử lý hơn có thể đảm bảo rằng nó có thể xử lý sự tăng trưởng trong tương lai và những thay đổi trong công nghệ.

Bạn đang gặp phải thời gian ngừng hoạt động thường xuyên và kéo dài.

Thay thế máy chủ do thời gian ngừng hoạt động cao là điều quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất và khiến nhân viên và khách hàng nản lòng. Thời gian ngừng hoạt động cao cũng có thể dẫn đến mất doanh thu và mất dữ liệu nếu không được giải quyết kịp thời.

Nhiều yếu tố gây ra thời gian ngừng hoạt động của máy chủ và tốt nhất là thay thế máy chủ cũ của bạn bằng một mẫu mới hơn. Điều này mang lại độ tin cậy cao hơn và hiệu suất được cải thiện, khiến nó trở thành một khoản đầu tư đáng giá cho các tổ chức muốn cải thiện hoạt động của họ.

Sử dụng phần cứng và phần mềm lỗi thời.

Các bộ phận vật lý chuyển động bên trong máy chủ ngừng hoạt động theo thời gian, giống như xe hơi bị hỏng.
Khi các bộ xử lý nhanh hơn xuất hiện, phần mềm được thiết kế để hoạt động nhanh hơn để tận dụng phần cứng đó. Điều đó có thể nhanh chóng dẫn đến việc phần mềm không còn được hỗ trợ bởi máy chủ cũ.
Nếu bạn đang ở mốc 5 năm, hoặc bạn đã quá hạn nâng cấp hoặc nên nâng cấp sớm vì phần mềm và phần cứng đã tiến xa.
Theo thời gian, máy chủ của bạn sẽ mất khả năng tương thích với các chương trình hoặc hệ điều hành thiết yếu, do đó làm hạn chế các tùy chọn của bạn.

Liên quan:

Dịch vụ IT cho doanh nghiệp

Dễ bị tấn công an ninh mạng.

Nếu máy chủ dễ bị xâm nhập bảo mật và tấn công mạng, đã đến lúc ngừng hoạt động máy chủ của bạn. Không chỉ doanh thu hàng ngày của bạn đang bị đe dọa – bạn còn đang mạo hiểm dữ liệu và niềm tin của khách hàng; khi bị xâm phạm, không có cách nào để trở lại.
Máy chủ là mỏ vàng đối với tin tặc, và chúng sẽ chỉ ngày càng hoạt động tích cực hơn theo năm tháng. Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn, hãy đảm bảo máy chủ và dữ liệu của bạn luôn an toàn.

5 dấu hiệu cho thấy KHÔNG cần mua một máy chủ mới

Nhưng nếu bạn muốn giữ máy chủ của mình thì sao? Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn không cần một máy chủ mới:

Bạn đang không sử dụng hết công suất máy chủ.

Nếu máy chủ hiện tại của bạn có rất nhiều dung lượng chưa được sử dụng, chẳng hạn như mức sử dụng CPU, bộ nhớ và lưu trữ thấp, điều đó cho thấy máy chủ hiện tại của bạn có khả năng xử lý khối lượng công việc hiện tại mà không gặp vấn đề.
Ví dụ, việc sử dụng CPU hiếm khi vượt quá 30%, mức sử dụng RAM dao động quanh 40% và vẫn còn một lượng lớn dung lượng lưu trữ có sẵn. Trong tình huống này, các tài nguyên chưa được sử dụng hết này là một chỉ báo tích cực. Máy chủ hiện tại của bạn có nhiều khả năng hơn so với yêu cầu của khối lượng công việc hiện tại. Điều này có nghĩa là máy chủ của bạn không phải vật lộn để theo kịp hoạt động của bạn và có thể bạn không cần phải đầu tư vào máy chủ mới ở thời điểm này.

Bạn có thể cập nhật phần mềm một cách kịp thời.

Nếu nhà sản xuất vẫn cung cấp các bản cập nhật bảo mật và cải thiện chất lượng, thì việc thay thế máy chủ không phải là ưu tiên cấp thiết.
Bảo hành cũng thường hết hạn trước khi nhà sản xuất ngừng hỗ trợ phần mềm. Tuy nhiên, nếu máy chủ là một thành phần thiết yếu trong các công việc hàng ngày của bạn, bạn nên có được bảo hành mở rộng từ nhà sản xuất với:

  • Hỗ trợ khách hàng 24/7,
  • Thay thế phần cứng và
  • Thời gian phản hồi 4 giờ.
    Bảo hành này đảm bảo phần cứng máy chủ sẽ không bị lỗi trước khi kết thúc hỗ trợ của nhà sản xuất.

Bạn có thể triển khai các biện pháp bảo mật mạnh mẽ.

Bảo mật là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ cơ sở hạ tầng máy chủ nào. Nếu máy chủ hiện tại của bạn được trang bị các biện pháp bảo mật mạnh mẽ và được cập nhật, chẳng hạn như tường lửa, phần mềm chống virus, phát hiện điểm cuối và phản ứng (EDR), và mã hóa, đó là một dấu hiệu tích cực rằng máy chủ của bạn có thể không cần thay thế ngay lập tức.

Đó vẫn là một giải pháp hiệu quả về chi phí.

Nếu việc thay thế máy chủ của bạn không mang lại tiết kiệm chi phí đáng kể hoặc cải thiện hiệu suất, thì có thể không cần thiết phải thay thế nó. Thay vào đó, hãy cân nhắc nâng cấp các thành phần hoặc phần mềm cụ thể để tăng cường hiệu suất của nó.

Bạn có nên thay thế máy chủ của mình không?

Thay vì xử lý sự cố máy chủ, hãy chuẩn bị cho việc thay thế. Bạn loại bỏ căng thẳng, thời gian ngừng hoạt động và chi phí bất ngờ bằng cách thực hành CNTT chủ động.

Với tư cách là một công ty xử lý máy chủ tại chỗ và ngoài chỗ của hàng trăm công ty, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến tầm quan trọng của việc giữ phần cứng CNTT phù hợp với nhu cầu kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *